Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do

H.M Ngày 20/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Các món ăn đường phố xứng đáng được đánh giá cao hơn và chuyến đi của bạn sẽ phong phú hơn nhiều khi nếm thử chúng.

Không gì bằng lần đầu tiên bạn đi dạo trên đường phố ở một đất nước mới và ngửi một thứ gì đó hoàn toàn thơm ngon thoang thoảng từ một người bán hàng địa phương. Những mùi hương hấp dẫn này sẽ đến mũi bạn trước khi ghi vào não bạn là “thơm quá!”, thức ăn đường phố là một trong những phần thú vị nhất khi đến một điểm đến mới.

Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do - 1

Có một mức độ phấn khích và hồi hộp đi kèm với một nền ẩm thực mới và tất cả các món ăn truyền thống nhất của nó. Thậm chí còn có một mức độ phấn khích nhất định đến từ việc thử những món ăn có thể không quá truyền thống nhưng lại sáng tạo và độc đáo. Cho dù bạn thích món ăn nào, hãy biết rằng thức ăn đường phố có thể và nên là một phần của mỗi chuyến đi. Có lẽ không có cách nào tốt hơn để biết về một nền văn hóa hoặc cộng đồng hơn là thông qua các món ăn được phục vụ hàng ngày bởi những người dân địa phương, những người đã hoàn thiện công thức món ăn đằng sau việc tạo ra nó. Đây là lý do tại sao bạn đừng bao giờ từ chối cơ hội thưởng thức những món ăn từ một người bán hàng rong.

Thức ăn được phục vụ nhanh chóng

Một trong những mục đích của thức ăn đường phố là phục vụ thức ăn một cách nhanh chóng và ngon miệng. Đó là vẻ đẹp của những chiếc xe đẩy hàng rong và xe bán thức ăn - chúng được thiết kế để cho phép nấu các món ăn nhanh chóng, cần ít thời gian chờ đợi trong khi vẫn giữ được hương vị ngon nhất.

Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do - 3

Một khía cạnh thú vị khác nhưng thường không được nghĩ đến của thức ăn đường phố là thực tế là khách hàng thực sự có thể xem quá trình chế biến món ăn và điều này là một trải nghiệm rất vui.

Hương vị đang phát triển

Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do - 4

Mọi người thường quên rằng tính xác thực của thực phẩm rất quan trọng khi muốn trải nghiệm toàn bộ một đất nước mới và những người bán hàng rong tràn ngập điều đó. Thông thường, họ phục vụ các loại thực phẩm đã có truyền thống trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là hàng thế kỷ, và hương vị thì vẫn được giữ nguyên như khi nó mới được tạo ra.

Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa địa phương

Đối với những người thích giao lưu với người dân địa phương khi đi nghỉ hoặc đi du lịch, những người bán hàng rong là một trong số những người hiểu biết nhất và thường khá vui vẻ khi chia sẻ lời khuyên hoặc mẹo hay miễn là họ không quá bận.

Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do - 5

Thật thú vị khi được kết bạn với những người sống và hít thở nền văn hóa của đất nước họ, đặc biệt là thông qua phương tiện thực phẩm - đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về công thức nấu ăn, gia vị, nguồn gốc thực phẩm, cách chế biến và về văn hóa nói chung.

Âm nhạc đi đôi với ẩm thực đường phố

Cũng không có gì lạ khi nghe nhạc sống cách những người bán hàng rong không xa. Điều tuyệt vời khi có những món ăn có thể cầm theo khi di chuyển là nơi có âm nhạc, có những người khác và thường có thời gian thích hợp để thưởng thức.

Có thể có những bức ảnh check-in cực đẹp

Thay vì khoe trên mạng xã hội về việc mình đang ở một điểm du lịch nổi tiếng, tại sao chúng ta không khoe về việc hỗ trợ một quán hàng rong và quảng cáo cho họ?

Đi du lịch mà không thưởng thức đồ ăn đường phố thì xem như “vứt đi”, đây là lý do - 6

Du lịch là cách nhiều quốc gia phát triển mạnh và ẩm thực là một phần của điều đó. Một bức ảnh đơn giản về món ăn, mô tả về món ăn ngon như thế nào, hoặc thậm chí là lời giới thiệu của nhân viên và đánh giá tích cực về cách trình bày của họ đều là những điều tốt đẹp có thể lan tỏa xa hơn nữa.

Ẩm thực đường phố cho phép bạn nếm thử những món ăn mới lạ

Chắc chắn, bạn có thể chứng tỏ mình đã đi du lịch đến nơi này bằng cách ngồi xuống một nhà hàng địa phương nhưng có điều gì đó thú vị khi ăn nhanh từ một quán hàng rong.

Nhiều quốc gia, chẳng hạn như Istanbul, tự hào về thức ăn đường phố và các quán hàng rong của họ, nhiều món ăn truyền thống của đất nước được thiết kế riêng để có những bữa ăn nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Các món đặc sản được tạo ra từ kiến thức và kỹ năng địa phương và không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm điều này hơn là bởi những người đã chế biến nó trong nhiều năm. Nếu không có gì khác, nó cho phép khách du lịch có được cảm nhận về một quốc gia bằng hương vị của thức ăn đường phố.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-du-lich-ma-khong-thuong-thuc-do-an-duong-pho-thi-x...

Mì cay tử thần có thể gây mất thính giác được làm từ loại mì bán đầy ở VN
Một người đàn ông thậm chí còn tuyên bố bị mất thính giác tạm thời vì món mì cay được cho là đạt mức gia vị hai triệu trên thang độ cay Scoville.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch