"Lật mặt showbiz" khơi lại scandal “biển đen” của FC Mỹ Tâm dành cho Hà Hồ

Ngày 15/11/2017 15:46 PM (GMT+7)

Lật mặt showbiz tập 4 đề cập đến câu chuyện tranh đấu ngầm của các fan club, đặc biệt là hành động tạo "biển đen" khiến các ca sĩ ám ảnh.

Tập 4 Biệt đội 1-0-2 - Lật mặt showbiz mang đến câu chuyện về Văn hóa fan cuồng thu hút được sự quan tâm của khán giả và nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn so với 3 tập phim trước. Trong tập phim này có sự tham gia của Puka, cô vào vai một fan cuồng thần tượng.

Teaser "Biệt đội 1-0-2 - Lật mặt Showbiz" tập 4: Văn Hóa Fan Cuồng 

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 1

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 2

Puka là trưởng fan culb của nhóm FE - nhóm nhạc thần tượng của giới trẻ (nhóm Monstar đóng). Cô là một fan cuồng chính hiệu, thường xuyên bày mưu tính kế hãm hại các nhóm nhạc đối thủ của FE.

Lần này, nhóm nhạc bị cô kích động fan FE tạo "biển đen*" vì dám cạnh tranh với thần tượng của mình chính là A3 ( Lou Hoàng, Juun Đăng Dũng, Châu Trọng Tài đóng). 

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 3

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 4

Dùng ảnh hưởng của trưởng nhóm fan club, Puka liên tục kích động thành viên tẩy chay các nhóm nhạc khác. Tuy nhiên, A3 lại là nhóm nhạc do công ty của chị gái Puka - Red (Đàm Phương Linh đóng) quản lý. Red tức giận vì Puka là fan cuồng không có văn hoá. Trong lúc không kiềm chế được, cô đã tát em gái. 

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 5

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 6

Red cho rằng chính fan cuồng đã gây chia rẽ tình cảm giữa các nghệ sĩ, khiến chính thần tượng của mình bị đồng nghiệp ghét bỏ. Sau đó, Puka còn bị các fan của nhóm nhạc khác đánh hội đồng vì tội kích động fan FE hô tên thần tượng khi các nhóm khác biểu diễn. 

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 7

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 8

Những thành viên trong fan club FE lúc đó không những không cứu mà còn hùa theo đánh cô vì sợ bị đánh. Cuối cùng, người ra tay cứu Puka lại là thành viên fan club A3.

Khi đó, Puka nhận ra rằng dù là thành viên của nhóm nhạc nào thì cũng có người này người kia. Và hành động cuồng thần tượng không có văn hoá của cô là sai trái, suýt chút nữa đã khiến FE bị các fan của nhóm khác đồng loạt tẩy chay.

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 9

Xem phim, nhiều khán giả bỗng chốc nhớ lại hiện tượng "Black Ocean" giữa FC của Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà từng tốn biết bao giấy mực của báo chí một thời. Chẳng là trong đêm Gala Giọng hát Việt 2015, “nữ hoàng giải trí” xuất hiện với vai trò khách mời tuy nhiên phía khán đài nơi FC Mỹ Tâm đang ngồi hoàn toàn “bất động” khi tắt đèn lightstick và không cổ vũ. 

Tập phim Văn hóa fan cuồng không chỉ thể hiện câu chuyện có thật và đang là vấn đề tồn tại khá lâu trong showbiz mà còn là thông điệp của phim muốn gửi đến những fan cuồng: “Hãy say mê và yêu thần tượng của mình một cách văn minh nhất, vì nhìn vào fan, khán giả sẽ đánh giá thần tượng bạn thế nào.”

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 10

Tập 4 nhận được nhiều phản hồi tích cực là do thông điệp ý nghĩa mà phim mang lại. Hơn nữa, diễn xuất tốt của Đàm Phương Linh và Puka cũng giúp Lật mặt showbiz ghi điểm trong mắt khán giả. Puka lần đầu tiên vào vai “trẻ trâu”  nhưng cô đã biểu đạt được những suy nghĩ và tình cảm của fan cuồng. Ngay cả trang phục của cô cũng thể hiện được một phần tính cách nhân vật của mình.

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 11

Với nhân vật có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, Đàm Phương Linh đã thể hiện tốt những phân đoạn cảm xúc đa dạng, từ cảnh tức giận khi phát hiện em mình là thủ lĩnh các trò bẩn đến cảnh phát hiện em mình bị đánh.

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 12

Lật mặt showbiz tập 4 được đánh giá là đã "động chạm" đến nhiều FC, là thực trạng phổ biến hiện nay. Tập phim khá kịch tính và có cách giải quyết hợp lý. Tuy nhiên, cách các nhân vật gọi thần tượng của mình là các "oppa" lại gây ra tranh cãi vì không đúng thực tế của fan Việt khi gọi nhóm nhạc Việt.

"lat mat showbiz" khoi lai scandal “bien den” cua fc my tam danh cho ha ho - 13

*"Biển đen" (Black Ocean) là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng fanclub của một nghệ sĩ im lặng, tắt đèn led và không cổ vũ khi thấy một sao khác đang trình diễn. Việc ca sĩ gặp phải “biển đen” từ FC nghệ sĩ khác vốn chỉ thường xảy ra ở Hàn Quốc.

>> XEM TIẾP: "LẬT MẶT SHOWBIZ" CHỈ ĐÍCH DANH SCANDAL CỦA HƯƠNG TRÀM - CHI PU VÀ ĐÀO BÁ LỘC

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ