Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có

Ngày 14/08/2020 09:52 AM (GMT+7)

Loại nấm này có hình thù kỳ lạ nên không ít người nhầm tưởng nó là nấm độc.

Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng. Khi đi vào rừng, người ta có thể bắt gặp nhiều loại nấm có hình thù kỳ lạ và màu sắc rực rỡ, mặc dù nhìn thì rất đẹp nhưng không ai dám chạm tay vào. Một trong số đó phải kể đến nấm Puffball, nó có hình trạng tròn giống hệt quả bóng nên rất nhiều người phân vân liệu có ăn được không.

Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có - 1

Khi nói đến nấm Puffball, có thể nhiều người không biết về nó, nhưng những người nông dân Trung Quốc thì rất quen thuộc với loại nấm này. Khi vào rừng sâu, đặc biệt là sau một cơn mưa thì những "quả bóng trắng" mọc lên khắp nơi. Ban đầu người ta lo ngại nó là nấm độc, nhưng sau khi phát hiện ra nó có thể ăn được, giá thành liên tục tăng cao lên tới 300 tệ (khoảng 1 triệu VNĐ )/kg.

Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có - 3

Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có - 4

Nấm Puffball có giá trị dược liệu cao, dược dùng cho cả thực phẩm và làm thuốc. Hiện nay, loại nấm này được bày bán khá phổ biến, nó chứa nhiều protein, axit amin có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn nấm này thường xuyên có thể giúp cơ thể bổ sung máu, khiến da dẻ hồng hào khỏe mạnh hơn.

Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có - 5

Tuy nhiên, ngày nay nấm Puffball không còn mọc nhiều như trước đây nên giá thành của nó tăng cao mà số lượng cung không đủ cầu. Do đó, nó được liệt vào danh sách các loại nấm hiếm và có giá trị. Nếu phát hiện ra loại nấm này trong rừng, bạn có thể bán chúng với giá cao hoặc trổ tài làm món ngon cho cả nhà.

Nguồn: https://danviet.vn/loai-nam-co-gai-ai-nhin-cung-so-doc-nhung-hoa-ra-lai-la-mon-ngon-hie...

Loại rau mọc hoang trên rừng, xuống núi thành đặc sản được chị em lùng mua
Rau lủi là một trong những loại rau rừng mọc tự nhiên hoặc được trồng ở miền núi cao ở Gia Lai - Tây Nguyên. Đặc biệt là giờ đây, loại rau này đã trở...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương