Chị em nội trợ có thể tìm mua chúng ở các siêu thị, trang thương mại điện tử với giá 70.000 – 80.000 đồng/kg.
Bí ngòi vàng là loại quả có hương vị đặc biệt so với bí mướp Việt Nam, thuộc họ bầu bí nhưng cho ra những trái bí với hình dáng vô cùng đẹp mắt, màu sắc vàng rực rỡ, tạo được ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Theo đó chúng có thân tròn và dài với vỏ ngoài màu vàng ươm vô cùng bắt mắt. Điểm nổi bật là phần thịt bên trong của bí thường dày, có màu vàng sáng hay màu kem cũng rất đẹp. Khi chế biến thành các món ăn sẽ khiến màu sắc của món ăn thêm phần cuốn hút.
Xưa bí ngòi vàng ít ai biết bởi không xuất hiện tại Việt Nam. Gần đây chúng trở thành loại quả độc lạ được bao người yêu thích. Do đó nông dân bắt đầu nhập hạt giống bí ngòi vàng về trồng. Hiện tại chúng được trồng nhiều ở vùng khí hậu lạnh, như Đà Lạt (Lâm Đồng).
Xưa bí ngòi vàng ít ai biết bởi không xuất hiện tại Việt Nam.
Một số người dân tại Đà Lạt cho biết, bí ngòi vàng cực kỳ dễ trồng và thường cho năng suất tốt, ít bệnh. Đây chính là lý do khiến chúng trở thành loại rau, củ, quả rất được yêu thích. Chị em nội trợ có thể tìm mua chúng ở các siêu thị, trang thương mại điện tử với giá 70.000 – 80.000 đồng/kg.
Có rất nhiều cách để chế biến bí ngòi vàng như luộc, hấp, xào hay nướng, chiên, nấu canh… Mỗi cách thức lại mang đến hương vị khác biệt, gây ấn tượng khó quên ngay lần đầu thưởng thức. Song chung quy lại chúng đều có vị ngọt, thanh và mềm. Bạn càng nhai càng cảm nhận rõ hương vị chung đó.
Nếu chị em mua về chưa sử dụng bí ngòi vàng ngay cần bảo quản trong tủ lạnh và không nên để quá lâu. Bởi khi chế biến, chúng sẽ không còn bổ dưỡng mà có bị đắng.
Có rất nhiều cách để chế biến bí ngòi vàng như luộc, hấp, xào hay nướng, chiên, nấu canh…
Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy rằng trong bí ngòi vàng chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả như các khoáng chất (K, Mg, Ca, Fe, Folate, Zn…), các viatmin (vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C, K và beta-carotene). Cùng với đó là hàm lượng chất xơ rất dồi dào giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả. Vì thế chị em vẫn thường hay đưa loại bí này vào thực đơn hằng ngày của các bé.