Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên

Ngày 20/03/2018 10:31 AM (GMT+7)

Trong tập 14 Mộng phù hoa, công tử Khoa (Quốc Trường) sợ hãi khi phát hiện ra Ba Trang (Kim Tuyến) lấy mình khi chưa đủ 16 tuổi nhưng sau đó anh ta vẫn tìm cách giết vợ cũ.

Mộng phù hoa tập 14 hấp dẫn khán giả bởi cuộc gặp gỡ sau 6,7 năm xa cách của Ba Trang (Kim Tuyến) và công tử Khoa (Quốc Trường). Vừa thấy vợ cũ, công tử Khoa đã lao vào đánh nhưng anh ta "ngã ngửa" khi biết tin thời điểm lấy mình Ba Trang còn chưa tới 16 tuổi.

Công tử Khoa vội vàng rời khỏi lữ quán của Chín Phương (Thân Thúy Hà) vì sợ bị bắt. Tuy nhiên, đêm đó, anh ta lại quay trở lại để tìm cách giết Ba Trang. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 1

Công tử Khoa vốn dành tình yêu của mình cho Ba Trang tuy nhiên khi phát hiện vợ "mất cái ngàn vàng" còn rắp tâm lừa dối mình, anh ta liền đi ngoại tình. Sau nhiều đau đớn và đánh ghen không thành, Ba Trang quyết định "dứt áo ra đi", bỏ lại toàn bộ nữ trang được tặng cho chồng.

Cũng vì chuyện này mà cô lún sâu hơn vào phận gái đoạn trường, từ "gái bán hoa đứng đường" rồi lại trở thành "gái bán hoa cao cấp". Sự tuyệt tình của công tử Khoa chính là một phần tác nhân đẩy Ba Trang vào bi kịch. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 2

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 3

Sau 6, 7 năm xa cách, công tử Khoa đã tìm được lữ quán nơi Ba Trang làm việc. Anh ta lao vào đánh vì cho rằng Ba Trang đã cùng với dì Huê (Kiều Linh) dàn dựng vở kịch để lừa tiền bạc của mình.

Tuy nhiên, Chín Phương đã dằn mặt anh ta bằng một thông tin khủng khiếp: Thời điểm Ba Trang cưới công tử Khoa thì cô còn chưa đủ 16 tuổi. Bà ta còn đòi báo nhà chức trách để bắt công tử Khoa tội giao cấu với trẻ vị thành niên. Sợ hãi trước vòng lao lý, công tử Khoa vội vã rời khỏi. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 4

Trước việc chồng cũ xuất hiện trở lại, Ba Trang vô cùng đau khổ bởi cô từng yêu anh ta thật lòng. Cô tâm sự với Tư Lan (Tường Vy) rằng là phụ nữ ai chẳng mong có được một tấm chồng cho ra chồng. Dường như đây chính là mong mỏi thầm kín được những cô gái "buôn son bán phấn" giấu kín tận đáy lòng mình. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 5

Những tưởng công tử Khoa vì sợ tù tội mà không dám tới làm phiền Ba Trang nữa nhưng tối đó anh ta lại lén lút đột nhập vào phòng vợ cũ rồi bóp cổ cô. Công tử Khoa quyết tâm giết Ba Trang bằng được nhưng may mắn Tư Lan đã tỉnh dậy và dùng dao bảo vệ chị mình.

Thấy tình hình bất lợi, anh ta chuồn nhanh khỏi lữ quán. Việc này khiến Ba Trang vô cùng sợ hãi. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 6

Giết vợ cũ bất thành, công tử Khoa lại về nhà tìm ba mình. Anh báo tin mình đã tìm thấy Ba Trang và giờ đây cô đang hợp tác làm ăn với những tay giang hồ cộm cán ở Sài Gòn. Nhắm thế lực gia đình không thể vươn tận Sài thành để trừng trị con dâu cũ, ba của công tử Khoa đồng ý đi cậy nhờ quan lớn. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 7

Trong một diễn viên khác, Tư Phúc (Dương Hoàng Anh) sau khi bị Ba Trang cho leo cây vẫn không hề giận dỗi. Anh lại tiếp tục gọi điện tới lữ quán để thông báo việc mình sẽ đón người đẹp về Vĩnh Long chơi.

Khi biết tin, Ba Trang lại rơi vào sợ hãi vì Vĩnh Long chính là quê nhà của công tử Khoa. Tuy nhiên, cô không thể chối từ nên vẫn phải theo Tư Phúc về và đành tìm cách không xuất hiện trước mặt người khác. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 8

Tại đây, Ba Trang gặp một ông lão đi khắp nơi hỏi xem có ai muốn nhận mình làm cha không. Cô cảm thấy rất kỳ lạ nên đã mời ông lão vào nhà hỏi chuyện. Ông lão tiết lộ nếu nhận mình làm cha thì Ba Trang phải trả tiền cho ông.

Mồ côi cha từ bé nên Ba Trang rất thèm khát cảm giác có một người cha. Tuy nhiên, cô không đưa đủ tiền nên hẹn ông lão ngày hôm sau gặp lại sẽ đưa đủ. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 9

Sở dĩ, Ba Trang bỗng thèm khát tình cha như vậy là do trước đó ở lữ quán cô bắt gặp cảnh một đàn em của mình không dám nhận mẹ dù được mẹ tìm đến tận nơi. Đàn em cho biết bản thân thì không chịu được khổ nên mới dấn thân vào vũng bùn nhơ nhớp này. Giờ đây, cô đã là thân gái đoạn trường nên không dám nhận cha nhận mẹ. Điều này khiến Ba Trang nghĩ lại phận mình có tiền cũng không dám về thăm mẹ, thăm bà ngoại. 

Đệ nhất mỹ nhân Sài thành bị chồng cũ dọa giết vì sợ tội lấy vợ chưa đủ thành niên - 10

Thấy Ba Trang bật khóc nức nở vì nhớ nhà, Tư Lan đã đề nghị đưa tiền và thư tay về cho mẹ và ngoại của cô. Tuy nhiên, Ba Trang sợ Tư Lan không cẩn thận sẽ tiết lộ việc làm hiện tại của mình nên không dám đồng ý. Cô cay đắng trước số phận truân chuyên. Giờ đây đã có của ăn của mặt, có thể khiến bao công tử phải quỳ gối vì mình nhưng Ba Trang lại là người có nhà có quê cũng chẳng dám bước chân về một lần. 

Mộng phù hoa được phát sóng lúc 21h30 thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác?
Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trà.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Mộng Phù Hoa