Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh

Ngày 25/02/2021 10:15 AM (GMT+7)

Những ngày này, đồng hoa cánh bướm rộng 1 ha bên tỉnh lộ 16, đoạn qua xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bắt đầu nở rộ, thu hút rất nhiều nam thanh nữ tú tới chụp ảnh.

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 1

Đồng hoa cánh bướm ở xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) mỗi ngày thu hút hơn 300 lượt khách đến chụp hình check-in. Hoa cánh bướm hay còn gọi là hoa chuồn chuồn, cúc sao nháy... có hai màu phổ biến là trắng và hồng. Vườn hoa được tận dụng trồng trên diện tích khoảng 1hecta là khu tái định cư mỏ sắt Thạch Khê đang bỏ hoang.

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 3

Nói về ý tưởng trồng loại hoa này, anh Nguyễn Văn Lý (30 tuổi, trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) cũng là chủ đồng cho biết "Sau thời gian khảo sát, tìm hiểu, tôi thấy người dân trồng các loại rau màu như dưa, bí ở đây không hiệu quả nên đã thuê đất để trồng loại hoa này. Mục đích là tạo phông cảnh đẹp cho mọi người tham quan, check-in, chụp ảnh".

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 4

Cũng theo anh Lý, anh bắt đầu mua giống về trồng từ tháng 11/2020, loại hoa này khi nở thì sử dụng làm địa điểm cho du khách tham quan, đến khi hoa tàn bán hạt cho người các nhà vườn cũng thu được kha khá. Trong sáng 24/2, hàng chục đoàn khách chia theo tốp, mỗi tốp khoảng 10 đến 20 người lần lượt vào check-in.

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 5

Ước tính có hàng trăm người về đây tạo dáng, chụp hình mỗi ngày. Cánh đồng hoa mở cửa cho khách tham quan, chụp ảnh miễn phí từ ngày 12 đến 14/2 (mùng 1 đến mùng 3 Tết Tân Sửu). Ngày 15/2, nhà vườn bắt đầu thu phí, người lớn 30.000 đồng/lượt, trẻ em miễn phí. Thế mà, mỗi ngày hút hàng trăm lượt khách đến check-in, chụp hình.

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 6

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị Thiên Ngân (Thành phố Hà Tĩnh) cùng gia đình xuống chụp ảnh lưu niệm, chị Ngân chia sẻ: "Khi được một vài người bạn giới thiệu vườn hoa này, tranh thủ thời gian rảnh, tôi đã cùng gia đình đến đây để chụp ảnh kỷ niệm. Khi đặt chân đến đây, hàng ngàn bông hoa khoe sắc rất đẹp".

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 7

Ở giữa đồng, một lán nhỏ được dựng lên để du khách nghỉ ngơi, đặt hành lý.

Giới trẻ rủ nhau check-in tại đồng hoa cánh bướm có một không hai ở Hà Tĩnh - 8

Do lượng khách đông, chủ đồng hoa phải cắm nhiều biển cảnh báo xung quanh khuôn viên để nhắc nhở du khách giữ gìn cảnh quan.

Nguồn: https://danviet.vn/anh-clip-chen-nhau-tu-suong-tai-dong-hoa-canh-buom-co-mot-khong-hai-...

Diện những chiếc váy hai dây sexy, hàng trăm du khách đổ xô đi check-in vườn cúc hoạ mi
Một màu trắng tinh khôi hút mắt của cúc họa mi tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã hút khách du lịch đến đây check in và thăm quan.
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Trung