Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về "thủ phủ hoa miền Tây" để chụp ảnh check-in

Ngày 15/01/2020 15:19 PM (GMT+7)

Cứ dịp giáp Tết, làng hoa Sa Đéc được coi là "thủ phủ hoa miền Tây" cũng tấp nập người đến mua hoa và chụp ảnh check in.

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được xem là thủ phủ hoa của ĐBSCL, với diện tích gần 600 ha và trên 2.300 hộ trồng. Những ngày này, du khách khắp nơi đua nhau đổ về Sa Đéc để ngắm hàng ngàn loài hoa đang nở rộ. Thời điểm giáp Tết, nhiều người háo hức đến "thủ phủ hoa miền Tây" chiêm ngưỡng hàng nghìn loài hoa khoe sắc.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 1

Làng hoa Sa Đéc là tên gọi hiện tại của làng hoa Tân Quy Đông, có nghề trồng hoa truyền thống từ hơn trăm năm. Từ vài hộ làm nghề trồng hoa trang trí dịp Tết Nguyên đán ở thế kỷ 20, đến nay, mô hình đã lan rộng thành làng nghề. Địa điểm nổi tiếng thu nhiều lượt du khách dịp cuối năm. Làng hoa này cũng để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi hình ảnh những luống hoa không chạm đất, người nông dân dùng xuồng len lỏi giữa các luống để chăm sóc hoa.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 3

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 4

Làng hoa Sa Đéc sản xuất hơn 3 triệu giỏ hoa phục vụ cho thị trường tết. So với cách đây vài năm, hiện người dân làng hoa Sa Đéc đã thay đổi quán sản xuất từ việc chủ yếu sản xuất hoa tập trung cho thị trường Tết Nguyên đán với các loại như: cúc mâm xôi, hồng, cúc tiger,.. phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết thì giờ đây nhiều hộ dân đã chuyển sang trồng các loại hoa có thể sản xuất quanh năm để vừa cung cấp cho thị trường vừa có thể phục vụ cho khách du lịch để tăng thêm thu nhập.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 5

Nếu không muốn chen chúc check-in trên con đường hoa đặc ken người, bạn có thể ghé tận hưởng không gian yên bình tại các nhà vườn. Nhiều homestay được mở trong khu vực làng hoa thuận tiện cho du khách thập phương đến và trải nghiệm không gian yên bình của miền Tây sông nước.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 6

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 5

UBND TP.Sa Đéc bán vé cho khách tham quan làng hoa trên đoạn đường Sa Nhiên - Cai Dao kể từ ngày 17.1.2019. Theo đó, từ 8 giờ - đến 17 mỗi ngày, khách tham quan làng hoa sẽ phải mua vé vào cổng với mức giá 20.000 đồng/vé/người. Đối với người dân, thân nhân người dân trong khu vực làng hoa, người tham gia buôn bán trong khu vực làng hoa, trẻ em dưới 16 tuổi có chiều cao từ 1,4 m trở xuống, người khuyết tật, các cơ quan thông tấn báo chí đến tác nghiệp và hành khách tham gia giao thông ngoài mục đích tham quan, du lịch tại làng hoa không cần mua vé.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 8

Từ ngày 1/1 vừa qua, làng hoa Sa Đéc dừng việc thu vé đối với khách tham quan. Cũng chính vì thế, lượng người đổ về nơi đây tăng đột biến. Thời gian này, nhiều loại hoa được các nhà vườn bày ra mặt đường để khách tham quan và chọn mua. Tiết trời buổi sáng không quá oi bức, thuận lợi cho việc di chuyển và check-in của du khách.

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 9

Không thu vé dịp Tết, người dân đổ về amp;#34;thủ phủ hoa miền Tâyamp;#34; để chụp ảnh check-in - 10

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-thu-ve-dip-tet-nguoi-dan-do-ve-thu-phu-hoa-m...

Chưa biết đưa trẻ đi chơi đâu dịp Tết Nguyên đán, hãy ghi ngay điểm đến này vào sổ tay
Hoàng Thành Thăng Long năm nay sẽ tổ chức nhiều sự kiện mừng Tết Nguyên đán Canh tý 2020.
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán