Cùng con định hướng tương lai với "Mình có thể làm nghề gì"

Ngày 08/12/2017 12:50 PM (GMT+7)

Bộ sách "Mình có thể làm nghề gì" cho các bé và phụ huynh cùng trải nghiệm những nghề nghiệp "độc - lạ - thú vị và có ích".

Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng luôn băn khoăn không biết mình có thể làm nghề? Nhiều người dùng cả thanh xuân của mình để học một nghề nhất định rồi khi đi làm mới phát hiện ra rằng mình không phù hợp với con đường đó.

Cùng con định hướng tương lai với amp;#34;Mình có thể làm nghề gìamp;#34; - 1

Mình có thể làm nghề gì là một bộ sách đặc biệt dành cho thiếu nhi để định hướng nghề nghiệp trong tương lai nhưng những bậc phụ huynh cũng thể học hỏi được nhiều bài học bổ ích trong đó. Bộ sách gồm hai cuốn: Mình có thể làm nghề gì để chăm sóc mẹ thiên nhiên? Mình có thể làm nghề gì để giúp đỡ cộng động? sẽ đưa đến cho bạn đọc nhiều nghề nghiệp "độc - lạ - thú vị và bổ ích".

Những nhân vật trong hai bộ sách này đều là những nhân vật có thật 100%. Họ đã từng trải qua nhiều nghiệp khác nhau nhưng luôn mang trong mình trăn trở làm sao để có thể bảo vệ mẹ thiên nhiên và có ích cho cộng đồng. Và bản thân có cảm thấy vui vẻ với công việc hiện tại hay không?

Cùng con định hướng tương lai với amp;#34;Mình có thể làm nghề gìamp;#34; - 2

Vì những trăn trở đó mà họ đã tìm đến những công việc đặc biệt như: nhà bảo tồn động vật hoang dã, đầu bếp chay, người làm nghề chèo thuyền vớt rác, nhà hoạt động xã hội, người bảo vệ nhân quyền, người nhuộm vải tự nhiên...

Sẽ thật dễ dàng được gia đình ủng hộ hay tìm kiếm thông tin khi lựa chọn những công việc phổ biến như: bác sĩ, kỹ sư, giáo viên... Nhưng lựa chọn những việc "độc - lạ" trên thì các nhân vật đều phải cố gắng thuyết phục gia đình và tự sáng tạo ra con đường riêng của mình. Dù khó khăn là vậy nhưng ai cũng cảm thấy hạnh phúc ngọt ngào khi có thể giúp đỡ cho cộng đồng và bảo vệ mẹ thiên nhiên. 

Cùng con định hướng tương lai với amp;#34;Mình có thể làm nghề gìamp;#34; - 3

Điều đặc biệt của Mình có thể làm nghề gì chính là cách kể chuyện tự nhiên, gần gũi với cảm xúc và suy nghĩ của trẻ thơ. Từng lời chia sẻ của cô Vịt, chú Sơn, cô Minh... như là một người bạn lớn đang cùng các bé đi khám phá thế giới mới. Cách giải thích đơn giản về ý nghĩa của những công việc tưởng chừng rất nhỏ bé lại có thể thay đổi cả thế giới từng bước khơi dậy sự yêu thích cho các bạn đọc nhí đối với những công việc đặc biệt này. 

Cùng con định hướng tương lai với amp;#34;Mình có thể làm nghề gìamp;#34; - 4

Bộ sách còn được minh hoạ bằng nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh và có những trang sách dành riêng cho các bé thoả sức sáng tạo. Không chỉ định hướng con đường nghề nghiệp tương lai cho độc giả nhí, Mình có thể làm nghề gì còn chú ý đến những suy nghĩ và cảm xúc của bé. Thông qua những trang sách mà các bé tự viết câu trả lời của mình, các phụ huynh sẽ hiểu được con cái của mình đang mong ước điều gì. 

Cùng con định hướng tương lai với amp;#34;Mình có thể làm nghề gìamp;#34; - 1

Bằng tất cả tình yêu và sự đam mê mà “cô Linh dũng cảm”, nhân vật dẫn chuyện – tác giả bộ sách đã gửi đến bạn đọc nhí và bậc phụ huynh những hạt mầm nhỏ, bồi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng đam mê sáng tạo. Cũng như, giúp trẻ có những cái nhìn đầu tiên về trách nhiệm của mỗi người với thiên nhiên và cộng đồng.

Thông điệp của bộ sách Mình có thể làm nghề gì đơn giản, nhưng rất ấn tượng: Ai cũng có thể tạo ra một cuộc cách mạng, kể cả các bạn nhỏ. 

Theo Minh Tuệ
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới

Video chọn lọc