Ngày chưa yêu, Hari Won từng không thể "tiêu hoá" được sự... vô duyên của Trấn Thành

Ngày 04/11/2017 07:00 AM (GMT+7)

Trong tự truyện Cỏ hạnh phúc, lần đầu Hari Won "khai báo" kỹ lưỡng về quá trình được ông xã Trấn Thành "cưa cẩm".

ngay chua yeu, hari won tung khong the "tieu hoa" duoc su... vo duyen cua tran thanh - 1

Tôi và anh Thành đã có cơ hội biết nhau từ trước đó. Lần đầu tiên là khi chúng tôi có duyên hợp tác chung trong một dự án phim. Thật ra, tôi rất nể và ngưỡng mộ anh Thành vì anh là một nghệ sĩ rất tài năng. Có cơ hội làm việc cùng nhau trong bộ phim Bệnh viện ma, ấn tượng của tôi về anh Thành lại càng sâu sắc hơn.

"Anh Thành là một người bạn diễn làm việc cực kì hiệu quả, thông minh, bản lĩnh và nhạy bén."

- Hari Won

Đối với nghề, anh rất chăm chỉ và cố gắng, hy sinh vì nghệ thuật. Khi phối hợp với bạn diễn, anh nắm bắt rất nhanh ý đồ của đối phương để có thể đáp trả ngay lập tức. Tôi nghĩ không chỉ bản thân mình, mà hầu hết những nghệ sĩ từng làm việc chung với anh Thành đều có thể nhận ra điều đó.

Trong lúc theo đoàn làm phim, anh Thành rất quan tâm và chăm sóc mọi người, trong đó có cả tôi. Anh Thành thường mua nhiều đồ ăn rất ngon và mời tôi ăn, nhưng tôi vừa ăn xong và cảm ơn anh thì anh lại bảo: “Trời ơi sao chân em to như voi vậy, con gái là không được mập đâu em, em phải giảm cân đi.”

Lúc ấy mọi ấn tượng ban đầu về anh Thành đều sụp đổ! Trong công việc rõ ràng anh là một người tiền bối rất đáng nể, nhưng ngoài đời thì tôi không thể tiêu hoá được sự… vô duyên của anh. 

Một lần khác, anh lại tiếp tục: “Sao em ăn mặc xấu thế, em phải thuê stylist riêng đi!”. Lại thêm một lần nữa, giữa bao nhiêu người trong đoàn phim, tôi lại bị anh “chỉ trích” đầy thẳng thắn.

ngay chua yeu, hari won tung khong the "tieu hoa" duoc su... vo duyen cua tran thanh - 2

Tôi biết, xuất phát điểm của anh chính là lòng tốt, góp ý chính là vì muốn hết lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Thế nhưng đối với tôi, vào thời điểm ấy, tôi hoàn toàn không thân thiết với anh Thành, nên phản ứng của tôi là cực kì phòng vệ và khó chịu khi anh quá thẳng thắn đem những điểm chưa tốt của tôi ra để góp ý. Chính vì lý do đó, tôi “né” anh luôn. 

Thời gian còn lại khi quay phim, tôi thường tìm một chỗ ngồi cách xa xa mọi người trong đoàn, nơi ít người để ý. Mỗi lần anh Thành đến trường quay, anh thường hỏi mọi người Hari đâu rồi, và sau đó nhất định sẽ đến gần tôi trước để chào hỏi rất vui vẻ và ân cần. 

Tôi thật sự cảm thấy có một chút rung động trước sự quan tâm từ anh, nhưng tôi lại bắt bản thân mình phải gạt đi những suy nghĩ đó. Bởi tôi nghĩ, tôi không muốn giờ đây mỗi lúc mình đối diện với anh Đạt lại phải mang theo sự khó xử.

Cảm giác trong tôi lúc đó chính là sợ và ngại. Tôi chia tay mối tình khắc cốt ghi tâm của mình mới được hai tháng. Hai tháng, lòng tôi liệu đã đủ bình yên để đón nhận những cảm xúc mới?

ngay chua yeu, hari won tung khong the "tieu hoa" duoc su... vo duyen cua tran thanh - 3

Thời điểm quay phim Bệnh viện ma, tôi đã chia tay anh Đạt nhưng không hề nói ra điều này với bất kì ai. Tôi chỉ muốn tập trung, nỗ lực làm việc, và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những tiền bối trong nghề. Chuyện chia tay, tôi chưa từng nhắc đến. Chuyện tình yêu của mình, tôi cũng không hề đả động. 

Nhưng anh Thành là một người đàn ông rất tâm lý. Có lẽ anh tinh ý nhận ra rằng, trong suốt thời gian quay phim, không có ai đến tìm tôi, tôi cũng không dùng điện thoại để nhắn tin cho ai, khi kết thúc ngày quay cũng chỉ một mình lặng lẽ bắt taxi về, không người đưa đón. Những chi tiết đó đã khiến anh ngầm suy đoán, có lẽ tôi đã chia tay rồi. 

Anh Thành bắt đầu tâm sự với tôi nhiều hơn. Cả hai kể cho nhau những câu chuyện, có lúc vô thưởng vô phạt, có lúc lại về những điều quan trọng trong cuộc đời nhau. Anh kể về những mối tình đã qua, những sự đổ vỡ, và lý do anh chia tay một người. Tôi cũng bắt đầu tâm sự với anh chuyện của bản thân.

"Chúng tôi khởi điểm chính là những người bạn chia sẻ mọi thứ về cuộc đời." 

- Hari Won -

Anh Thành hay nắm tay tôi, đôi khi còn ôm tôi rồi chạy mất, đến nỗi mọi người trong đoàn cũng hay trêu: “Anh Thành ơi anh Thành làm gì thế!”, nhưng anh chỉ cười cười. Thật ra đối với người khác, anh Thành cũng hay có những lần trêu chọc như thế, nên tôi cũng không muốn suy nghĩ nhiều, cho đó chỉ là chuyện bình thường, là hành động thân thiết anh dành cho bạn bè mà thôi. 

Ngày chính thức chia tay đoàn phim, anh Thành có ôm và nắm tay tôi, nhưng lần này tôi phản ứng lại bằng cách từ chối. Tôi nghiêm túc nói với anh: “Anh Thành ơi, phim cũng đã kết thúc rồi, chúng ta không cần phải tìm thêm cảm xúc để diễn, em và anh sẽ còn phải quay về với cuộc sống riêng của mình, nên anh đừng làm như vậy nữa nhé, đừng chạm vào người em nữa.” 

Lúc ấy, trên gương mặt anh phảng phất sự ngỡ ngàng. Anh im lặng hồi lâu rồi trả lời: “Anh hiểu rồi, anh có cuộc sống riêng, và em cũng thế. Anh xin lỗi em, anh sẽ không làm như vậy nữa.” 

Sau lời đó, chúng tôi không còn gần bên nhau nữa.

ngay chua yeu, hari won tung khong the "tieu hoa" duoc su... vo duyen cua tran thanh - 4

Suốt thời gian quay phim, cứ Hari ở đâu, Trấn Thành sẽ ở đó. Nhưng ngày cuối cùng ấy, sau một khoảng thời gian dài mọi người đã quen với hình ảnh tôi và anh ở gần bên nhau, anh đã thật sự chọn cho mình một vị trí rất xa tôi, với nét mặt trầm lặng khiến tôi trong một thoáng bỗng thấy đau lòng. 

Đóng máy, mọi người trong đoàn chia tay nhau ra về. Mọi ngày tôi vẫn thường đi taxi cùng trợ lý, nhưng ngày hôm đó, tôi đã bảo em trợ lý để tôi được về một mình. Ngồi trên xe, những suy nghĩ trong đầu tôi cứ lẩn quẩn nhớ về hình ảnh buồn bã của anh, không thoát ra được.

Tôi tự trấn an mình, không sao đâu, anh ấy không thuộc về tôi, chúng tôi có nhiều điểm rất khác biệt; và trên hết, tôi chỉ vừa chia tay không bao lâu, phải lòng người khác thật sự không phải điều mà tôi mong muốn. Tự an ủi mình, bỏ đi, quên đi, nhưng tôi thật sự thấy trong lòng rất khó chịu. 

>> XEM TIẾP: Hari Won công khai nhắc tới Tiến Đạt trong tự truyện: "Cảm ơn cuộc đời này từng có anh"

Theo Hari Won (Trích từ tự truyện) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hari Won