Lừa tùng xẻo: Món ăn tàn nhẫn có từ thời cổ đại, vị ngon nhưng cách làm quá hãi hùng

H.M Ngày 09/04/2021 17:46 PM (GMT+7)

Có thể nói, đây là một trong những món ăn ghê rợn nhất trong lịch sử loài người.

Từ phát minh ra lửa của người tiền sử, con người đã biết ăn chín, uống sôi và sáng tạo ra hàng vạn cách để chế biến món ăn. Không những vậy, nhiều quan niệm cổ xưa cho rằng con vật phải bị hành hạ mới tiết ra hương vị thơm ngon nhất.

Mong muốn thưởng thức vị ngon độc lạ của con người là không giới hạn, vì vậy rất nhiều phương pháp nấu nướng được thử nghiệm và ra đời, ẩm thực ngày càng phát triển và trở nên ngon lành, bổ dưỡng hơn.

Tuy nhiên, trong một góc tối của ẩm thực, luôn có một chỗ dành cho những món ăn có cách chế biến kinh dị, tàn nhẫn. Trong đó phải kể đến món lừa tùng xẻo.

Lừa tùng xẻo: Món ăn tàn nhẫn có từ thời cổ đại, vị ngon nhưng cách làm quá hãi hùng - 1

Lừa tùng xẻo, còn được biết đến với tên gọi Huo Jia Lu (thịt lừa sống) đứng đầu trong danh sách những món ăn đáng sợ nhất mọi thời đại. Đây cũng là món có cách thức chế biến đơn giản nhất khi chỉ cần một con dao thật sắc cùng một con lừa còn sống và khoẻ mạnh. 

Tương truyền, người phát minh ra món ăn này là một đồ tể không rõ tên, sống dưới triều nhà Tần. Người ta sẽ trói một con lừa còn sống khỏe mạnh lại, bên cạnh là một nồi nước sôi sùng sục.

Người mua muốn ăn bộ phận nào trên con lừa, người bán sẽ đổ nước sôi vào phần được chọn để làm lông rồi cắt phần thịt đó ra, mặc cho con lừa kêu la vì đau đớn và máu từ vết thương chảy ướt đẫm nền.

Lừa tùng xẻo: Món ăn tàn nhẫn có từ thời cổ đại, vị ngon nhưng cách làm quá hãi hùng - 3

Nhiều người cảm thấy hãi hùng khi chứng kiến con lừa bị xẻo từng miếng thịt, nhưng cũng không ít kẻ tàn nhẫn vẫn khen ngon và ví đây như món thịt tươi ngon nhất mà họ từng được nếm.

Thịt lừa rất phổ biến ở Trung Quốc và được nhiều người ưa thích. Tương truyền món lừa tùng xẻo này được mô phỏng từ biện pháp tra tấn tàn bạo thời cổ đại, nhằm thoả mãn dục vọng của cả người ăn và người chế biến. Đầu bếp sẽ phục vụ món ăn ngay trước mặt thực khách, trong tiếng kêu xé ruột gan của con vật. Theo họ, như vậy sẽ kích thích được cảm giác thèm ăn của con người hơn. 

Mặc dù không còn phổ biến như trước nhưng lừa tùng xẻo vẫn có thể được tìm thấy ở các vùng quê tỉnh Hà Nam và Hà Bắc ngày nay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lua-tung-xeo-mon-an-tan-nhan-co-tu-thoi-co-dai-vi-...

Tàu hũ địa ngục: Món ăn tàn nhẫn, ghê rợn, nhiều người chỉ nhìn đã không dám ăn
Món ăn này lọt top những món ăn có cách chế biến tàn nhẫn nhất thế giới.
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui