Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời

Ngày 28/12/2017 00:45 AM (GMT+7)

Bị mẹ Dung (Hồng Diễm) gọi là con rơi và nghèo kiết xác mà Phong (Hồng Đăng) đã bỏ đi không lời từ biệt với bạn gái trong tập 5 Cả một đời ân oán.

Tập 5 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả bởi những tình huống cùng diễn biến xung quanh các nhân vật. Đặc biệt là mối quan hệ tình cảnh giữa Phong (Hồng Đăng) và Dung (Hồng Diễm).

Gặp lại nhau sau 5 năm xa cách trong hoàn cảnh trớ trêu, khi Dung luôn vạch rõ khoảng cách thì Phong là tìm cách khơi gợi kỷ niệm xưa cũ. Anh cũng tiết lộ lý do vì sao ngày xưa lại rời bỏ cô mà không nói một lời.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 1

Ở tập 4 Cả một đời ân oán phát sóng tuần trước, bằng mọi thủ đoạn Phong đã cố tình sắp xếp được cuộc gặp với Dung thông qua Diễm (Lan Phương). Sang đến tập 5, vì có việc đột xuất nên Diễm phải rời đi, vậy nên Phong đã có cơ hội nói chuyện riêng với người yêu cũ.

Hoàn toàn bị động trong tình huống này, Dung rất khó xử. Thế nên sau khi chào hỏi xã giao, cô lấy cớ con nhỏ để đứng lên trước nhưng bị Phong ngăn cản.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 2

Trong khi Dung tỏ ra không mấy vui vẻ trong cuộc gặp này thì Phong lại tỏ ra rất ân cần. Anh còn cố tình dặn nhà hàng không bỏ tiêu và ớt vào thức ăn vì vẫn nhớ khẩu vị của Dung. Nhưng với Dung, những điều đó không còn quan trọng nữa bởi hiện tại cô đã có tổ ấm riêng của mình và cô cũng muốn Phong phải xác định rõ mối quan hệ anh chồng - em dâu của hai người.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 3

"Hình như em đã quá nặng nề thì phải. Dù sao chúng ta cũng đã yêu nhau 5 năm, đã quá hiểu nhau rồi, có cần phải giữ khoảng cách và khách sáo như thế không?" - Phong nghi ngờ hỏi lại Dung. Khi nghe vậy, dù có chút ngập ngừng nhưng Dung vẫn khẳng định "khoảng cách là cần thiết".

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 4

Sau câu trả lời của Dung, Phong liền hỏi lại: "Em có yêu Đăng không?". Không trả lời câu hỏi của người yêu cũ mà Dung khẳng định: "Đăng là người chồng tốt, ngay cả đi với anh như thế này khiến em cũng thấy có lỗi với anh ấy."

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 5

Giải thích cho câu hỏi đó của Phong vì anh không tin người con gái mình từng yêu lại dễ dàng thay đổi, yêu và cưới người khác nhanh đến vậy. Và anh nghĩ việc Dung đến với Đăng là có uẩn khúc.

Nhưng khi nghe Phong nói vậy, bao nỗi uất ức trong lòng Dung dường như muốn trào ra. Cô chất vấn Phong, lúc cô cần anh nhất thì anh đang ở đâu, anh bặt vô âm tín, không liên lạc gì với cô.

Cả một đời ân oán tập 5: Dung với Phong có duyên nhưng không có phận

Trước sự trách móc của người yêu, Phong cũng tự minh oan cho mình. Anh kể lại rằng khi anh liên lạc với Dung, mẹ cô đã nói anh là con hoang, nghèo kiết xác không thể mang đến hạnh phúc cho con gái bà.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 6

Và chính vì thế, Phong đã lao đầu vào học, lao động để mong đến một ngày có thể đứng trước mặt Dung một cách đàng hoàng. Nhưng trong khoảng thời gian đó, Dung lại quen Đăng vì anh ta giàu có.

Dung cũng tâm sự với Phong: "Khi anh đi được mấy tháng, em có quen Đăng nhưng tất cả chỉ dừng lại là tình bạn. Rồi ngày qua ngày, em cứ chờ đợi anh trong vô vọng. Em chỉ muốn nghe một câu nói từ phía anh thì chắc chúng ta sẽ không phải gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu như thế này".

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 7

Sau câu nói này Dung không thể cầm được nước mắt mà khóc nức nở và bỏ đi. Chứng khiến cảnh này, Phong tiếp tục: "Em lấy Đăng là bị ép buộc đúng không? Em không hề yêu Đăng."

"Có thể ban đầu là như vậy, nhưng giữa chúng em có sự thấu hiểu và chia sẻ. Đó mới là điều mang lại sự bền vững" - Dung trả lời Phong sau khi lấy lại bình tĩnh.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 8

Vì cho rằng, cuộc sống hôn nhân của Dung không hề hạnh phúc nên Phong đã tuyên bố sẽ giành lại tất cả mọi thứ thuộc về mình trong đó có cả Dung: "Em có tin là anh sẽ cướp lại em từ tay anh ta không? Từ một kẻ không được cha đẻ thừa nhận, không có gì trong tay mà anh để tuột mất em, nhưng bây giờ sẽ khác..."

Cũng trong tập phim này, màn ảnh Việt lại xuất hiện thêm một bà mẹ chồng "hắc ám"  - người đó không ai khác chính là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên). Kết hôn với Đăng (Mạnh Trường)  sau khi vợ anh mất, gia đình lại không mấy tương xứng nên Dung thường xuyên bị mẹ chồng soi xét, đặc biệt là trong chuyện dạy bảo Nguyên - con riêng của chồng,  cũng là cháu nội bà.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 9

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 10

Vì muốn rèn luyện sức khỏe cho Nguyên, Dung đã để cậu bé đi bộ từ trường về nhà. Dung còn yêu cầu Nguyên viết lại bản kiểm điểm về việc chơi điện tử trong giờ học. Nhưng vốn được nuông chiều và hay chống đối mẹ kế nên khi thấy bà nội, Nguyên đã khóc nức nở.

Hoá ra đây là nguyên nhân trớ trêu khiến Hồng Đăng bỏ rơi Hồng Diễm mà không nói một lời - 11

Thấy cháu nội mồ hôi đầm đìa, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) hỏi Nguyên tường tận sự việc. Bênh vực cháu, bà Lan đã mắng Dung té tát trong ánh mắt lườm nguýt đầy giận giữ.

Tập 6 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Đăng