Duyên phận và Tarot - Nếu biết trước sẽ không thành, ta có nên dừng lại?

Ngày 20/03/2018 15:02 PM (GMT+7)

Cuốn sách đặc biệt không chỉ dạy chúng ta cách tự đọc số mệnh qua từng quân bài Tarot nhưng lại có thể soi đường cho ta đối đầu với những biến cố của tương lai.

Mỗi người sinh ra đều có tính cách và cuộc đời riêng. Nhiều người tin rằng những điều xảy tới với mình là do số mệnh nhưng có nhiều người khác cho rằng số mệnh chỉ là điều huyễn hoặc. Phùng Lâm - người tin vào số mệnh và có khả năng đọc được những điều có thể xảy ra trong tương lai qua những quân bài Tarot sẽ đưa tới một góc nhìn mới cho độc giả về vấn đề tâm linh kỳ bí này.

Đọc xong cuốn sách Duyên phận và Tarot có thể có người tin, cũng có người không tin vào khả năng đọc trước tương lai tuy nhiên những suy ngẫm, triết lý sống của tác giả lại có thể soi đường cho ta đối đầu với những biến cố của tương lai. 

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 1

Với tựa sách Duyên phận và Tarot, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là cuốn sách dạy cách sử dụng Tarot để đoán vận mệnh tương lai. Nó giống như một cuốn sách hướng dẫn để độc giả có thể tự mình đọc và lý giải ý nghĩa của từng quân bài trong bộ bài bí ẩn Tarot. Tuy nhiên, khi cầm trên tay và lật giở từng trang thì ta mới nhận ra rằng nội dung của cuốn sách hoàn toàn khác biệt.

Duyên phận và Tarot giống như một cuốn nhật ký ghi chép lại câu chuyện của những người đã tìm đến Phùng Lâm để trút bỏ nỗi lòng và đoán vận mệnh tương lai. Bên cạnh đó là những suy ngẫm của chính tác giả khi lắng nghe và chia sẻ với câu chuyện của họ.

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 2

Đúng như Phùng Lâm chia sẻ, nếu không có điều khúc mắc trong lòng người ta sẽ không tìm đến Tarot hay những hình thức tâm linh khác để giải tỏa nỗi lòng. Khi rơi vào bế tắc, người ta thường tìm đến những hình thức siêu linh này như một chỗ dựa tinh thần và mong muốn tìm được tia sáng le lói giữa màn đêm đen kịt. Phùng Lâm chia sẻ công việc của anh là người đọc số mệnh, lắng nghe và thu thập nỗi buồn của con người.

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 3

Trong lúc đớn đau được trải ra hết lòng mình chính liều thuốc tốt nhất đối với một người. Còn những chỉ dẫn của Phùng Lâm qua những quân bài huyền bí, có người sẽ lựa chọn nghe theo, có người sẽ lựa chọn nghi ngờ, cũng có người lựa chọn nghe theo trái tim mình... Nhưng dù lựa chọn thế nào, họ cũng cảm thấy không còn phải nuối tiếc bởi bản thân đã có cơ hội được biết trước và chọn lựa.

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 4

Thông qua những câu chuyện của những vị khách đã tìm đến Phùng Lâm nhờ giúp đỡ, anh đưa tới cho độc giả cơ hội được trải nghiệm nhiều cuộc đời khác hơn. Khi đóng vai người thứ ba dõi theo, quan sát câu chuyện của một người khác, ta có thể suy nghĩ khách quan hơn và đưa ra những lựa chọn lý trí, thấu đáo hơn.

Qua những bài học đó, ta đã có thể chuẩn bị cho bản thân một số kinh nghiệm để nếu một ngày biến cố ập đến, ta vẫn có thể bình tĩnh đối mặt. 

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 5

Tuy nhiên, nếu biết trước cuộc tình này sẽ chẳng đi tới đâu, có bao nhiêu người sẽ quyết định từ bỏ ngay từ đâu hay sẽ quyết tâm yêu hết mình, cố gắng hết mình để bản thân không phải tiếc nuối? Dù quân bài của số phận có hiện lên như thế nào thì lựa chọn cuối cùng vẫn là ở bản thân mỗi người.

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 6

Theo Phùng Lâm việc anh đọc lá bài của số mệnh chỉ là để mọi người có thể chuẩn bị tâm lý cho những biến cố phía trước của cuộc đời mình. Anh không bao giờ đọc kết quả, chỉ cho người ta đường hướng phát triển và tự mỗi người mới có thể quyết định cuộc đời mình.

duyen phan va tarot - neu biet truoc se khong thanh, ta co nen dung lai? - 7

Duyên phận và Tarot thông qua những câu chuyện kể của mình để giúp mọi người nhận ra rằng dù số mệnh có định sẵn bi thương thì con người ta vẫn có thể dùng tâm, phúc của bản thân để đi tiếp. Nếu kết quả cuối cùng là chẳng thể đổi thay thì nhiều người vẫn cảm thấy thỏa mãn bởi kiếp này sẽ chẳng còn phải nuối tiếc vì đã cố gắng hết sức. Dừng lại hay tiếp tục đều do mỗi người tự quyết định.

Là phụ nữ, dù thế nào chúng ta cũng phải hạnh phúc
Câu nhắn nhủ của tác giả An Xinh Trương tại buổi ra mắt sách "Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu" khiến các chị em không khỏi xúc động.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn