Phải chăng, tình yêu không có lỗi - lỗi ở bản thân chúng ta?

Ngày 01/04/2017 08:50 AM (GMT+7)

Cuốn sách đầy cảm hứng, mang đến bí kíp hữu ích nhất để đi qua cơn thất tình và học cách yêu thương chính mình.

Không thể phủ nhận, có một sự ăn theo "không hề nhẹ" giữa tựa sách “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân” của tác giả Maeya Zee với bộ phim Thái Lan đình đám Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân. Dẫu vậy, cuốn sách này vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời cho những khoảnh khắc ngọt ngào lẫn đắng ngắt trong hành trình tình yêu của mỗi người.

Xuyên suốt tác phẩm không chỉ có những cảm xúc ngọt ngào, lãng mạn, tay nắm tay của các cặp đôi đang yêu đương nồng cháy mà còn có cả những nghi ngờ, hờn ghen, cãi vã, phản bội khiến tình yêu đứng bên vực thẳm. 

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 1

Tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó và khi trái tim rung động, ta thấy mình không còn là mình nữa. Những dự định trong tương lai mang thêm tên của một người và ta đặt người ta yêu vào vị trí ưu tiên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn gặp một người, rung động vì người đó và cùng người đó đi đến cuối con đường. Nhiều người đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, cứ ngỡ đã tìm được người bạn đời của mình nhưng cuối cùng mới cay đắng nhận ra chỉ là người bạn đường. Nhiều người dùng cả tin yêu để đối đãi cuối cùng lại chỉ nhận được sự dối gian lọc lừa.

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 2

Nếu không may rơi vào hoàn cảnh đó, bạn sẽ mạnh mẽ bước tiếp hay cả ngày gặm nhấm nỗi đau, trái tim tan vỡ, toàn bộ trí não cũng theo người đi mất? Maeya là cô nàng 31 tuổi, trải qua nhiều đổ vỡ trong tình cảm nhưng rồi cô cứ ngã rồi lại đứng lên, ngã lần nữa cũng vẫn tiếp tục đứng lên.

Cô dùng chính những trải nghiệm của bản thân để viết nên cuốn sách nhỏ, chia sẻ cho nửa thế giới xinh đẹp mà cô thuộc về. Cô là người chị cả đang muốn kể câu chuyện của mình để đứa em gái nhỏ không đi vào những vết xe đổ cô đã từng trải qua.

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 3

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân” là câu chuyện về tự do trong ngày tháng độc thân, hạnh phúc khi rơi vào lưới tình, đau khổ vì chia ly và những chuyến du lịch để chữa lành tổn thương. Dù đang ở mối quan hệ nào thì Maeya cũng nhắc nhở các bạn gái rằng phải biết yêu thương bản thân, đặt mình ở vị trí ưu tiên như nguyên tắc hành động khẩn cấp trên máy bay: “Các bà mẹ, xin hãy vui lòng giữ an toàn cho mình trước khi hỗ trợ cho trẻ.” Nếu không tự mình yêu thương chính mình thì sẽ không thể học được cách yêu thương người khác, cũng không có quyền yêu cầu người khác yêu thương mình bằng cả trái tim.

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 4

Trong tình yêu, con người thường nhân danh tình yêu để tha thứ. Dù cảm thấy bất ổn hay nguy hiểm, ta luôn đánh lừa bản thân rằng mọi thứ sẽ thay đổi, tình yêu có sức mạnh cảm hóa mọi thứ. Một ngày tỉnh dậy, ta cảm thấy người ta yêu đang lừa dối hay người đó có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết vấn đề... nhưng trái tim sẽ luôn biện hộ và giữ ta chấp nhận tất cả để ở lại đến cùng.

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 5

Maeya đã thức tỉnh những trái tim đang ngủ vùi trong mù quáng đó và động viên họ hãy dứt khoát, thà đau một lần còn hơn chọn nỗi đau âm ỉ, không biết bao giờ mới có thể chấm dứt. Dù chọn tình yêu hay chọn độc thân, cô cũng muốn những cô gái xinh đẹp biết yêu thương, trân trọng bản thân mình, tự tin tạo dựng giá trị của chính mình.

Một cô nàng có đam mê, có sự nghiệp riêng, có chính kiến riêng sẽ có sức hút với những người đàn ông chân chính.Thất tình chỉ là do bạn chưa tìm được một nửa của mình chứ không phải tình yêu thực sự không tồn tại.

phai chang, tinh yeu khong co loi - loi o ban than chung ta? - 6

Yêu lấy bản thân, đặt chính mình ở thứ tự ưu tiên số 1 là quan điểm của nhiều phụ nữ hiện nay. Nhiều tác phẩm đang cùng nhau truyền cảm hứng và đưa thông điệp này lan tỏa đến mọi nơi. Những quan điểm, nội dung trong “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bản thân” cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, cuốn sách chưa thực sự đưa đến được sự đột phá, khác biệt và tạo được dấu ấn riêng. Nhưng nó đã đưa đến cho người đọc sự hài hước để tiếp nhận vấn đề và những cảm xúc tích cực để có thể tiếp tục yêu mình, yêu người.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn