Ngược chiều nước mắt: Con rể mất 5 tháng, cả nhà tá hoả vì con gái có bầu 3 tháng

Ngày 16/12/2017 00:27 AM (GMT+7)

Ở tập 26 Ngược chiều nước mắt, ông bà Lâm (NSƯT Hoàng Hải - NSND Lan Hương) "chết đứng" khi phát hiện ra Trang (Huyền Lizzie) có bầu 3 tháng trong khi Hiệp (Anh Tuấn) đã mất được 5 tháng.

Trong tập 26 Ngược chiều nước mắt, gia đình ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải - NSND Lan Hương) lại phải chịu thêm hàng loạt những cú sốc mới. Phương (Thu Quỳnh) cương quyết ly hôn với Thành (Mạnh Trường), Sơn (Hà Việt Dũng) đuổi Mai (Phương Oanh) ra khỏi nhà còn cô út Trang (Huyền Lizzie) cũng bị phát hiện đang mang bầu. 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 1

Trong khi dọn phòng cho Trang, bà Lâm phát hiện ra một cuốn sổ khám thai định kỳ. Ban đầu, bà cứ nghĩ rằng cuốn sổ đó là của Mai. Nhưng thấy Trang dạo này thường xuyên nôn khan, bà cũng nảy sinh nghi ngờ. 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 2

Bà Lâm mở cuốn sổ khám thai ra thì hoang mang cực độ vì phát hiện ra Trang có thai. Càng sốc hơn khi thai nhi chỉ mới được 3 tháng mà vị hôn phu của Trang đã mất cách đây 5 tháng. Ông bà Lâm đau đớn thốt lên: "Vậy cái thai ấy là của ai?"

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 3

Còn gia đình Thành - Phương cũng đứng trước nguy cơ tan vỡ. Sau khi chứng kiến chồng và em dâu ôm nhau ngay trong nhà, hơn nữa còn có ảnh do một kẻ giấu mặt gửi đến chứng minh hai người còn tình tứ ở nơi khác nữa, Phương hoàn toàn sụp đổ. Cô đau khổ thu dọn quần áo để đến trường đón con gái về nhà ngoại. Thành cố gắng giải thích cho vợ hiểu rằng mình không phải là một người đàn ông tồi tệ như thế. 

Tuy nhiên, Phương chua chát đáp trả lại rằng chính Thành là người đã cho cô thấy anh có thể tồi tệ đến mức như thế.

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 4

Cô tuyên bố sẽ nhờ luật sư hoàn thành thủ tục ly hôn thật nhanh vì không thể chịu đựng được cảnh chung chồng với em dâu. Cô đã từng muốn cho Thành cơ hội để tự mình thú nhận tất cả nhưng chính anh là người không trân trọng. Vì vậy, mối quan hệ của hai người không thể níu kéo được nữa. 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 5

Phương đưa bé Mây về nhà mẹ đẻ nhưng dường như nỗi đau càng bị khoét sâu hơn. Mẹ cô từng bị chồng phản bội nên cương quyết muốn Phương ly hôn với chồng. Ngày ngày, bà đều nhắc đi nhắc lại câu chuyện đau lòng này. Còn Thành cố gắng liên lạc với Phương nhưng cô không nghe máy. 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 6

Ông bà Lâm biết con trai phạm tội tày đình nên chủ động mua quà sang nhà mẹ Phương xin lỗi. Tuy nhiên, mẹ cô không nể mặt thông gia mà thẳng thừng tuyên bố: "Quan điểm của tôi là hai đứa nó không sống được với nhau nữa đâu." Và bảo Thành "đừng nì nèo gì con gái nhà tôi nữa". 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 7

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 8

Theo bà thì Phương vừa xinh đẹp vừa tài giỏi thì lấy đâu cũng được người giỏi giang hơn Thành. Nhưng Phương luôn cho rằng Thành là người tốt nên mới cưới anh. Giờ đây, anh đã làm ra việc băng hoại đạo đức như thế thì tốt ở đâu? 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 9

Về phía Sơn, anh đuổi Mai ra khỏi nhà. Trước những lời thề thốt và giải thích của vợ, anh không một chút động lòng, thậm chí còn bảo hãy ra đường mà thề. Đối với Sơn, Mai có lang chạ với ai cũng được nhưng tại sao lại phải là anh chồng? Anh ghê tởm hành động của Mai nên đuổi cô đi càng sớm càng tốt. 

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 10

Dù bị chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng Mai vẫn không thể hết yêu anh. Cô cố gắng gọi điện để giải thích, thậm chí quay trở lại nhà chồng để mong có cơ hội làm cho Sơn hiểu. Tuy nhiên, vừa nhìn thấy vợ thì Sơn đã nổi điên lên. Anh đuổi cô cút ngay cho khuất mắt.

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 11

Thấy con trai sắp đánh Mai đến nơi, ông bà Lâm phải chạy ra ngăn cản. Nhưng hành động đó không phải vì xót thương cho Mai mà do bà Lâm sợ con trai rơi vào vòng lao lý vì một người con gái không xứng đáng. Lời nói của mẹ chồng như muối xát vào tim khiến Mai phải tủi hổ rời đi.

nguoc chieu nuoc mat: con re mat 5 thang, ca nha ta hoa vi con gai co bau 3 thang - 12

Gia đình ông Lâm dường như đổ sụp xuống sau những biến cố ở tập 26. Liệu ở những tập tiếp theo của Ngược chiều nước mắt, mọi hiểu lầm có được hoá giải hay không?

Phim được phát sóng vào lúc 20h45 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường
Tin hay đừng bỏ lỡ