Với hương vị cổ truyền bao năm vẫn thế, những tiệm bánh trung thu lâu đời này vẫn là địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Nội mỗi mùa trung thu về.
Bánh trung thu Bảo Phương
Nhắc đến những thương hiệu bánh trung thu truyền thống nổi tiếng Hà Nội thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên Bảo Phương. Vào mỗi dịp Tết trung thu, mọi người lại nô nức xếp hàng dài từ sáng sớm hoặc tìm mọi cách để có thể sở hữu cho mình một chiếc bánh đúng chuẩn Bảo Phương.
Thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương đã trải qua bao năm tháng và hương vị truyền thống nơi đây vẫn giữ nguyên được nét cổ truyền từ thời xưa. Bánh trung thu hương vị truyền thống có nhân thập cẩm (hạt dưa, lạp xưởng, thịt, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, hạt sen, dừa...) được bọc trong một lớp vỏ bột bánh dẻo hay lớp vỏ bánh nướng mềm mại xốp xộp.
Bánh trung thu nơi đây cam kết không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia, được ra lò hàng ngày và hạn dùng tốt nhất là 5 ngày (bánh dẻo) và 10 ngày (bánh nướng). Thưởng thức bánh trung thu Bảo Phương, bạn nên dùng chung với tách trà ấm nóng sẽ giúp cân bằng vị ngọt của bánh trung thu và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Bánh trung thu Bảo Phương được đóng hộp đẹp mắt, rất phù hợp làm quà tặng biếu đối tác khách nước ngoài; người cao tuổi, họ hàng gần xa tại các tỉnh thành; kiều bào người Việt từ nước ngoài về nước chơi,…
Bánh trung thu Bà Dần
Bánh trung thu Bà Dần có cái tên tuy mộc mạc, giản dị nhưng lại khá nổi tiếng ở Hà Nội. Trước kia, bà Dần chỉ làm bánh nướng, bánh dẻo vào những dịp lễ, Tết cho gia đình và người thân thưởng thức. Sau đó, bánh của bà lại được bà con, họ hàng gần xa khen ngợi và khích lệ động viên mở tiieemj kinh doanh. Từ đó thương hiệu bánh trung thu Bà Dần, Hàng Bè ra đời và nổi tiếng cho tới tận bây giờ.
Tiệm bánh của Bà Dần có các loại bánh nướng, bánh dẻo được rất nhiều người sành ăn tìm mua. Bạn có thể mua bánh nướng thập cẩm, bánh nướng đậu xanh, bánh dẻo thập cẩm, bánh dẻo đậu xanh hay bánh dẻo chay đều có. Nổi tiếng 30 năm tại Hà Nội, bánh trung thu Bà Dần là thương hiệu lâu đời và vẫn giữ được hương vị cổ truyền trong chiếc bánh đoàn viên.
Bánh trung thu Bình Chung
Bánh trung thu Bình Chung nằm ở khu vực Xuân Đỉnh – nơi vốn nổi tiếng với làng nghề bánh mứt kẹo ở thủ đô. Mặc dù ở xung quanh có khá nhiều quán bánh trung thu khác nhau song Bình Chung vẫn luôn là tiệm đông khách nhất.
Bánh ở tiệm Bình Chung được làm theo kiểu truyền thống với 2 vị bán chạy nhất là thập cẩm và đậu xanh. Nhân thập cẩm với các nguyên liệu quen thuộc như lạp xưởng, mỡ, mứt bì, ruốc, hạt dưa… Còn nhân đậu xanh xay nhuyễn mịn, thêm chút trứng muối cực ngon.
Hiện nay, tiệm bánh trung thu Bình Chung còn có thêm một vài món mới như nhân trà xanh, sữa dừa, sen nhuyễn,… Giá bánh tại đây cũng ở mức phải chăng, từ 30.000 đến 60.000 đồng tùy dòng bánh.
Bánh trung thu Phương Soát
Người dân phố cổ mỗi dịp trung thu ắt hẳn đã quá quen với hương vị của những cặp bánh trung thu tại cửa hàng bánh trung thu truyền thống Phương Soát Hàng Chiếu. Là một tiệm bánh cổ, lại nằm trong con phố nhỏ tràn ngập hơi thở cổ xưa, bánh trung thu Phương Soát là biểu tượng của hương vị cổ kính và đằm thắm của người Hà Nội.
Để có thể mua được sản phẩm này, người mua hàng phải chịu khó len lỏi vào trong những con đường nhỏ. Tuy vậy, năm nào bánh cũng đông khách tìm đến và đắt hàng. Thế mới thấy bánh trung thu Phương Soát nổi tiếng cỡ nào.
Bánh được làm bằng tay, từ những nguyên liệu cơ bản nhất, qua bàn tay người đầu bếp để cho ra đời hương vị tuyệt vời khó mà diễn tả được. Bánh được làm tại chỗ nên khách hàng hoàn toàn có thể ngửi được mùi hương thơm ngọt từ những thành phẩm vừa ra lò. Mỗi chiếc bánh trung thu thường chứa đựng những tình yêu thương và tấm lòng thơm thảo. Nếu gia đình bạn thực sự yêu thích những hương vị nguyên bản của chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì đừng bỏ qua địa chỉ này nhé!
Bánh trung thu Ninh Hương
Ninh Hương cũng được đánh giá là một trong những địa chỉ bán bánh trung thu ngon nhất ở Hà Nội. Cứ mỗi Tết Đoàn Viên, người Hà Nội lại háo hức đi mua bánh trung thu. Hầu hết các khách hàng từng mua bánh ở đây đều đánh giá: "Bánh Trung thu Ninh Hương đúng chất là bánh trung thu truyền thống, bánh có vỏ thơm và nhân bánh ngọt nhưng không quá đậm và không quá khé, phù hợp với mọi đối tượng và mọi lứa tuổi".
Tiệm bánh Ninh Hương ở phố Hàng Điếu nổi tiếng với thương hiệu mứt sen, trà ướp hương sen, nhài. Cứ đến tháng 8 âm lịch hàng năm, tiệm sẽ sản xuất thêm cả bánh trung thu và được rất nhiều người yêu thích.