Khán giả "té ngửa" khi biết chủ nhân của những bộ phận cơ thể đặc biệt trên màn ảnh

Ngày 09/10/2017 05:48 AM (GMT+7)

Bàn tay, ngực, mông, eo... là những bộ phận cơ thể xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhưng chúng thường là của diễn viên đóng thế.

Trong các bộ phim, cảnh diễn viên điệu nghệ lướt trên phím đàn hay những cảnh giường chiếu nóng bỏng thường thu hút được sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những bộ phận cơ thể lộ ra trước ống kính lúc này thường là của... diễn viên đóng thế (cascadeur).

Đôi tay đầy tài năng trên màn ảnh thực sự là của ai?

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 1

Khi diễn viên phải biểu diễn một kĩ năng như: chơi đàn, xoay bóng, viết chữ đặc biệt... mà không có khả năng thực hiện như thật thì đóng thế tay (Hand double) thường được sử dụng.

Trong đó, những cảnh chơi đàn thường sử dụng diễn viên đóng thế nhất. Vì để luyện tập được đôi tay điêu luyện như một nghệ sĩ thực thụ cần rất nhiều thời gian và không phải ai cũng có tố chất để làm được.

"Dở khóc, dở cười" với sự thật đằng sau thân hình nóng bỏng xuất hiện trên màn ảnh

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 2

Những cảnh nóng trong phim nhận được sự quan tâm lớn của người xem. Nhưng đây lại là phân đoạn mà các diễn viên nữ thường nhờ đến diễn viên đóng thế. 

Đóng thế cảnh nóng (Butt double) được sử dụng trong những cảnh cận các bộ phận nhạy cảm như: mông, ngực, eo… Đối với những cảnh diễn tả sự nóng bỏng của cảnh giường chiếu hoặc không rõ mặt cũng được sử dụng diễn viên đóng thế.

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 3

Trong bộ phim 50 sắc thái, Dakota Johnson chia sẻ cô cần tuyển diễn viên đóng thế vì có một hình xăm ở vòng 3, không phù hợp với tính cách ngây thơ của nhân vật Anatasia.

Bộ phim Immortals "đốt mắt" khán giả bằng hình ảnh nude toàn thân với vòng ba ấn tượng của Freida Pinto. Tuy nhiên, người sở hữu thân hình nóng bỏng lộ ra trước ống kính lại không phải của nữ diễn viên nổi tiếng này mà là của diễn viên đóng thế.

Trong Người đàn bà đẹp (Pretty woman), toàn bộ cảnh khỏa thân của Julia Roberts đều do người mẫu Shelley Michelle đóng thế. Thậm chí, nhà sản xuất còn đồng ý cắt ghép mặt của Roberts vào thân hình nóng bỏng của Michelle trong poster phim. 

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 4

Nhiều khán giả còn bật ngửa khi biết thân hình nóng bỏng trên phim của những nữ diễn viên xinh đẹp thực chất lại là của... đàn ông.

Trong cảnh nóng của bộ phim Sở Kiều Truyện, một số khán giả tinh ý nhận ra rằng da của diễn viên đóng thế đen hơn nữ diễn viên vào vai A Đào. Thậm chí, vùng lưng của người này còn lộ rõ cơ bắp vạm vỡ của một người đàn ông.

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 5

Có nhiều lý do phải dùng đến diễn viên đóng thế trong những cảnh khoe da thịt như: diễn viên chính không muốn để lộ cơ thể hoặc cơ thể không đủ nóng bỏng, không phù hợp… Những tấm lưng trần không tên là điều thường xuất hiện nhất trên màn ảnh.

 khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 6

Ngoài ra, đối với những cảnh quay hành động như: nhào lộn, đu dây tử thuật, điều khiển mô tô, ô tô… hoặc phải quay trong thời tiết khắc nghiệt, cảnh tát tai, bạo hành… diễn viên đóng thế cũng phải tham gia đóng thay.

Nguy hiểm, rủi ro, bất công và cám dỗ

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 7

Cascadeur là nghề nghiệp nguy hiểm nhất trong ngành điện ảnh. Đối với những cảnh quay nguy hiểm như cháy người, bay xe…họ chỉ được xuất hiện vài phút trên màn ảnh nhưng phải bỏ ra cả tháng trời để tập luyện. Bởi nếu xảy ra chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến diễn viên đóng thế gặp phải chấn thương, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 8

Đối với những diễn viên đóng thế cảnh nóng, họ gặp phải rất nhiều cám dỗ và bất công. Chẳng hạn như bị “gạ” tình từ đạo diễn, nhà làm phim để có được vai diễn “có tên tuổi hơn” hoặc bị bạn diễn nam cố tình lợi dụng "yêu", vượt quá những yêu cầu của đạo diễn…

Ở những thị trường mà số lượng diễn viên đóng thế tràn ngập, các diễn viên phải tự chụp ảnh khoả thân của mình gửi đến các đạo diễn để có thể tìm cho mình một cơ hội.

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 9

Diễn viên đóng thế còn phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp bất cứ lúc nào. Đối với những diễn viên dựa vào hình thể để có được vai diễn thì “tuổi thọ” của nghề là cực kỳ ngắn. Những diễn viên đóng thế cảnh hành động thì tuổi nghề phụ thuộc rất nhiều vào sức khoẻ và kỹ năng nghề nghiệp của họ.

khan gia "te ngua" khi biet chu nhan cua nhung bo phan co the dac biet tren man anh - 10

Dù phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, rủi ro nhưng nhiều người vẫn lựa chọn nghề diễn viên đóng thế vì tình yêu và sẵn sàng hy sinh cho nghệ thuật. Họ đã cho khán giả những cảnh quay mãn nhãn và giúp bộ phim thành công rực rỡ.

>> Xem tiếp: UẤT NGHẸN CHUYỆN ĐÓNG THẾ KHOẢ THÂN BỊ CƯỠNG HIẾP VÀ ĂN CHẶN THÙ LAO

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường phim ảnh
Tin hay đừng bỏ lỡ