Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Dòng thư tay khiến fan "Hậu duệ của mặt trời" phải rơi nước mắt

Ngày 19/04/2016 12:31 PM (GMT+7)

Là một "đặc sản" của bom tấn truyền hình Hậu duệ của mặt trời, mỗi bức thư xuất hiện trong phim đều khiến người xem rơi lệ vì xúc động.

Bên cạnh những yếu tố quan trọng như kịch bản hay và diễn viên giỏi, thì khả năng tạo nên sự khác biệt cũng là một bí quyết giúp bộ đôi biên kịch Kim Eun Sook và Lee Won Suk gặt hái thành công vang dội cùng Hậu duệ của của mặt trời (Descendants of the Sun). Theo dõi 16 tập phim, khán giả đã được dịp bắt gặp những chi tiết không-đụng-hàng với bất cứ bộ phim Hàn Quốc hiện đại nào. Đó là hình ảnh các nhân vật liên lạc, trò chuyện và tâm sự thông qua bộ đàm. Đó còn là những lá thư viết tay mà từng câu chữ đều chứa đựng tình cảm sâu sắc của người gửi. 

Mặc dù nội dung của mỗi bức thư hoàn toàn khác nhau, song chúng lại mang một điểm chung duy nhất, đó là "sức mạnh" khiến người đọc phải rơi nước mắt vì xúc động. Ở thời đại internet đã trở nên hết sức phổ biến như hiện nay, sự xuất hiện của những lá thư viết tay trong một bộ phim truyền hình nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả theo dõi Hậu duệ của mặt trời

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 1

Là thư đầu tiên được trình làng trong Hậu duệ của mặt trời là bức thư tình của trung úy Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) viết cho thượng sĩ Seo Dae Young (Jin Goo) - người luôn tìm mọi cách né tránh cô. Bởi vì thường xuyên ở xa nhau nên gửi thư là cách duy nhất Myung Joo có thể làm để bày tỏ tâm tư tình cảm của mình. Trong thư có đoạn: "Em viết bức thư này không phải mong anh đọc được. Nhưng nếu anh đọc được thì có nghĩa là chúng ta lại để lỡ mất nhau rồi".

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 2

"Có nghĩa là bố lại ra lệnh cho anh chạy trốn. Em xin lỗi. Em là người phụ nữ đã ngăn trở tiền đồ của một người đàn ông. Nhưng em vẫn cứ hỏi thăm anh như vậy, còn anh thì vẫn không biết nên trả lời như thế nào. Vì vậy, chúng ta lại mỗi người mỗi ngả".

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 3

"Em xin lỗi. Biết rõ như vậy nhưng em vẫn cứ chạy về phía anh. Toàn tâm toàn ý ôm anh. Hối hận vì không nắm tay anh nhiều hơn. Hối hận vì không ôm anh nhiều hơn. Hối hận vì vẫn yêu anh như xưa. Dù anh mãi mãi không nghe thấy lời bày tỏ này cũng tốt, mong rằng lúc này chúng ta cùng ở Uruk. Vậy nên chúng ta sẽ thế nào, gặp nhau à? Hay là, một lần nữa xa nhau".

Nếu trước kia Myung Joo chủ động trao thư để thể hiện tình yêu mãnh liệt đối với Dae Young thì ở gần cuối phim Hậu duệ mặt trời, đến lượt cô nhận thư của chàng thượng sĩ họ Seo. Đó là bức di thư mà Dae Young viết trước khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng. Thế nên, nhận nó đồng nghĩa với việc Myung Joo sẽ không bao giờ được gặp lại anh lần nữa. 

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 4

Trong khoảnh khắc đón lấy lá thư từ tay cha, cô đã gần như gục ngã. Hình ảnh một trung úy Yoon mạnh mẽ đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là một người phụ nữ đang đau khổ tột cùng. Myung Joo tuyên bố rằng đến chết cũng sẽ không đọc di thư của người yêu. 

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 5

Mãi tới lúc Dae Young bình an trở về ở tập cuối cùng của Hậu duệ của mặt trời, chính anh là người đọc nội dung bức thư cho Myung Joo nghe. Anh viết: "Kế hoạch của anh vẫn luôn là trốn chạy. Người dũng cảm hơn bất cứ ai như em lại yêu một người không có tiền đồ như anh. Cảm ơn em, xin lỗi em. Nếu em đang đọc bức di thư này, nghĩa là kẻ không có tiền đồ như anh cuối cùng vẫn là người làm em đau khổ".

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 6

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 7

"Đừng tha thứ cho anh. Hi vọng em sẽ hạnh phúc như trong kí ức của anh. Yêu em mãnh liệt, Yoon Myung Joo! Sống cũng được, chết cũng xong, điều này sẽ không thay đổi". 

Tương tự Dae Young, Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đã chuẩn bị sẵn di thư để gửi cho hai người thân yêu của cuộc đời anh: cha và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo). Khi mọi người biết tin chàng đại úy đã hi sinh anh dũng thì cũng là lúc, hai lá thư này được trao đến tay người nhận. 

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 8

Trong bức thư viết cho Mo Yeon, Shi Jin không ngừng xin lỗi: "Trước mỗi lần chấp hành nhiệm vụ, bọn anh đều sẽ viết di thư. Hi vọng bức thư này sẽ không được gửi đến tay bác sĩ Kang. Nếu ngộ nhỡ em đang đọc bức di thư này thì chứng tỏ anh đã chẳng thể giữ được lời hứa".

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 9

Dòng thư tay khiến fan quot;Hậu duệ của mặt trờiquot; phải rơi nước mắt - 10

"Lời hứa không để em phải lo lắng, lời hứa sẽ không để bị thương, lời hứa sẽ không chết, lời hứa nhất định sẽ trở về. Anh không thể thực hiện được việc nào. Anh xin lỗi. Nơi có bác sĩ Kang thì luôn luôn vui vẻ. Gặp được người như em và yêu em, rồi lại rời xa em như vậy. Thật sự xin lỗi em".

Bắt đầu từ 21/4 tới, siêu phẩm truyền hình gây sốt khắp châu Á - Hậu duệ của mặt trời (Descendants of the sun) sẽ được HTV2 chính thức phát sóng độc quyền tại Việt Nam lúc 21g00, từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần.

Theo Huân Huân
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới