Lee Jun Ki: “Rất sợ khán giả chạy mất khi thấy vết sẹo của tôi”

Ngày 27/09/2016 18:58 PM (GMT+7)

Lee Jun Ki - Nam diễn viên chính phim Người tình ánh trăng đã có chia sẻ chân thật về vai diễn Tứ hoàng tử Wang So "ngoài lạnh trong nóng" của mình.

Bộ phim truyền hình cổ trang Người tình ánh trăng (Moon Lovers) đã đi được nửa chặng đường phát sóng. Nhân dịp này, phía sản xuất đã công khai 1 cuộc phỏng vấn chính thức nam diễn viên chính Lee Jun Ki – người thủ vai Tứ Hoàng tử Wang So. Qua buổi nói chuyện này, nam tài tử Người tình ánh trăng đã có tiết lộ thú vị về vai diễn của mình:

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 1

- Cảnh tổ chức nghi thức cầu mưa ở tập 8 Người tình ánh trăng có thể nói đã khuấy động mạnh tới cảm xúc của khán giả. Anh đã suy nghĩ gì khi diễn tới đoạn này vậy?

Tôi cho đây là một cảnh quan trọng dẫn tới sự thay đổi của Wang So. Tôi muốn thể hiện việc nhân vật Hae Soo (do IU thủ vai) đã giúp Tứ Hoàng tử phá vỡ lớp vỏ bọc lạnh lẽo mà anh ấy vẫn ép mình khoác lên bấy lâu nay, cũng như thoát khỏi vết sẹo luôn giày vò anh ấy. Tôi đã cố gắng lột tả được những diễn biến phức tạp trong nội tâm nhân vật khi Wang So tiếp xúc với người dân.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 2

- Có ý kiến cho rằng cảnh cầu mưa là một cảnh mang tính đột phá. Anh nghĩ sao?

Tôi thấy nhẹ nhõm và vui mừng vì nó nhận được phản hồi tích cực từ công chúng. Tôi biết đó là một bất ngờ lớn trong cốt truyện, nhưng thật khó mà ngờ rằng sẽ gây ấn tượng kinh ngạc đến vậy. Thực sự tôi đã rất lo lắng khi quay cảnh này vì tôi phải khắc họa một vị Hoàng tử cổ xưa mà vẫn giữ được sự tôn kính ý nghĩa lịch sử.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 3

- Mối quan hệ giữa nhân vật của anh và Hae Soo thực sự độc đáo. Vậy cảm xúc mà Wang So dành cho cô ấy là như thế nào vậy?

Cô ấy là người duy nhất nhìn Tứ Hoàng tử theo đúng con người thực sự của anh ấy. Mà Wang So thì cũng sống đúng với mình nhất khi ở bên Hae Soo. Cô ấy không chỉ là người mà anh ấy muốn che chở mà đồng thời bản thân Wang So cũng cảm thấy được Hae Soo bảo vệ. Đó là người đầu tiên đối xử với anh ấy chân thành và ấm áp đến thế, cho nên tình cảm mà Wang So dành cho Hae Soo đã phát triển ngày càng rõ rệt hơn.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 4

- “Phản ứng hóa học” giữa anh và cậu bạn diễn Kang Ha Neul cũng rất thu hút sự chú ý. Nhân vật của hai người đều đồng trang lứa, vậy điều đó tác động sao tới tình cảm giữa Wang So và Wang Wook?

Wang So nghĩ rằng Wang Wook là người hiểu anh ấy. Giữa tất cả những người anh em trong Hoàng gia thì anh ấy cảm thấy mình thân với Wook nhất. Vì thế, khi nghe cậu ấy tuyên bố "Ở đây không có thứ gì thuộc về huynh hết, cả cô ấy cũng là người của ta", thì nhân vật của tôi đã bị sốc thực sự và phải rất cố gắng mới che giấu được nó. Hai người đó có thể cùng nhìn một sự việc, nhưng cách họ xem xét vấn đề lại khác nhau, do đó mà càng về sau các nhân vật lại thêm phần thú vị.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 5

- Theo anh, phản ứng nào của người xem là thú vị nhất?

Khi tôi phải cởi bỏ mặt nạ và để lộ vết sẹo ra ngoài ánh sáng, tôi đã lo rằng khán giả sẽ... chạy mất. Nhưng thay vào đó, họ chẳng thèm bận tâm tới nó và rất cảm thông với nhân vật của tôi. Tôi thực sự biết ơn, vì những thứ vốn được coi trọng trước kia đã không còn, điều này chứng tỏ công chúng đã dần đón nhận hơn. Quan trọng vẫn là bản chất nhân vật chứ không phải ngoại hình anh ta thế nào. Đó cũng là hình mẫu diễn viên mà tôi muốn trở thành.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 6

- Người tình ánh trăng không chỉ nổi tiếng tại châu Á mà còn rất được hoan nghênh tại Bắc Mỹ. Anh thấy sao về điều đó?

Các nền văn hóa đều có nét khác biệt và dân mỗi nơi lại có những thị hiếu riêng. Tôi rất vui vì bộ phim của chúng tôi đã đáp ứng được thị hiếu của họ. Khi đọc được những phản hồi và ý kiến khích lệ trên mạng xã hội, tôi cảm thấy mình muốn trở thành một diễn viên tốt hơn nữa.

lee jun ki: “rat so khan gia chay mat khi thay vet seo cua toi” - 7

- Sắp tới, chúng ta nên chờ đợi điều gì ở nhân vật Wang So đây?

Từ một hoàng tử bị lãng quên, Wang So bỗng nhiên trở thành trung tâm của sự chú ý trong Người tình ánh trăng. Trước đây, anh ấy là một chàng trai e dè và sống nội tâm, nhưng từ giờ Tứ hoàng tử sẽ thể hiện rõ sự mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Anh ấy sẽ đối mặt với sự phản bội, ghen tuông, trải qua một mối tình lãng mạn và còn nhiều điều hơn nữa!

Hiện tại Người tình ánh trăng đang lên sóng SBS tại Hàn vào tối thứ 2-3 hằng tuần, và được phát lại vào chiều thứ 3-4 tại Việt Nam trên Youtube của đài HTV2 với phiên bản phụ đề Việt. Ngoài ra, khán giả có thể thưởng thức bản lồng tiếng trên kênh truyền hình HTV2 lúc 21g từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, từ 30/09/2016.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lee Jun Ki