Gặp phải hai nàng dâu tai quái của màn ảnh Việt này thì mẹ chồng nào cũng... "tắt điện"

Ngày 28/02/2018 00:27 AM (GMT+7)

Mẹ chồng là nhân vật trong truyền thuyết mà cô gái nào cũng sợ tuy nhiên "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", nếu gặp phải những nàng dâu ghê gớm này thì mẹ chồng nào cũng "bó tay toàn tập".

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là đề tài được quan tâm muôn thuở với nhiều câu chuyện rắc rối, "dở khóc dở cười". Trong đó, nhân vật mẹ chồng vẫn thường bị đánh giá ghê gớm và là nỗi khiếp sợ của các cô gái. Tuy nhiên, nếu gặp phải những nàng dâu tai quái của màn ảnh Việt thì mẹ chồng dù ghê gớm đến đâu cũng... ngất ngay tại chỗ. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 1

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 2

Diệp (Trang Cherry) - Sống chung với mẹ chồng

Diệp có lẽ là "tiểu tam" đặc biệt nhất của màn ảnh Việt. Thường người thứ ba luôn bị "ném đá rào rào" nhưng Diệp lại được khán giả mong ngóng từng ngày. Thậm chí, nhiều người còn "cầu Trời khấn Phật" để Thanh (Anh Dũng) nhanh chóng rước "hồ ly tinh" này về làm vợ.

Nguyên nhân của việc ngược đời này là do Diệp là một cô gái thủ đoạn, tinh vi và ghê gớm. Khán giả đều mong cô về làm dâu của bà Phương (NSND Lan Hương "bông") rồi khiến mẹ chồng "lên bờ xuống ruộng". 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 3

Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, vừa được cưới về nhà, Diệp đã ngay lập tức tháo bộ mặt ngoan ngoãn, đảm đang xuống khiến bà Phương xoay như chong chóng. Trước đây, bà Phương luôn mắng Minh Vân (Bảo Thanh) là "nhà tôi vô phúc khi có con dâu như cô" rồi "hành" con dâu tơi tả. Nhưng Diệp thì hoàn toàn khác, cô là người cho bà Phương "ăn hành". 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 4

Bà Phương ngày ngày phải "đầu tắt mặt tối" lo cơm nước và dọn dẹp nhà cửa còn Diệp nhất định không chịu đụng một cái móng tay vào việc nhà. Sáng sớm thức dậy, Diệp còn điềm nhiên hỏi mẹ chồng: "Sữa đậu nành của con ở đâu?" 

Khi đi mua sắm, Diệp cũng bắt bà Phương thay đổi tính cách tiết kiệm của mình, đồ phải ở siêu thị, hàng ngoại nhập và đắt tiền mới là hàng tốt. Sau khi mua một đống đồ, Diệp cao tay giả vờ đi nghe điện thoại để mẹ chồng phải thanh toán. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 5

Bà Phương khó chịu vì con dâu ăn bữa ăn mấy triệu thì Diệp lại bảo ăn cho cháu khiến mẹ chồng không nói được câu gì. Ngay cả việc đặt tên cho cháu, bà Phương cũng bó tay trước lý luận: "Mẹ đặt tên cho con của mẹ, con đặt tên cho con của con".

Sau khi sinh con, Diệp phó mặc việc chăm sóc cho mẹ chồng mà không áp dụng nguyên tắc: "Mẹ chăm con của mẹ, con chăm con của con". Chắc bà Phương trong lúc rối loạn đã không nhớ đến lý luận đanh thép của Diệp trước đó. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 6

Khi vợ chồng Diệp xảy ra bất đồng, bà Phương một lần nữa đòi đuổi Diệp ra khỏi nhà như đã từng làm với Minh Vân. Tuy nhiên, Diệp là con dâu "không phải dạng vừa" khi tiếp tục khiến bà Phương "cứng họng" với lý luận được cưới hỏi đàng hoàng nên chỉ có anh Thanh mới có thể ly hôn với cô. Bà Phương "tai quái" cuối cùng lại bị Diệp trị tơi tả. 

Diệu (Lan Phương) - Cả một đời ân oán

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 7

Cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu của Diệu trong Cả một đời ân oán có vẻ căng thẳng hơn khi cô có tới 2 bà mẹ chồng. Bởi chồng cô Phong (Hồng Đăng) có mẹ đẻ là bà Mai (NS Minh Phương) và mẹ kế - bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên).

Khi chưa về làm dâu, Diệu đã tỏ ra mình là người con gái có tâm cơ và thủ đoạn. Cô tìm mọi cách tiếp cận bà Mai để có thể cưới được Phong. Và kế sách của Diệu thành công mỹ mãn khi Phong - cậu con trai hiếu thảo nghe lời mẹ để cưới cô. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 8

Ngày mới cưới về, bà Mai và Phong định dọn ra ngoài theo ý bà Lan nhưng Diệu là người thủ thỉ bên tai chồng rằng không nên chuyển đi vì có thể bị mất quyền thừa kế. Sau đó, một tay Diệu đã khiến bà Lan - mẹ chồng ghê gớm phải bỏ nhà đi.

Clip Diệu trêu tức mẹ chồng trong tập 21 Cả một đời ân oán

Diệu thêu dệt nên chuyện bố chồng và bà Mai tâm sự với nhau cả đêm trong phòng khách khiến bà Lan nổi cơn ghen. Rồi cô lừa cả nhà đi tham gia từ thiện để mặc bà Lan ở nhà. Cuối cùng, cơn ghen khiến bà Lan không thể bình tĩnh suy xét mọi chuyện mà ngay lập tức dọn đồ bỏ đi. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 9

Cái nguy hiểm của Diệu chính là cô không bao giờ ra mặt chống đối mẹ chồng bất cứ điều gì. Cô luôn dùng lời lẽ ngon ngọt để khiến bố chồng phản đối ý kiến của bà Lan. Có lẽ, bà Lan không thể ngờ được rằng một nàng dâu mới "chân ướt chân ráo" về nhà lại có thể thủ đoạn như vậy nên có phần lơ là cảnh giác. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 10

Sở dĩ, Diệu muốn làm rối tung nhà họ Vũ lên là bởi vì quá khứ cơ cực. Ban đầu, cô chỉ muốn được gả cho nhà giàu, được chồng yêu thương và sống cuộc đời bình lặng. Nhưng sau đó cô mới phát hiện ra sự thật nghiệt ngã rằng Phong vẫn luôn yêu em dâu - Dung (Hồng Diễm). Mối tình đứt đoạn năm xưa vẫn luôn nằm sâu trong trái tim Phong chưa có phút nào rời đi.

Còn bà Lan thì liên tục gây khó dễ cho cô. Giờ đây, Diệu không chỉ muốn hại bà Lan mà còn muốn trả thù Dung - bạn cũ của mình. 

gap phai hai nang dau tai quai cua man anh viet nay thi me chong nao cung... "tat dien" - 11

Nếu gặp phải những nàng dâu ghê gớm, thủ đoạn nhưng luôn biết đeo mặt nạ tốt bụng, đảm đang như thế này thì mẹ chồng nào cũng sẽ phải "bó tay toàn tập". Dường như mẹ chồng - nàng dâu trong phim Việt dường như luôn tìm cách để trị lẫn nhau chứ không thể yêu thương thật lòng. 

Cả một đời ân oán: Vợ trẻ bóng gió
Vẫn chưa nguôi giận sau khi phát hiện được bí mật tình sử giữa chồng với em dâu, Diệu (Lan Phương) liên tục có những lời nói bóng gió trong tập 20 Cả...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ