Huyền Trang Bất Hối: "Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!"

Ngày 16/02/2018 06:00 AM (GMT+7)

Xinh đẹp, tài năng và sắc sảo, Huyền Trang Bất Hối là nhà văn trẻ được nhiều độc giả yêu mến nhưng ít ai biết rằng cơ duyên đưa cô đến với nghiệp viết là do... thất tình.

Huyền Trang Bất Hối là cây bút trẻ có giọng văn sắc sảo, quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Từng thử sức với nghề diễn viên, người mẫu nhưng Trịnh Huyền Trang hay Huyền Trang Bất Hối chỉ được khán giả biết đến nhiều sau khi có những chia sẻ sâu sắc về tình yêu trên trang cá nhân của mình. Từ đó, cô "bén duyên" với nghiệp viết và khẳng định được tài năng của mình trong lĩnh vực này.

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 1

Nắm trong tay gia tài 3 cuốn sách nằm trong Top sách best-seller 2017 gồm: Cốt cách phụ nữ, Góc khuất đàn bà, Phụ nữ vạn người mê, Huyền Trang (đứng giữa) là tác giả rất được chị em yêu mến 

Tại sự kiện ra mắt cuốn sách thứ 4 - Thôi đừng nói chuyện ngày mai, Huyền Trang tiết lộ chính người yêu cũ đã mang lại cảm hứng dạt dào cho việc viết sách. Cô phải gửi lời cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp cô có được ngày hôm nay.

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 2

- Chào Huyền Trang, dù là một gương mặt trẻ nhưng bạn đã sở hữu tới 3 cuốn sách best seller. Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể đạt được thành quả này?

Nói đã từng nghĩ thì chắc chắn là hơi ngông cuồng, nói chưa từng nghĩ thì lại có cảm giác hơi coi thường bản thân. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là, có cố gắng thì nhất định sẽ có thành quả, chỉ là sớm hay muộn. 

- Bạn từng chia sẻ về bút danh “Bất Hối” của mình nghĩa là không hối hận. Vậy cho tới bây giờ Trang đã từng hối hận về quyết định/hành động nào của mình chưa?

Cho đến bây giờ, tôi vẫn có thể nói rằng tôi chưa bao giờ có một chút nào ân hận hay hối hận về bất kể một điều gì trong cuộc sống. Bởi vì dù có tiếc nuối đến mấy thì cũng là chuyện đã qua; thay vì hối hận, tôi để ý tương lai nhiều hơn.

- Đối với Thôi đừng nói chuyện ngày mai, bạn có kỳ vọng gì với cuốn sách mới này?

Đối với tôi, mỗi cuốn sách ra mắt đều có một kỳ vọng riêng. Kỳ vọng nhiều nhất là sau khi độc giả đọc xong sẽ thấy rằng: nếu đang kiên cường thì bớt kiên cường đi một chút còn ai đang tổn thương thì kiên cường lên một chút. Mong rằng cuốn sách này có thể xoa dịu những tổn thương của mỗi người. 

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 3

- Trong các cuốn sách của Huyền Trang thì bao nhiêu phần trăm câu chuyện là từ trải nghiệm của bạn?

Tôi là người chưa trải qua thì không viết được, có thể nói rằng 70% là thật còn 30% là do mình tạo nên. 

- Vậy khi bạn hạnh phúc rồi thì bạn có định viết những cuốn sách tươi sáng, hạnh phúc hơn?

Tôi có một vấn đề là khi đến giai đoạn hạnh phúc thì tôi vẫn luôn nghĩ rằng không có ai có thể hạnh phúc từ đầu đến cuối. Lúc hạnh phúc như thế vẫn sẽ có những khúc mắc nhất định trong chuyện tình cảm. Lúc đó, tôi sẽ dùng chính khúc mắc đó để lồng ghép vào câu chuyện, tạo tình tiết và cảm xúc cho mình khi viết.

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 4

- Đang hạnh phúc bên người yêu nhưng lại luôn viết về những đau khổ do người cũ để lại, bạn trai bạn có thấy chạnh lòng?

Tôi phải nói thẳng rằng phải cảm ơn người yêu cũ vì đã cho tôi nguồn cảm hứng đến tận bây giờ, giúp tôi đạt được thành công như hôm nay. Còn bạn trai hiện tại thì thuộc kiểu biết đó là công việc của tôi nên khi đọc được thì cũng cười xuề xoà cho qua, chứ không bị phân tâm hay khó chịu. 

Tôi từng bảo phụ nữ ngày càng mạnh mẽ là do yêu sai người, do người đàn ông chưa đủ tốt. Hiện nay, tôi đang ngày càng mạnh mẽ nhưng không phải do yêu sai người mà là do tính cách của anh ấy vẫn còn quá trẻ con. 

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 5

- Tuổi quá trẻ nhưng lại viết sách mang phong cách của một người phụ nữ từng trải. Bạn có sợ bị khán giả đánh giá là non nớt, hời hợt? 

Tôi nghĩ rằng, tuổi chưa bao giờ là một nhận định chuẩn xác cho sự từng trải của một người. Còn non nớt hời hợt hay không, tôi không dám tự nhận định. 

Tôi chỉ có thể nói rằng, cách đây hơn một tuần tôi đi Côn Đảo, có hai chị khá lớn tuổi, nhận ra tôi và nói: “Em ơi, vì em mà hai chị đây gần bốn mươi rồi vẫn muốn độc thân”. Nếu tôi non nớt hời hợt, tôi có làm được những điều bất thường ấy không?

- Có một bộ phận công chúng sau khi đọc sách của bạn đã nhận xét rằng sách Trang viết “một màu”, cố tình hạ thấp đàn ông… Bạn nghĩ sao về những nhận xét này?

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 6

Lần ra mắt sách đầu tiên là cuốn Cốt Cách Phụ Nữ, sự kiện chỉ vẹn vẹn khoảng hai mươi người, có khoảng 7- 8 người là người của ekip chương trình. Nhưng đến lần ra mắt 3 - Góc khuất đàn bà thì ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tới khoảng 600 người tham dự.

Vậy nếu như tôi viết "một màu", liệu rằng có chuyện ngày càng thêm nhiều người yêu quý và ủng hộ hay không?

Còn hạ thấp đàn ông, nói thế là sai, tôi không là ai để có thể hạ thấp ai cả. Như tôi từng nói, chẳng qua là tôi thích bới móc cái sai, chỉ trích cái tệ, và đục khoét vào cái người ta muốn che đi, đâm ra nhiều người mới nghĩ vậy. Đọc kỹ những gì tôi viết, họ sẽ thấy vốn dĩ tôi chẳng hạ thấp ai cả. 

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 7

- Bạn từng chia sẻ: “Sự mạnh mẽ là kẻ thù của đàn bà chứ không phải bạn đồng hành.” Nhưng nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ hiện đại là mạnh mẽ - độc lập – tự chủ. Phải chăng hai phát ngôn này đang đối lập nhau?

Mạnh mẽ là tốt, nhưng lúc nào cũng mạnh mẽ chính là tự làm mình khổ. Độc lập - tự chủ là tốt, không phụ thuộc chính là điều đáng mừng, nhưng có những việc, bạn không cần lúc nào cũng phải đứng ra gánh vác. Đời sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu phụ nữ hiểu, lúc nào cần kiên cường và lúc nào cần mềm yếu.

 Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 8

- Bạn cùng từng nói rằng: “Đòi hỏi, là đặc quyền của phụ nữ khi yêu.” Nhưng phải chăng phụ nữ như vậy là tính toán, vụ lợi trong tình yêu?

Tôi không mong rằng phụ nữ sống thực dụng, tính toán, mà cái tôi nói rằng, sống thực tế để bản thân không bị thiệt thòi. Nhiều người cho rằng, trong tình cảm chỉ cần yêu thôi, chỉ cần họ cho mình chân thành, thì chẳng cần gì hơn cả.

Nhưng ở xã hội bây giờ, chân thành hay chân tình cũng chỉ mang tính chất thời điểm. Hãy cứ nhận những điều bản thân đáng được nhận, bởi chúng ta xứng đáng được nhận những điều tuyệt vời nhất khi chân thành yêu thương một người.

- Phụ nữ yêu càng sâu thì càng dễ dàng tha thứ. Chỉ đến khi đủ tổn thương thì họ mới có thể từ bỏ. Phụ nữ trong quan điểm của bạn phải chăng quá ngốc khi cứ chịu tổn thương như vậy chỉ vì yêu?

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 9

Có ai dám nhận mình khôn ngoan trong tình cảm? Ngay cả tôi cũng chưa bao giờ dám vỗ ngực tự kiêu ngạo nói rằng tôi tỉnh táo trong tình yêu hay khôn ngoan khi lựa chọn yêu thương một người. 

Nhưng bây giờ, đôi khi tôi lại nghĩ, còn ngu được có nghĩa là vẫn còn biết yêu. Chỉ sợ không còn cảm giác, chán yêu, lười yêu thì lại cô đơn nhiều lắm.

- Phụ nữ khi chia tay thì nên dứt khoát để bản thân không bị coi thường. Nhưng thực sự họ có cần sự tôn nghiêm cuối cùng đó hay cần sống thật với cảm xúc của bản thân?

Tôi luôn cho rằng, nếu có hèn thì hèn vừa phải thôi, đừng để đến ngay cả khi chia tay cũng hèn như thế. Sống thật với cảm xúc của bản thân ngần ấy thời gian rồi, đến phút cuối cùng có thật hay giả thì yên tâm là người nào đã sẵn sàng rời bỏ mình thì họ cũng chẳng chú ý đâu, đừng phí sức. 

Huyền Trang Bất Hối: amp;#34;Tôi phải cảm ơn người yêu cũ vì đã giúp tôi có được ngày hôm nay!amp;#34; - 10

- Nhiều bạn trẻ ngày nay thích tìm được một người lo cho mình toàn bộ mọi thứ. Còn bạn thì sao?

Tôi là một người mặt đàn bà nhưng tính đàn ông, tôi thà bị người ta nói mình ngu, còn hơn phải ngồi chờ đợi người khác lo lắng cho mình mọi thứ. Trên đời này chẳng có gì là miễn phí cả. Họ cho bạn bữa ăn, cho quần áo đẹp, thì bạn cũng phải trả lại cho họ một điều gì đấy tương xứng.

Thế nên tôi có một quan điểm rõ ràng, tay tự làm hàm tự nhai, tự tiêu sự sản, không phụ thuộc. Cái cảm giác khi thích một bộ váy cưới đẹp, bạn có thể tự mua thay vì phải chờ đợi hoàng tử giúp bạn mua được chiếc váy cưới ấy, nó vô cùng tuyệt vời.

- Huyền Trang sẽ có những dự định gì trong dịp Tết này?

Tết thì tôi chẳng có dự định gì nhiều, ở nhà nghỉ ngơi sau một năm chạy việt dã mệt nhoài, và trốn trong phòng để tránh phải mừng tuổi trẻ con vì ai cũng bảo tôi bây giờ không được tiền mừng tuổi mà phải đi mừng tuổi người khác rồi. (Cười lớn)

Xin chân thành cảm ơn Huyền Trang vì những chia sẻ cởi mởi trên!

Theo Hà Linh - Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác giả nổi bật