Fan "Hậu duệ của mặt trời" la làng vì cú lừa ngoạn mục của nhà đài

Ngày 21/04/2016 00:00 AM (GMT+7)

Không hề hấp dẫn và thú vị như khán giả mong đợi, tập đặc biệt đầu tiên của Hậu duệ của mặt trời chỉ đơn thuần là bản tóm tắt những tình tiết đáng nhớ từ tập 1 đến tập 8.

Trái ngược với mong đợi của đông đảo khán giả về những câu chuyện hậu trường thú vị hay những cảnh quay chưa từng được công bố, tập đặc biệt của bộ phim Hậu duệ của mặt trời (Descendants of the Sun) thực chất chỉ là một bản tóm tắt hoàn chỉnh các tình tiết đáng nhớ của tác phẩm. Không có bất cứ thước phim mới lạ nào, thay vào đó, những gì xuất hiện trong tập đặc biệt đầu tiên chỉ là những phân đoạn cũ rích. Điều này khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng. Thậm chí nhiều fan còn cho rằng họ đã bị nhà đài đánh lừa ngoạn mục. 

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 1

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 2

Hậu duệ của mặt trời tập đặc biệt chiếu lại những cảnh quay kinh điển nhất như màn rủ rê người đẹp đi xem phim của Shi Jin (Song Joong Ki)

Màn chạm mặt tại Uruk của cặp đôi "đại boss" và "chị đẹp" sau thời gian dài xa cách

Dae Young và Myung Joo tái ngộ ở vùng đất xa xôi

Trên khắp các diễn đàn và fanpage từ Việt Nam đến quốc tế, hầu hết khán giả đều bày tỏ thái độ hụt hẫng: "Tôi đã xem đến mức thuộc luôn lời thoại mà bây giờ nhà đài còn chiếu lại. Thật lòng, tôi chỉ muốn xem những cảnh bị cắt hoặc những phân đoạn NG (quay lại) mà thôi". Hay một người xem khác thì bất mãn: "Tôi đã chờ đợi để theo dõi mà cuối cùng lại bị nhà đài 'chơi xỏ' như vậy"

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 3

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 4

Bên cạnh đó, nhiều khán giả còn bất ngờ "khơi" lại một vụ tương tự liên quan đến Những người thừa kế (The Heirs) vào 3 năm trước: "Xem ra KBS đã 'học hỏi' trò câu khách của SBS. Tôi vẫn còn nhớ lúc ấy, tôi đã rất nóng lòng chờ xem tập đặc biệt của Những người thừa kế. Nhưng sau đó tôi mới phát hiện, chẳng có gì đáng gọi là đặc biệt cả. Lần này, Hậu duệ của mặt trời không chỉ chơi chiêu tóm tắt trong 1 tập mà kéo dài đến tận 3 tập". 

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 5

Song song với những ý kiến chỉ trích gay gắt, một bộ phận người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm thông dành cho nhà đài. Đồng thời, những người này cũng lạc quan cho rằng, những tập tiếp theo ắt hẳn sẽ hay ho hơn. "Đây chỉ mới là tập đầu tiên. Muốn xem có điểm nào đặc biệt, chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi hai tập còn lại" - một fan chia sẻ.

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 6

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 7

fan "hau due cua mat troi" la lang vi cu lua ngoan muc cua nha dai - 8

Theo thông tin, tập đặc biệt 1 và 2 sẽ tóm tắt những khoảnh khắc đáng nhất, được chọn lọc từ 16 tập phim Hậu duệ của mặt trời. Đến tập 3, khán giả sẽ có cơ hội "xâm nhập" vào hậu trường để khám phá những bí mật phía sau ống kính. Liệu lời giới thiệu này có phải sự thật? Hãy chờ xem câu trả lời ở hai tập đặc biệt tiếp theo, trình chiếu vào tối ngày 21/4 và 22/4. 

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Song Joong Ki