Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách

H.M Ngày 17/07/2020 15:30 PM (GMT+7)

Đến Nha Trang không chỉ có biển xanh, mây trắng, nắng vàng và các loại hải sản tươi ngon, ở đây còn có một quán bò nướng cực kỳ ngon mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố biển này.

Đến Nha Trang không chỉ có biển xanh, mây trắng, nắng vàng và các loại hải sản tươi ngon, ở đây còn có một quán bò nướng cực kỳ ngon mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố biển này.

Nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, bò nướng Lạc Cảnh là một trong những quán ăn lâu đời khi đã tồn tại gần 40 năm. Vẻ ngoài của quán khá cũ kỹ và bình dân với biển hiệu được vẽ theo kiểu chữ xưa. Bàn ghế cũng không được đầu tư nhiều, cũng không có điều hòa mát mẻ. Mặc dù thế, bên trong quán lúc nào cũng đông đúc.

Thực đơn của quán khá đa dạng với nhiều món thịt gà, bò, heo, hải sản,... Tuy nhiên, ở đây bạn bắt buộc phải nếm thử món bò lạc cảnh vì đây là món làm nên thương hiệu và sức hút của quán. Mỗi phần thịt bò chỉ có giá khoảng 100.000 - 160.000 đồng.

Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách - 1

Thịt bò lạc cảnh được thái thành từng viên (thái quân cờ như làm bò lúc lắc), tẩm ướp gia vị rồi nướng trên bếp than hoa. Được biết, bí quyết tạo nên hương vị không lẫn đi đâu được của thịt bò nằm ở phần tẩm ướp cùng hơn 10 loại gia vị theo công thức gia truyền của quán.

Thịt được ướp với mật ong đủ lâu nên rất mềm và ngọt thịt. Hương vị vô cùng đậm đà và hơi cay cay ăn rất vừa miệng. Thịt bò nướng trên than hoa nên ám mùi khói thơm thơm. Tuy nhiên bạn không nên nướng quá kỹ kẻo bò sẽ bị dai.

Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách - 3

Gọi suất thịt bò cùng vài lon bia, còn gì đã hơn khi được ngồi nhâm nhi món ngon bên cạnh bạn bè và những cốc bia mát lạnh. Bạn có thể gọi thêm bánh mì để ăn cùng với thịt bò. Quán có phục vụ salad để ăn kèm cho đỡ ngấy.

Ngoài thịt bò lạc cảnh, các món khác của quán đều ở mức ổn, bạn có thể gọi thêm để bữa ăn đa dạng hơn.

Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách - 4

Quán bò nướng Lạc Cảnh được biết đến bởi thường xuyên được review trên nhiều kênh du lịch. Vào giờ ăn trưa và tối, quán rất đông khách nên bạn phải đi sớm một chút để có chỗ ngồi. Cũng vì thế nên quán có một nhược điểm là phục vụ hơi chậm, các món ra khá lâu và bạn phải kiên nhẫn chờ.

Một nhược điểm khác là quán dùng than hoa để nướng và không có hệ thống hút mùi.

Quán bò nướng ngon tuyệt 40 năm tuổi ở Nha Trang: trưa chiều nào cũng đông nghịt khách - 5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-bo-nuong-ngon-tuyet-40-nam-tuoi-o-nha-trang-trua-chieu-nao...

3 quán ăn lâu đời ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, du khách tới nhất định phải nếm thử
Đây đều là những địa chỉ mà du khách khắp nơi tìm đến khi tới thành phố Đà Lạt mộng mơ.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nha Trang