"Lang Gia Bảng"– Nơi tình yêu âm thầm tỏa sáng

Ngày 04/02/2015 00:24 AM (GMT+7)

Bộ truyện nằm trong top 100 tác phẩm ngôn tình xuất sắc nhất 2011 do độc giả Trung Quốc bình chọn.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng yêu thích tiểu thuyết và phim truyền hình đang sôi sục với một tác phẩm ngôn tình lạ lẫm và bộ phim cùng tên được chuyển thể chính cuốn sách này do diễn viên điển trai Hồ Ca đảm nhiệm vai chính. Đó chính là bộ tiểu thuyết Lang Gia Bảng của tác giả Hải Yến, mới được một công ty sách Việt Nam mua bản quyền và xuất bản vào đầu năm nay.

quot;Lang Gia Bảngquot;– Nơi tình yêu âm thầm tỏa sáng - 1

Bộ truyện "Lang Gia Bảng" gồm 3 tập.

Đây là một cuốn sách thuộc thể loại cổ trang, cung đấu, tranh đoạt vương quyền, là sự kết hợp khéo léo giữa yếu tố lịch sử và trí tưởng tượng tuyệt vời của tác giả. Nhân vật chính của cuốn sách là một nhân tài kiệt xuất, một thiếu niên anh hùng giữa triều đình Đại Lương nhưng lại sớm bị vu oan, hãm hại đến tan cửa nát nhà, đến bản thân cũng bị đẩy vào hiểm nguy, nhờ có sự sự hy sinh của đồng đội mà tìm được đường trở về từ cõi chết và cả câu chuyện Lang Gia Bảng cũng chính là hành trình tìm lại công lý của Mai Trường Tô.

Với độc giả nói chung, thì Lang Gia Bảng sẽ có thể là một cuốn sách cực kỳ hấp dẫn bởi tính mới lạ và cách xây dựng cốt truyện logic và chặt chẽ của tác giả. Nhưng với những fan trung thành của tiểu thuyết ngôn tình thì cuốn sách này lại có một điểm trừ không nhỏ, đó chính là yếu tố tình yêu trong tác phẩm không được đề cập nhiều. Tuy nhiên, nếu tinh ý và suy ngẫm, chúng ta có thể thấy cuốn sách này xứng đáng đứng là với vị trí trong TOP 100 tác phẩm ngôn tình xuất sắc nhất 2011 do độc giả Trung Quốc bình chọn.

quot;Lang Gia Bảngquot;– Nơi tình yêu âm thầm tỏa sáng - 2

Nam diễn viên Hồ Ca với tạo hình trong bộ phim chuyển thể từ "Lang Gia Bảng".

Tại sao lại như vậy? Đây cũng chính là tài năng của tác giả Hải Yến.

Trong Lang Gia Bảng, quận chúa Nghê Hoàng là người được hứa gả cho Mai Trường Tô khi chàng vẫn còn là thiếu soái oai phong của đội quân Xích Diễm và 13 năm sau, khi chàng trở về đứng trước mặt nàng với một diện mạo và thân phận hoàn toàn khác, dù chàng cố giấu diếm nhưng vẫn không thể qua được mắt nàng. Nếu không có tình cảm sâu đậm với một người thì bạn có thể nhận ra một người đã biến đổi hoàn toàn về diện mạo chỉ bằng một câu nói, một cử chỉ, một thói quen sau 13 năm dài đằng đẵng?

Lời ít - ý sâu – tình đậm, hóa ra tình yêu cũng chẳng cần bất cứ ngôn ngữ nào cũng có thể vang lên một giai điệu hút hồn. Bên cạnh mối tình thầm lặng giữa Mai Trường Tô và quận chúa Nghê Hoàng, mối tình khiến nhiều độc giả xúc động nhất trong Lang Gia Bảng chính là tình yêu khắc cốt ghi tâm của Huyền Kính sứ Hạ Đông và tướng quân Niếp Phong đã hy sinh của đội quân Xích Diễm.

Khép lại Lang Gia Bảng có lẽ nhiều bạn đọc vẫn chưa ưng ý với chữ “tình” của những nhân vật trong tác phẩm, nhưng chắc chắn hình ảnh hạnh phúc của Niếp Phong và Hạ Đông, hay sự hy sinh cao thượng nhưng âm thầm của Mai Trường Tô vẫn sẽ lưu luyến mãi trong lòng độc giả. Đó đã là một thành công tuyệt vời của tác phẩm vừa như ngôn tình, vừa như chẳng phải ngôn tình này rồi.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn

Video chọn lọc