"Miếng nhỏ đậm đà": Ẩm thực nhà hàng từ căn bếp nhỏ

Ngày 02/07/2015 14:32 PM (GMT+7)

"Miếng nhỏ đậm đà" là những “miếng cắn cỡ nhỏ đầy hương vị” trong cuộc du hành đầy màu sắc mà bếp trưởng Dương Hải Anh muốn gửi tới các bạn độc giả.

Thấu hiểu tâm lý của những bà nội trợ, Chef Hải Anh biết rằng thế giới ẩm thực nhà hàng vô cùng hấp dẫn, thú vị, nhưng quy mô của nó lại lớn hơn nhiều so với quy mô giới hạn của những căn bếp gia đình. Thật không dễ cho chúng ta trong việc thực hiện những “món ăn kiểu nhà hàng” tại nhà mình bởi các yêu cầu khắt khe về không gian, nguyên liệu, dụng cụ, hay quy trình chế biến của nó.

Giản lược đi các công đoạn chế biến, đơn giản hóa các nguyên liệu phức tạp, chú trọng vào việc gìn giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc món ăn, Chef Hải Anh đã tạo ra những “miếng ngon trên đầu đũa” thỏa mãn chúng ta cả về thị giác lẫn vị giác qua ấn phẩm cookbook Miếng nhỏ đậm đà. Đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10-15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 1

Bìa sách hấp dẫn của "Miếng nhỏ đậm đà" với món Sò điệp sốt cải xoong.

Miếng nhỏ đậm đà ra đời như một cuốn cẩm nang ẩm thực hữu hiệu giúp hiện thực hóa ước mơ của những bà nội trợ. Nhỏ xinh từ tên gọi cho đến hình dáng nhưng cuốn sách của Chef Hải Anh lại mang trong mình sứ mệnh lớn lao: Đưa ẩm thực nhà hàng đến gần hơn với mỗi gia đình nhỏ. Bạn sẽ không nhất thiết phải chi những tờ hóa đơn đắt đỏ mà vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon lành, độc đáo; đặc biệt hơn, những đĩa thức ăn tuyệt đẹp trên mặt bàn kia được đưa ra từ chính Bếp-của-bạn.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 2

Món Quesadillas nhân gà.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 3

Macaron ớt đỏ.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 4

Bánh madelaine thịt nguội.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 5

Pho mát, khoai tây và ớt Mê hi cô chiên giòn.

"mieng nho dam da": am thuc nha hang tu can bep nho - 6

Bouchee nhân ếch.

Bằng tinh thần cầu thị và không ngừng khám phá, Miếng nhỏ đậm đà còn được coi như cuốn “cẩm nang nghề bếp” của chef Hải Anh, ghi lại quá trình đi nhiều nơi, tiếp cận nhiều nền văn hóa cũng như ẩm thực khác nhau, đồng thời là hành trình khẳng định vai trò của chị trong tư thế một nữ bếp trưởng đầy tài năng và mạnh mẽ. I love Cookbook và tác giả Dương Hải Anh gửi tới bạn đọc cuốn sách này, với niềm tin sẽ biến “mỗi ngày vào bếp là một ngày vui”.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ