Đến Đà Lạt nếm thử bò tơ “Dã Chiến”: Quán đông nghịt, muốn ăn phải tới thật sớm

H.M Ngày 20/07/2020 16:40 PM (GMT+7)

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, và cũng không thể không kể đến những quán ăn rất ngon được khách du lịch yêu thích. Một trong số đó là quán bò tơ Dã Chiến nằm trên ngọn đồi cùng tên.

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, và cũng không thể không kể đến những quán ăn rất ngon được khách du lịch yêu thích. Một trong số đó là quán bò tơ Dã Chiến nằm trên ngọn đồi cùng tên.

Nằm cách hồ Xuân Hương khoảng 6km, đồi Dã Chiến là một điểm ngắm nhìn toàn thành phố. Nơi đây có rất nhiều quán ăn, tiệm cà phê có view đẹp “quên sầu”. Đến quán bò tơ này, bạn vừa có thể thưởng thức đồ ăn ngon, vừa nhìn ngắm khung cảnh trong không khí mát mẻ, se lạnh của Đà Lạt.

Đến Đà Lạt nếm thử bò tơ “Dã Chiến”: Quán đông nghịt, muốn ăn phải tới thật sớm - 1

Quán ăn này chỉ đơn giản là một quán nhậu bình dân, không được trang trí gì đặc sắc, nhưng lại thu hút khách hàng vì hương vị của món ăn. Vào giờ cao điểm, quán cực kỳ đông khách. Có lúc hết bàn và nhiều khách phải đứng chờ khá lâu.

Quán ăn này có menu chủ yếu tập trung các món nướng và lẩu từ thịt bò: nạm bò, gân bò, pín bò,... Bò tơ 10 món là set ăn hầu hết mọi người gọi khi tới bò tơ Dã Chiến. Khách hàng tới gọi món sẽ gọi theo phần ăn. Giá từ 150.000 đến 400.000 đồng/phần, đắt nhất là pín bò tiềm thuốc bắc.

Thịt bò ở đây lấy ở mối quen nên rất tươi, mềm. Thịt được thái thành từng khối và tầm ướp kỹ qua đêm cho ngấm hương vị. Các loại gia vị được kết hợp với nhau theo công thức riêng. Khi ăn, thịt bò ở đây được nướng trên lò đất than hồng nên càng đượm vị thơm nồng của khói.

Thịt nướng đến đâu nên ăn ngay đến đó, không nên nướng quá kỹ hoặc để nguội sẽ làm thịt bị dai. Mỗi đĩa thịt giá 200.000 đồng, kèm vài miếng đậu bắp và đĩa rau thơm ăn chung cho đỡ ngấy.

Đến Đà Lạt nếm thử bò tơ “Dã Chiến”: Quán đông nghịt, muốn ăn phải tới thật sớm - 3

Một món đặc trưng nữa của quán là lẩu bò Dã Chiến. Hầu hết khách đến đây đều gọi một nồi lẩu. Lẩu ở quán được nấu trong nồi nhôm trên bếp cồn. Nước lẩu có vị thanh thanh, ngọt và đậm đà, nêm nếm vừa vị. Để có nước lẩu ngon như vậy, đầu bếp phải ninh xương trong nhiều giờ cùng vài loại nấm. Một suất nhúng lẩu gồm thịt bò, nạm bò, gân bò…

Có thêm một điểm khác biệt ở quán này đó là khách có thể gọi riêng một đĩa trứng gà ta khoảng 10 - 20 quả, sau đó chờ nước lẩu sôi thì thả nguyên quả trứng vào. Bạn có thể chần trứng lòng đào hoặc chín tùy ý thích. Trứng gà ta tươi ngon, chần chín vừa, húp cùng nước lẩu rất thơm và béo ngậy. Ngoài ra, lẩu ăn kèm vài loại rau như mồng tơi, rau cải, rau má  cùng bún tươi hay mì gói.

Đến Đà Lạt nếm thử bò tơ “Dã Chiến”: Quán đông nghịt, muốn ăn phải tới thật sớm - 4

Quán chỉ có một điểm trừ đó là vì lượng khách rất đông nên quán phục vụ khá chậm và phải chờ lâu mới lên hết món. Nếu bạn thích một nơi để ngồi lai rai, nhâm nhi cùng bạn bè và trò chuyện thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhé.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/den-da-lat-nem-thu-bo-to-da-chien-quan-dong-nghit-muon-an-phai-...

Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách
Đến Nha Trang không chỉ có biển xanh, mây trắng, nắng vàng và các loại hải sản tươi ngon, ở đây còn có một quán bò nướng cực kỳ ngon mà bạn không thể...
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương