Những loại thịt này được săn đón bởi các đầu bếp chuyên nghiệp và những người sành sỏi vì hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại.
1. Iberico Ham
Giăm bông Iberico nổi tiếng của Tây Ban Nha là sản phẩm được tạo ra từ thịt lợn đắt nhất trên thế giới. Một miếng giăm bông Iberico có giá khoảng 4.500$ (hơn 100 triệu VNĐ). Loại giăm bông này đắt không chỉ vì sự quý hiếm của giống lợn đen Iberia mà còn vì quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt của nó ở Seville.
2. Thịt bò wagyu
Thịt bò wagyu là một loại thịt đắt tiền có xuất xứ từ tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Bò wagyu được chăm sóc theo một phương thức hoàn toàn đặc biệt mới có thể cho ra một miếng thịt vân đá ngon đến vậy. Ở Mỹ, người ta phải trả 300$ (gần 7 triệu đồng) cho 450g thịt bò wagyu.
3. Ayam Cemani
Đây là loại thịt gà đắt nhất được bán trên thế giới. Ayam Cemani là một loại gà đen quý hiếm ở Indonesia. Loại gà này cực khỏe nên được đánh giá rất cao trong các cuộc chọi gà. Cũng chính vì nguyên nhân này mà thịt gà Ayam Cemani rất chắc và ngọt thịt. Giá của loại gà đen này vào khoảng 2500$ (hơn 56 triệu đồng) cho mỗi con gà.
4. Bít tết bò Kobe
Bò Kobe là loại bò nổi tiếng khắp thế giới và giá của nó cũng không hề rẻ. Những con bò Kobe được chăm sóc đặc biệt để có thịt mềm, kết cấu miếng thịt hình vân đá cẩm thạch bắt mắt. Thịt bò Kobe thường được chế biến bằng cách nướng chín trên than hoặc làm sashimi Nhật Bản. Để được thưởng thức món thịt bò này, bạn cần phải trả 850$ (hơn 19 triệu đồng) cho 450g thịt.
5. Bào ngư nâu
Bào ngư nâu có lớp vỏ màu xanh rực rỡ, giúp chúng dễ ẩn mình vào những mỏm đá phủ rong rêu của Thái Bình Dương. 1kg bào ngư nâu cả vỏ có thể lên tới 500$ (hơn 11 triệu đồng) và chỉ riêng phần thịt sẽ được bán với giá 900$ (hơn 20 triệu đồng) cho 450g.
6. Polmard cote de boeuf
Đây là món bít tết sườn vô cùng đắt đỏ có nguồn gốc từ trang trại nhà Polmard ở Pháp. Món ăn này có giá từ 2000$ - 4000$ ( từ 45 triệu đồng đến 90 triệu đồng) cho 450g sườn và là một trong những món bít tết đắt nhất được bán trên thế giới.
Đàn bò trong trang trại nhà Polmard ở Pháp được chăm sóc vô cùng cẩn thận. Để giữ được hương vị và kết cấu của thịt, những con bò ở đây phải có một cuộc sống thoải mái mà không bị căng thẳng. Sau khi làm thịt, thịt bò được đặt “nghỉ ngơi” trong phòng thí nghiệm 45 độ và tốc độ gió thổi trong phòng phải đạt tiêu chuẩn vào khoảng 75km/h.
7. Bay Eel
Những con cá chình Mỹ được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Maine là một trong những loại cá đắt nhất trên thế giới. Các doanh nghiệp thủy hải sản châu Á có kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản sẽ mua chúng từ ngư dân để nuôi và bán cho các nhà hàng với giá khoảng 300.000$ (hơn 6 tỷ đồng) mỗi con cá.