"Công viên sách thiếu nhi" cho mùa hè của độc giả nhí thêm sôi động

Ngày 11/06/2015 15:31 PM (GMT+7)

Đây sẽ là sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em nhỏ trong mùa hè này.

Nhiều tháng qua, thị trường sách thiếu nhi trở thành tâm điểm của dư luận truyền thông khi có nhiều đầu sách xảy ra sự cố về mặt biên tập nội dung, gây phản cảm cho các bậc phụ huynh cũng như dấy lên nỗi lo lắng về việc truyền bá văn hóa đọc chưa lành mạnh cho đối tượng độc giả nhí.

Trước những bất cập đó của làng sách, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Cục phó Cục Xuất bản cho biết Cục sẽ sát sao hơn trong việc giám sát và nghiêm minh hơn trong xử lý sai phạm để nâng cao văn hóa đọc trong cả nước. Từ thực tế này mới thấy rằng văn hóa đọc của thiếu nhi cần được quan tâm nhiều hơn nữa và việc chọn lựa cho con em mình một cuốn sách hay, có nội dung phù hợp lứa tuổi là vô cùng quan trọng.

quot;Công viên sách thiếu nhiquot; cho mùa hè của độc giả nhí thêm sôi động - 1

Việc chọn đúng sách rất quan trọng với các em thiếu nhi.

Trong bối cảnh đó, mới đây, nhà phân phối sách trực tuyến Tiki đã tổ chức chương trình “Công viên sách thiếu nhi” nhằm tuyển chọn những tựa sách bổ ích trong việc giúp trẻ phát triển tư duy trí tuệ, hoặc những đầu sách giải trí phù hợp với từng độ tuổi của các em. Đây là chương trình lần đầu tiên Tiki tổ chức, kết hợp cùng nhiều công ty sách uy tín như Nhã Nam, Trí Việt, Đông A. Chương trình đưa ra những lựa chọn cho phụ huynh như “100 tựa sách thiếu nhi hay”, “Sách cho bé theo độ tuổi”… để các phụ huynh có thể dễ dàng chọn sách cho con em mình.

Bên cạnh đó, một điểm nổi bật khác của “Công viên sách thiếu nhi” là chương trình “Sách giáo khoa không lợi nhuận” kéo dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 năm 2015. Chương trình sẽ chia sẻ các bộ sách giáo khoa từ cấp 1 đến cấp 3 mà không thu bất kỳ nguồn lợi nhuận nào từ đó. Theo đó, các bộ sách giáo khoa được đông đảo phụ huynh quan tâm, tìm mua chuẩn bị cho mùa khai giảng sắp đến của con em mình.

quot;Công viên sách thiếu nhiquot; cho mùa hè của độc giả nhí thêm sôi động - 2

Quy mô của "công viên sách thiếu nhi" năm nay.

Chia sẻ về nội dung chương trình, ông Đỗ Huy Quốc, giám đốc ngành sách của Tiki cho biết: “Sau nhiều năm làm trong ngành sách, chúng tôi nhận ra rằng việc đóng góp một phần sức vào văn hóa đọc, định hướng phát triển cho trẻ em là một phần sứ mạng không thể thiếu của Tiki. Tôi hi vọng rằng đây sẽ là chương trình thường niên để chúng tôi có thể đồng hành cùng các thế hệ học sinh Việt Nam".

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn