Đặc sản xưa chẳng ai biết, giờ được chị em ưa chuộng đến lạ vì ngon khó cưỡng, 250.000 đồng/kg

K.T - Ngày 13/03/2023 19:00 PM (GMT+7)

Xưa ít ai để ý đến phần má bò vì hầu như không được lọc riêng, thường xuyên lẫn với phần thịt bò thông thường.

Má bò là phần cơ hàm hoạt động nhiều khi bò nhai nuốt nhưng lại không dai, thịt ăn rất ngon, chắc thịt ngon nhất trong phần đầu bò nói chung. Ở Việt Nam, thịt má bò khá hiếm và có giá thành tương đối cao vì mỗi con bò chỉ được vài cân má bò. Cụ thể để thu được 100kg má bò người ta phải giết mổ  60- 70 con bò thịt.

Song ở nước ngoài có rất ít người dùng má bò, vì thế khi thu hoạch thịt má bò được xuất khẩu sang các nước có nhu cầu sử dụng trong đó có Việt Nam. Má bò nhập khẩu có chất lượng tương đối tốt, thịt thơm ngon, giá thành phù hợp được nhiều nhà hàng tìm kiếm.

Má bò là phần cơ hàm hoạt động nhiều khi bò nhai nuốt nhưng lại không dai, thịt ăn rất ngon, chắc thịt ngon nhất trong phần đầu bò nói chung.

Má bò là phần cơ hàm hoạt động nhiều khi bò nhai nuốt nhưng lại không dai, thịt ăn rất ngon, chắc thịt ngon nhất trong phần đầu bò nói chung.

Xưa ít ai để ý đến phần má bò vì hầu như không được lọc riêng, thường xuyên lẫn với phần thịt bò thông thường. Vài năm trở lại đây, giới trẻ tiếp xúc với ẩm thực nước ngoài nhiều hơn đã phát hiện có một phần thịt bò thơm và không dai – đó là má bò. Từ đó thợ mổ bắt đầu lọc riêng phần má bò ta để bán cho nhà hàng. Dần dần chúng đã trở thành đặc sản, không đủ cung cấp cho thị trường. Vì thế người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm đến má bò nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện chúng được người dân Việt Nam ưa chuộng với giá 150.000 đồng/kg/ má bò nhập khẩu; 250.000 đồng/kg/má bò Việt. Người tiêu dùng có thể thoả sức lựa chọn hàng nội và nhập khẩu để chế biến món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Gần đây người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm đến má bò nhập khẩu từ nước ngoài.

Gần đây người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm đến má bò nhập khẩu từ nước ngoài.

Má bò phù hợp với mọi lứa tuổi, chính vì vậy mà nó cũng được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon với hương vị hoàn toàn khác biệt với các phần thịt bò thông thường. Lưu ý khi nấu chị em không nên nấu lửa quá to và không nên ninh nhừ thịt má bò bởi có thể làm thịt bị mất đi độ dai dai ngon của phần má, thịt ăn quá mềm sẽ bị nhũn và mất đi các dưỡng chất tốt cho sức khỏe có trong thịt.

Má bò có thể làm các món như hầm, luộc, thái lát mỏng để nhúng lẩu… Song món ăn ấn tượng nhất phải kể đến má bò hầm sốt vang; má bò nấu bia; má bò nướng sa tế ớt cay.... Đây cũng là những món ăn tủ tại các nhà hàng nổi tiếng liên quan đến bò.

Má bò nướng sa tế thơm ngon.

Má bò nướng sa tế thơm ngon.

Ngoài những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò nói chung, thịt má bò nói riêng cũng có nhiều công dụng tốt đối với người sử dụng nó.Thịt má bò ít mỡ, nhiều cơ nên khi ăn sẽ có tác dụng bổ máu, tăng khả năng tiết chất nhờn, giảm đau khớp hay xương gối đặc biệt tốt cho những người già.

Đặc sản xưa ít người ăn, giờ được nhà hàng ưa chuộng vì thơm ngon và bổ dưỡng, 70.000 đồng/kg
Chị em nội trợ khi mua nạm bụng trâu cần tinh ý lựa chọn để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng có hại cho sức khoẻ.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương