Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông

Ngày 25/04/2017 12:52 PM (GMT+7)

Cuốn sách mang đến niềm tin vào tình yêu đích thực có thể vượt qua mọi thử thách và khoảng cách.

Johanna Lindsey là tác giả quen thuộc với bạn đọc yêu thích tiểu thuyết lịch sử lãng mạn. Nhờ giọng văn tinh tế và vô cùng đặc trưng, sách của Johanna nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả khắp nơi trên thế giới. Sau Người thừa kế, Nơi em thuộc vềYêu Lầm Anh?; sê-ri Reid Family của bà chính thức khép lại với tác phẩm Tình yêu tìm thấy.

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 1

Tình yêu tìm thấy viết về chuyện tình của Tiểu thư Amanda Locke yêu kiều, ái nữ của Công tước vùng Norford và Devin Baldwin, một gã chăn ngựa điển trai nhưng thô lỗ. Đặc biệt, sự xuất hiện trở lại của hai nhân vật Rebecca Marshall và Ruper St.John (nhân vật chính trong Yêu lầm anh) làm tất cả các fan của Johanna Lindsey cảm thấy vui thích. Cuốn tiểu thuyết đã đáp ứng những kỳ vọng xen lẫn tò mò của độc giả về cuộc sống sau hôn nhân của cặp đôi có tình yêu đầy đam mê nhưng nhiều thử thách này.

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 2

Chuyện tình của Amanda và Devin bắt đầu từ việc Amanda đã bước vào Mùa lễ hội thứ ba của mình vẫn chưa tìm được vị phu quân ưng ý, gia đình Amanda quyết định giao trọng trách mai mối cho “Cupid” Devin. Tuy nhiên, cả hai người đều cảm thấy không thích đối phương vì những mâu thuẫn liên tục xảy ra khi họ gặp nhau. Amanda cho rằng Devin thô lỗ còn Devin thì cảm thấy cô quá đỗi kiêu kì.

Cuối cùng, Bá tước trẻ mà Amanda muốn gây ấn tượng lại chỉ có niềm đam mê với ngựa nên cô bắt buộc phải theo anh chàng mình ghét để học cưỡi ngựa. Định mệnh đã sắp đặt cho hai người có cơ hội được bên nhau và tìm hiểu nhau. Dần dần cả hai đã thu hút lẫn nhau và rơi vào lưới tình mà không hề nhận ra.

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 3

Devin vẫn hết lòng trong việc giúp đỡ Amanda theo đuổi anh chàng mà cô mơ ước còn Amanda thì vô tư tìm thêm những mối phù hợp để đảm bảo mình có thể cưới chồng trong mùa lễ hội thứ ba này. Cô luôn sợ bản thân trở thành một Bà cô già vì thần ái tình không thể tìm thấy cô. Nhưng cô không thể ngờ rằng tình yêu đã gõ cửa chỉ là cô chưa nhận ra.

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 4

Khi cả hai con người ngốc nghếch này nhận ra tình cảm thực sự của mình thì sóng gió lại nổi lên. Họ càng cố gần nhau thì lại càng bị đẩy ra xa.

Devin luôn mang trong mình mặc cảm tự ti rằng mình là một đứa con hoang, là đứa trẻ bị bỏ rơi. Dù rất yêu Amanda nhưng anh sợ một ngày tình yêu thay đổi thì anh sẽ bị bỏ lại như tuổi thơ của mình. Đặc biệt, anh còn sợ hãi sẽ bị gia đình và người mình yêu phản đối, khinh rẻ và coi thường. Dù anh có thể giấu bí mật đó vĩnh viễn nhưng anh không muốn giấu diếm người mình yêu và gia đình của cô.

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 5

Anh vừa muốn nói ra vừa sợ hãi việc phải nói ra sự thật. Anh sợ sẽ một lần nữa bị bỏ rơi và sợ làm tổn thương cô gái của mình. Anh yêu Amanda nên sợ phải nhìn thấy cô bị những người cô yêu thương quay lưng. Anh nghĩ rằng rời xa cô chính là lựa chọn tốt nhất. Cô sẽ tìm được người khác có điều kiện tốt hơn anh, cả đời cô sẽ sống trong yên bình, vô âu vô lo.

Anh đã dùng tình yêu của mình để thay cô lựa chọn cuộc đời khác cho cô. Anh đã chủ động rút lui khỏi cuộc đời của Amanda. Hành động của anh là đúng hay sai? Là ích kỷ hay tình yêu cao thương? Liệu sống cuộc sống không có anh có thật sự sẽ tốt cho cô hay cùng anh vượt qua thử thách mới là hạnh phúc cô mong muốn?

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 6

Con người thường nhân danh tình yêu để quyết định nhưng người ta quên mất rằng, anh ấy hay cô ấy mới là người có quyền quyết định cuộc sống mà họ mong muốn. Là vì yêu quá nhiều nên muốn bao bọc người mình yêu hay là do không có niềm tin vào tình yêu của mình có thể vượt qua thử thách nên mới quyết định buông tay?

Giữa biển người mênh mông, buông tay ra là lạc mất nhau, liệu hai người có thể tìm thấy tình yêu đích thực của mình? Giữa cuộc sống bình yên, đầy đủ vật chất và cuộc sống cùng nương tựa vào nhau vượt qua khó khăn, đâu mới là hạnh phúc?

Mở lòng ra để “Tình yêu tìm thấy” giữa biển đời mênh mông - 7

Cốt truyện và giọng văn của “Tình yêu tìm thấy” hấp dẫn, thú vị làm trái tim người đọc tan chảy cảm giác ngọt ngào. Dù đã, đang hay chưa yêu, độc giả vẫn có thể cảm nhận được hết những xúc cảm chân thật của tình yêu. Tuy nhiên, trong cuốn sách có khá nhiều lỗi chính tả khiến bạn đọc cảm thấy việc biên tập sách chưa được thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp và chu đáo.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Team Design (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn