"Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống": Khi ngoại tình không chỉ có trên phim

Cuốn sách "Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống" là những dòng suy tư rất đỗi chân thực và tinh tế của Thảo Gấu về tình yêu, hôn nhân lẫn chuyện ngoại tình.

Trong những ngày đầu năm mới 2016, độc giả Việt sẽ bắt gặp một tựa sách có cái tên rất “thật thà”: Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống của tác giả Thảo Gấu. Một cuốn sách mỏng thôi nhưng chất chứa những cảm xúc tinh tế, sự thấu hiểu sẻ chia và hơn cả là niềm tin vào cuộc sống.

"dan ong + dan ba = cuoc song": khi ngoai tinh khong chi co tren phim - 1

Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống là những dòng suy tư chân thành và tự nhiên của Thảo Gấu về tình yêu, về hạnh phúc hôn nhân lẫn những ngã rẽ ngang - chuyện ngoại tình. Viết về đàn ông, đàn bà và cũng có nghĩa là viết về cuộc sống, ai mà chẳng biết là như thế, nhưng ai cũng biết không có nghĩa là ai cũng hiểu. Xuất phát từ sự nhạy cảm hết sức bản năng, Thảo Gấu viết như thể bày tỏ khao khát của bản thân, ngôn từ của chị giản dị hệt những lời thủ thỉ tâm tình, đủ để bất cứ ai từng yêu thương và khao khát yêu thương cũng có thể tìm thấy mình trong đó.

Tác phẩm mở đầu với những câu chuyện của… người ta: chuyện ngoại tình trong phim, trong sách. Thảo Gấu thật thà kể cho độc giả về từng suy nghĩ, rung động của mình với những bộ phim mình xem, những câu chuyện mình đọc. Đó là niềm nuối tiếc kéo dài, là những nỗi khát khao trong lòng, và cũng là cả một sự im lặng ấm áp. Thế nhưng, "ngoại tình không chỉ có trong phim". 

Sau những câu chuyện "ảo", Thảo Gấu viết về những điều có thật: Về niềm tin, sự chia sẻ, về những thoáng rung động nhất thời và những chia cách cả đời, về sự thấu hiểu lẫn nhau giữa đàn ông và đàn bà để cùng nhau tạo nên cuộc sống. Từ những cảm xúc bé nhỏ và giản dị của tác giả, hình dung về "đàn ông, đàn bà, cuộc sống" đã trở nên rõ nét hơn, đầy ấn tượng qua từng trang sách.

"Tôi nghĩ điều lớn nhất mà người đọc cảm nhận được sau khi đọc cuốn sách của Thảo Gấu là sự chia sẻ… Nếu ai đó đã từng một lần đọc được bài viết của Thảo Gấu trên mạng thì chắc hẳn họ sẽ có những giây phút ngồi ngẩn ra, ngẫm, sao mà cô ấy nói đúng thế, như thể đang "đi guốc" trong bụng mình vậy. Và họ sẽ thở một hơi dài cố nén để trút mọi nỗi sầu muộn vì hóa ra trong cuộc sống này vẫn có nhiều người gặp phải những tình cảnh như họ. Nếu suy nghĩ bình tĩnh hơn, theo kiểu của Thảo Gấu thì cuộc đời không đến nỗi bế tắc như vậy." - Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh bình luận về Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống.

Nhận ngay tài khoản đọc Alezaa miễn phí trong 3 tháng

Nhân dịp năm mới, Eva xin gửi tặng 1000 độc giả đăng ký đầu tiên tài khoản đọc sách miễn phí tại trang http://alezaa.com/ trong 3 tháng. Đây là kho sách trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 tựa sách và 200.000 bài viết tạp chí đặc sắc. Để giành được cơ hội này, các bạn hãy đăng ký thông tin tại link sau.

Hãy nhanh tay để sở hữu cơ hội đọc không giới hạn đầy hấp dẫn này nhé!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác