Câu chuyện cổ tích có thật trong "Trại trẻ đặc biệt"

Ngày 21/07/2015 08:10 AM (GMT+7)

"Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine" đã nằm trong danh sách bestseller của New York Times suốt 52 tuần liên tiếp.

Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine kể về Jacob, một cậu bé lớn lên cùng những câu chuyện kể của ông nội. Đó là những câu chuyện trên một hòn đảo xa xôi, sống ở đó là những đứa trẻ sở hữu những năng lực phi thường: một cô bé biết bay, một cậu bé có khả năng tàng hình, một cô bé tạo ra lửa từ hai bàn tay… Và còn có những sinh vật ghê rợn, những quái vật mồm đầy xúc tu.

Lên cấp hai, Jacob tuyên bố mình hoàn toàn rũ bỏ niềm tin vào những câu chuyện hoang đường đó. Nhưng cái chết đột ngột của ông đã làm thay đổi tất cả. Để thoát khỏi những cơn ác mộng triền miên, theo lời trăng trối của ông, Jacob lên tàu tìm kiếm hòn đảo, nơi sinh sống của những cô cậu thiếu niên dị thường. Và tại đó, cậu kinh hoàng nhận ra sự tồn tại của họ là hoàn toàn có thật!

cau chuyen co tich co that trong "trai tre dac biet" - 1

Bìa truyện "Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine".

Chuyến phiêu lưu lần theo những bức hình cũ do người ông để lại của Jacob đã nằm trong danh sách best seller của New York Times suốt 52 tuần liên tiếp. Một trong những điểm tạo nên sự đặc biệt của tác phẩm chính là những hình ảnh hư thực lẫn lộn được chính tác giả Ransom Riggs thực hiện.  

Tác phẩm đã được 20th Century Fox mua lại và chuyển thể thành phiên bản điện ảnh. Phim do Tim Burton làm đạo diễn, có sự tham gia của Eva Green và Samuel L. Jackson sẽ ra mắt vào tháng Ba năm 2016.

Tác giả Ransom Riggs sinh ra tại Maryland và lớn lên tại Florida. Ông từng học về Văn học Anh tại Kenyon College, và học điện ảnh tại Đại học Nam California.

Ransom Riggs có hứng thú đặc biệt với việc kể chuyện từ những bức ảnh. Ban đầu tác phẩm Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine chỉ là một cuốn sách tranh tập hợp những hình ảnh thực hư lẫn lộn về những nhân vật trong truyện do chính Riggs thực hiện. Với sự gợi ý của biên tập viên và nhà xuất bản, Riggs đã sử dụng những bức ảnh ấy như một dẫn dắt và viết lại thành một cuộc phiêu lưu lần theo những bức ảnh ấy. Và Trại trẻ đặc biệt của cô Peregrine ra đời. Đây cũng chính là tác phẩm đầu tay của Ransom Riggs.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn