Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật

Ngày 18/04/2018 10:09 AM (GMT+7)

Trong Mộng phù hoa tập 21 và 22, Ba Trang (Kim Tuyến) ngỡ rằng đã tìm được bến đậu bình yên cho cuộc đời mình thì biến cố mới lại liên tục xảy ra.

Những tưởng cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành Ba Trang (Kim Tuyến) sẽ sang một trang mới khi cô lấy được công tử nhà giàu trong Mộng phù hoa tập 21 và 22. Tuy nhiên, còn chưa hết tuần trăng mật, công tử Long (Hà Việt Dũng) đã vội vàng đến Lữ quán nơi Ba Trang từng làm việc để kiếm "cô gái bán hoa" mới vui vẻ. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 1

Công tử Long vốn si mê nhan sắc của Ba Trang. Thậm chí, anh còn thu xếp tất cả công việc ở quê lên thành phố làm việc, ly dị vợ và bỏ ra một khoản tiền lớn để chuộc Ba Trang ra khỏi Lữ quán. Đám cưới của cả hai nhanh chóng diễn ra với sự tham gia của đông đảo khách khứa nhưng lại thiếu bóng dáng người lớn của hai nhà.

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 2

Công tử Long cho rằng bố vẫn còn giận chuyện mình bỏ vợ nên cương quyết không báo tin về nhà. Còn Ba Trang vì không kịp báo cho mẹ và ngoại lên dự đám cưới nên muốn đưa chồng về ra mắt nhà ngoại. Chiều lòng vợ mới cưới, công tử Long cũng thu xếp công việc để đưa Ba Trang về ra mắt. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 3

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 4

Trích đoạn tập 21 Mộng phù hoa - Ba Trang đưa Công tử Long về nhà

Biến cố bất ngờ ập đến khi công tử Long bị rắn độc cắn ngay đêm đầu tiên ở nhà vợ. Ba Trang suýt nữa trở thành góa phụ khi mới cưới chồng chỉ được ít ngày. May mắn, ở nhà ngoại Ba Trang có một thầy thuốc chữa rắn cắn rất cao tay. Ông đã tới kịp thời và cứu công tử Long ra khỏi cửa tử. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 5

Nhà Ba Trang nghèo, dột nát, công tử Long lại vừa bị rắn cắn nên khó chịu ra mặt. Anh muốn đưa vợ về lại Sài Gòn dù chỉ mới về quê chơi được 2 ngày. Sau khi không thuyết phục được Ba Trang, anh đành lên thành phố một mình, để vợ ở lại chơi với mẹ và ngoại thêm vài ngày. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 6

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 7

Lấy cớ bận việc lên lại Sài Gòn nhưng nơi công tử Long tới lại là Lữ quán của Chín Phương (Thân Thúy Hà) - nơi Ba Trang từng làm việc. Công tử Long đã thẳng thừng đề nghị muốn tìm kỹ nữ để vui vẻ. Chín Phương ban đầu khá ngạc nhiên nhưng có cơ hội kiếm tiền thì bà ta đương nhiên không dại gì từ chối. Việc công tử Long chưa hết tuần trăng mật đã đi tìm "bông hoa" khác bị Tư Lan (Tường Vy) - chị em tốt của Ba Trang nhìn thấy. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 8

Ba Trang ở lại quê thì lọt vào mắt xanh của một ông chủ mới tới làm ăn và ông Thông ngôn của vùng. Ông Thông ngôn này thời còn làm Cai lệ đã từng có duyên gặp gỡ Ba Trang khi cô muốn cùng mẹ cứu dượng Liến - chồng hai của mẹ cô. Lúc đó, cô còn nhờ Cai lệ khiến tình cũ của mẹ rơi vào vòng tù tội vì chính ông ta đã khiến gia đình Ba Trang nhà tan cửa nát. 

Lịch sử tái diễn, chồng hai của đệ nhất mỹ nhân Sài thành lại tìm gái ngay tuần trăng mật - 9

Ông Thông ngôn vừa nghe nhắc tới Ba Trang mắt đã sáng lên và quyết tâm không để cô thoát khỏi tay ông ta. Cuộc đời Ba Trang sẽ ra sao khi những kẻ xấu vẫn luôn rình rập nhan sắc và muốn chiếm đoạt cô?

Còn chưa hết tuần trăng mật đã bị chồng phản bội, Ba Trang sẽ phải xử lý như thế nào? Lên xe hoa 2 lần, cả 2 lần đều chưa hết thời gian mặn nồng chồng đã đi ngoại tình, Ba Trang chắc chắn là mỹ nhân số khổ nhất màn ảnh Việt

Những tập tiếp theo của Mộng phù hoa được phát sóng lúc 21h30 thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác?
Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trà.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình