Midu bức xúc vì phim bị khán giả quay lén đưa lên facebook

Ngày 08/11/2016 11:21 AM (GMT+7)

Ba khán giả đã bật chế độ livestream nội dung phim lên Facebook cá nhân khi đi xem “4 năm 2 chàng 1 tình yêu” - bộ phim do Midu đóng vai chính. Hành động này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nhà phát hành cũng như ekip sản xuất phim.

Vừa mới ra mắt cách đây ít ngày nhưng mới đây, trên fanpage nhà sản xuất Tấn Trực, và đạo diễn Luk Vân đã chia sẻ sự việc về 3 khán giả trẻ khi xem 4 năm 2 chàng 1 tình yêu (tên gọi tắt: 421) đã bật chế độ livestream (phát trực tiếp) toàn bộ nội dung phim đưa lên Facebook cá nhân của mình. Sự việc xảy ra tại hai rạp phim ở Đồng Nai và Tiền Giang.

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 1

Ngay khi phát hiện, nhà sản xuất Tấn Trực và bên phát hành phim đã kịp thời liên hệ với các chủ tài khoản facebook cá nhân, yêu cầu bạn tháo bỏ đoạn video đó, và đã mời công an vào cuộc xử lý các trường hợp này vì đã vi phạm luật bản quyền nghiêm trọng.

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 2

Sau khi đạo diễn trẻ Luk Vân chia sẻ tình hình sự việc, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với cô gái vì vô ý thức và trắng trợn "đạp đổ mồ hôi, công sức của người khác" bằng hành vi này. Thực tế, đây không phải trường hợp đầu tiên vi phạm bản quyền điện ảnh. Trước đó, nhiều bộ phim khác khi ra mắt cũng bị ghi hình lại và phát tán trên mạng như: Dòng Máu Anh Hùng, Cánh Đồng Bất Tận, Chàng Trai Năm ấy, Để Mai Tính 2, Tốc Độ Và Đường Cong, Siêu Nhân X, Ngày Nảy Ngày Nay, Gái Già Lăm Chiêu, Em Là Bà Nội Của Anh, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Yêu,  Tấm Cám... đều bị phát tán trái phép trên mạng với nhiều mức độ, hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, tình trạng quay lén, phát tán trái phép vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Ở các rạp dù đã cử người nhắc nhở nhưng không thể kiểm soát hết việc khán giả quay lén bằng điện thoại. Nhiều khi nhà sản xuất phát hiện ra thì chỉ cảnh cáo và yêu cầu gỡ bỏ đoạn video trên mạng xã hội. 

“Người quay lén bất chấp pháp luật, người phát tán vì lợi nhuận thì không hề có ý thức tôn trọng bản quyền điện ảnh. Chừng nào ý thức người xem phim tốt thì mới hy vọng đẩy lùi hành vi tiêu thụ nghệ thuật kém văn hóa và bảo vệ thành quả của những người làm nghệ thuật chân chính” đạo diễn Luk Vân cho biết.

Cùng chung niềm bức xức với nhà sản xuất, diễn viên Midu cho biết “Mỗi bộ phim là tâm huyết và công sức của cả nhà sản xuất và ekip phim nên mỗi khán giả đến rạp hãy là một khán giả văn minh để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Mong rằng khán giả sẽ ra rạp ủng hộ phim Việt và đừng để những cá nhân quay lén, chụp lén phát tán phim làm ảnh hưởng nhà sản xuất nhé”.

Với vai trò nhà sản xuất Tấn Trực bức xúc cho biết “Nếu không làm nghiêm sự việc này thì tình trạng cứ tiếp diễn, phim chắc chắn sẽ không hoàn đủ vốn đã đầu tư”.

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 3

Dự án điện ảnh 421 do đạo diễn trẻ Luk Vân thực hiện, thu hút sự chú ý của công chúng khi đánh dấu sự trở lại của Midu trên màn ảnh rộng sau bốn năm kể từ Mùa hè lạnh (2012). Đóng cặp với cô trong phim là nam diễn viên điển trai Harry Lu. 

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 4

Chuyện phim 421 xoay quanh ba nhân vật chính, bao gồm Quỳnh (Midu), Tuấn (Harry Lu) và Thành (Anh Tú). Cả ba có một tình yêu thật đẹp, trong sáng và vô cùng giản dị khi cùng học chung trường cấp III. Nhưng biến cố lớn xảy đến: ngày mà Quỳnh nhận ra tình cảm cô dành cho Tuấn cũng là lúc Tuấn qua đời.

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 5

Sau bốn năm, Thành trở thành diễn viên nổi tiếng, còn Quỳnh là quản lý của anh. Cả hai đang có những rung động bên nhau, thì Tuấn đột nhiên xuất hiện trở lại. Từ đó, những bí mật tưởng chừng sẽ được giấu kín mãi mãi được hé lộ.

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 6

Phim thuộc thể loại tình cảm, lãng mạn được đầu tư với kinh phí trên 10 tỷ đồng. Bộ phim được chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 4/11. Sau sự cố đáng tiếc này, nhiều nhà làm phim đã đồng loạt lên tiếng bên vực cho ekip của 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu. Vì một chút thiếu ý thức của các cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cả một công trình nghệ thuật là điều hoàn toàn không đáng. 

midu buc xuc vi phim bi khan gia quay len dua len facebook - 7

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Midu
Tin hay đừng bỏ lỡ