Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa

Ngày 14/07/2021 10:06 AM (GMT+7)

Ngôi làng này đã bị bỏ hoang từ rất lâu và có nhiều du khách ưa mạo hiểm tìm tới để khám phá những tàn tích còn sót lại.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 1

Làng cổ ở Perthshire, Scotland này thuộc sở hữu của bà Lady of Lawers hiện đang được bán với giá $ 173,000, bị bỏ hoang từ năm 1926. Nó có diện tích hơn 13.000m2, có một bãi biển riêng, một khu rừng nhỏ,  quyền đánh bắt cá trên hồ Loch Tay và nhiều tàn tích còn sót lại từ thế kỷ 17.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 3

Ben Lawers là ngọn núi cao nhất ở đây, mang tới một khung cảnh tuyệt đẹp đậm nét Scotland. Khi băng qua những lối đi bịt kín, một số du khách sẽ cố gắng không làm phiền tới những con bò đang ăn cỏ. Sau đó, họ tìm đến một cụm di tích cổ có từ thế kỷ 17.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 4 Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 5

Trong một cuộc điều tra dân số vào năm 1841, chỉ có 17 người được báo cáo là sống ở ngôi làng này. Đến năm 1891, chỉ còn lại 7 người và nơi này bị bỏ hoang hoàn toàn kể từ năm 1926.

Để đến được khu di tích đắt giá nhất trong làng, bạn cần vượt qua một nhiệm vụ khó khăn chính là những cây tầm ma mọc um tùm, châm chích vào da thịt rất đau.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 6

Lady of Lawers là người cư ngụ cuối cùng của ngôi làng, bà được biết đến với những lời tiên tri như sự phá hủy của một nhà thờ trong làng hay sự ra đời của tuyến đường sắt. Sau đó, nhà thờ trong làng đã bị hư hại bởi một trận giông bão, hay như lời tiên đoán về "một con tàu được lái có khói bốc ra" từ rất lâu trước khi chế tạo tàu hơi nước.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 7 Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 8 Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 9

Người ta nhớ đến Lady of Lawers vì "những lời tiên tri dường như đã trở thành sự thật, và những điều bà ấy nói đã trở thành sự thật cho đến ngày nay". Những dự đoán tương lai của bà được nhiều người biết đến từ những thế kỷ trước.

Vì bị bỏ hoang khá lâu nên xung quanh ngôi làng này cũng rộ lên những tin đồn ma ám, đặc biệt nó có liên quan tới Lady of Lawers. Truyền thuyết kể rằng, hồn ma của Lady of Lawers vẫn lang thang trong ngôi làng.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 10

Khi bước vào ngôi làng bị bỏ hoang này, bạn sẽ thấy cây cối mọc um tùm khắp nơi, những tàn tích cổ xưa và bãi biển riêng khiến nơi này trở thành địa điểm hoàn hảo cho những ai yêu thích sự hoang vắng, tĩnh lặng.

Ngôi làng nổi tiếng với những lời tiên tri chuẩn xác, chứa đầy tàn tích cổ xưa - 11

Hồ là nơi lý tưởng để câu cá, chèo thuyền và bơi lội. Chưa kể, nó được bao quanh bởi rừng cây khiến khu vực trở nên vô cùng riêng tư. Bạn thử tưởng tượng rằng, do vị trí hẻo lánh mà ngôi lành này quanh năm yên tĩnh, trở thành nơi hoàn hảo cho những người hướng nội, người yêu thích lịch sử hoặc người chỉ tìm kiếm cơ hội để trốn thoát cuộc sống hiện tại một thời gian.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngoi-lang-noi-tieng-voi-nhung-loi-tien-tri-chuan-xac-chua-day-t...

Loài rau là thần dược ở Châu Âu nhưng người Việt Nam cắt cho gia súc ăn
Tại Việt Nam, loại cây này chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc. Thế nhưng ở các nước Châu Âu, rau càng cua lại rất được ưa chuộng vì những lợi ích...

Đặc sản 4 phương

Theo Phan Hằng (Theo Insider) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu