Gia đình "thần đồng" Đỗ Nhật Nam ra mắt bộ ba sách

Ngày 23/05/2015 08:44 AM (GMT+7)

Bộ 3 cuốn sách này sẽ được phát hành song song bản giấy in kết hợp cùng sách điện tử.

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001, cậu bé đã đạt 8.0 IELTS và TOEFL IBT 107/120 điểm. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm, Nhật Nam đã "hạ gục" bốn sinh viên và giành giải nhất. Cậu bé 14 tuổi còn được biết đến là một thần đồng, một dịch giả trẻ tuổi nhất Việt Nam khi cho ra đời nhiều cuốn sách nổi tiếng như Tớ đã học tiếng Anh như thế nào, Tôi tư duy, tôi thành đạt, Những con chữ biết hát.

Trong tháng 5 này, Đỗ Nhật Nam cùng ba mẹ sẽ cùng lúc cho ra mắt 3 cuốn sách: Đường xa con hát (tác giả Đỗ Nhật Nam), Tròn một vòng yêu thương (tác giả Đỗ Xuân Thảo, ba Đỗ Nhật Nam), Yêu thương mẹ kể ( tác giả Phan Thị Hồ Điệp, mẹ Đỗ Nhật Nam).

Gia đình quot;thần đồngquot; Đỗ Nhật Nam ra mắt bộ ba sách - 1

Bộ 3 cuốn sách của gia đình "thần đồng" Đỗ Nhật Nam sẽ có phiên bản điện tử.

Quyển Đường xa con hát là tác phẩm thứ 4 trong sự nghiệp sáng tác của thần đồng Đỗ Nhật Nam. Cuốn sách là tuyển tập những bài thơ được Nhật Nam viết khi đang ở Mỹ. “Đường xa con hát” chất chứa những tình cảm nhớ nhung, tình yêu thương da diết mà Nhật Nam dành cho cha mẹ, bà ngoại ở quê nhà Việt Nam.

Về quyển Tròn một vòng yêu thương được viết bởi ba Đỗ Nhật Nam - ông Đỗ Xuân Thảo là tác phầm chứa nhiều tình yêu thương và trí tuệ. Những câu chuyện trong Trọn một vòng yêu thương được tuôn chảy một cách tự nhiên, như không phải vắt óc suy nghĩ, không cần cố công mà viết, tất cả chất chứa tấm lòng yêu thương của một người cha kiệm lời.

Cuối cùng quyển sách Yêu thương mẹ kể sẽ là nguồn năng lượng bình an đến kỳ lạ đến từ tấm lòng người mẹ. Tác giả Phan Thị Hồ Điệp - mẹ Đỗ Nhật Nam dường như đã gửi gắm tất cả tấm lòng người phụ nữ dành cả cuộc đời mình để làm mẹ, làm vợ vào trong tác phẩm này.

Gia đình quot;thần đồngquot; Đỗ Nhật Nam ra mắt bộ ba sách - 2

Gia đình Đỗ Nhật Nam.

Một điều đặc biệt nữa của lần phát hành này là gia đình Đỗ Nhật Nam đồng thời xuất bản 2 phiên bản giấy in và sách điện tử. Ở nước ngoài, phiên bản sách điện tử của các tác phẩm văn học thường được ra mắt trước, nếu nhận được sự đón nhận họ mới ra mắt phiên bản sách giấy. Riêng ở thị trường Việt Nam, đây vẫn còn là điều mới mẻ và gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam là những người tiên phong cho điều này. Gia đình Đỗ Nhật Nam tin rằng bằng cách phát hành cả 2 phiên bản sẽ giúp cho các tác phẩm đến gần hơn với độc giả.

Theo Kỳ Dao (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn