Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng

Ngày 18/10/2013 11:14 AM (GMT+7)

Anh chàng điển trai của đội đỏ đã rơi nước mắt trong thử thách cuối cùng.

Thủ đô Hà Nội là điểm dừng chân cuối khép lại hành trình 12 điểm đến kỳ thú của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2013. Nếu như năm ngoái, đây là điểm mở đầu thì ở năm nay, Hà Nội sẽ là nơi ngôi vị quán quân được xác định. Được biết đến với bề dày lịch sử và văn hóa đặc sắc, lâu đời, nơi gìn giữ những tinh hoa, giá trị truyền thống của dân tộc, Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến những thử thách thú vị, độc đáo và không kém phần hấp dẫn cho các tay đua.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 1
Thu Hiền và Diệp Lâm Anh tại cầu Thê Húc.

Từ điểm bắt đầu là nhà Ga Hà NộI sau hành trình từ Sapa trở về, 3 đội đua theo thứ tự là Đỏ, Xanh Dương và Tím sẽ lần lượt xuất phát. Tuy thời gian xuất phát khác nhau, nhưng khoảng cách giữa các đội trong chặng đua này lại không quá lớn, chính vì thế, cơ hội vươn lên dẫn đầu lần này gần như chia đều cho cả ba. Nếu như Đỏ có lợi thế xuất phát đầu tiên, thì hai đội Xanh dương và Tím lại thông thạo hơn hẳn Đội Đỏ về đường xá và văn hóa Hà Nội hơn vì các thành viên đều sinh ra hoặc đã từng sinh sống, làm việc nhiều năm tại đây.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 2
Nhan Phúc Vinh bật khóc trước một thử thách.

Ở thử thách đầu tiên, các đội phải tìm mua một bức tranh theo yêu cầu của hướng dẫn trong mật thư, nhiệm vụ thoạt nghe có vẻ đơn giản này lại không hề dễ dàng, bởi chỉ một chút bất cẩn nếu không nắm bắt được các yêu cầu của đề bài, các đội sẽ phải trả giá bằng chính thời gian “vàng ngọc” của mình trong chặng đua chung kết cam go và căng thẳng.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 3
Đức Hưng treo mình giữa không trung.

Lựa chọn Kép cuối của mùa năm nay cũng sẽ là sự đánh đố giữa trí thông minh và sự khéo léo, và bất ngờ liệu có xảy sau thử thách này để khoảng cách giữa ba đội được gần như san bằng, và khiến cuộc tranh đua trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi các đội đụng độ nhau trong thử thách tiếp theo tại một địa danh nổi tiếng giữa lòng thủ đô.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 4
Thu Hiền leo lên cao trong ánh nhìn của người dân.

Đặc biệt, cũng ở thử thách Vượt Rào cuối cùng của mùa đua này, một chiếc xe cứu hỏa cỡ lớn đã được huy động với sự xuất hiện của đội ngũ cascadeur chuyên nghiệp, trong đó Kim Dung – nữ diễn viên và cascadeur xinh đẹp – người đã thể hiện thành công vai Liễu Thị trong bộ phim đình đám Mỹ Nhân Kế cũng sẽ đồng hành và hướng dẫn các tay đua vượt qua thử thách căng thẳng và mang tính quyết định này.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 5
Hai cô nàng đội xanh dương trong thử thách múa rối nước.

Đây cũng sẽ Vượt Rào hứa hẹn sẽ khốc liệt nhất từ trước đến nay trong Cuộc đua kỳ thú 2013 khi các tay đua sẽ phải hóa thân thành người hùng để giải cứu đồng đội của mình. Thử thách này cũng là một trải nghiệm để khán giả và các đội đua hiểu hơn về công việc phức tạp mà những người lính cứu hỏa phải thực hiện để cứu người dân mỗi khi có biến cố tại các khu dân cư và đặc biệt là tại các tòa nhà cao tầng.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 6
Sự quay trở lại của các đội chơi như tiếp thêm sức mạnh và cổ vũ tinh thần các đội chơi.

Những thử thách khó khăn nhất cộng với áp lực về thời gian đè nặng lên tâm lý các tay đua khi các đội đều ý thức được rằng, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến họ phải trả giá đắt ở chặng chung kết. Và ở thử thách cuối cùng, các đội đua sẽ đối diện với một thách thức thú vị nhưng không kém phần khó khăn khi nhìn và sắp xếp lại chính toàn bộ hành trình 12 chặng đua của mình. Đích đến liền kề, và 6 đội đua đã bị loại cũng sẽ có mặt đầy đủ cùng với MC Huy Khánh để chào đón top 3 đội mạnh nhất cũng như hồi hộp để tìm ra quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013. Hoàn thành thử thách cuối cùng, các đội đua sẽ về đến đích trong sự đón đợi của chính người đã từng đua cùng họ. Sức ép tâm lý hẳn cũng sẽ càng lớn khi ba đội đua đụng độ nhau ở thử thách quyết định này.

Nhan Phúc Vinh bật khóc trong chặng đua cuối cùng - 7
Nhưng gương mặt quen thuộc của Cuộc đua kỳ thú 2013.

Liệu hai chiến binh của đội Đỏ có thể giữ được bình tĩnh trước những sức ép của chặng chung kết và giành được vị trí cao nhất, và hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh sẽ xoay sở ra sao trước những thử thách khó khăn và đòi hỏi nhiều thể lực trong chặng đua này, liệu đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng có thể “lội ngược dòng” thành công trước hai đối thủ của mình hay không. Và đội đua nào trong số ba đội đua kiệt xuất này sẽ giành được ngôi vị quán quân cùng giải thưởng 300 triệu đồng của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013? Câu trả lời sẽ có trong chặng đua chung kết của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013, lên sóng VTV3 20h00 tối thứ sáu, ngày 18.10.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú