Hãy dũng cảm “Sống giấc mơ đời mình” vì thanh xuân là hữu hạn

Ngày 26/03/2017 00:15 AM (GMT+7)

Cuốn sách dành tặng những bạn U25 đang chênh vênh trong năm tháng của tuổi trẻ.

Thiết kế của bìa sách “Sống giấc mơ đời mình” đưa lại cho bạn đọc cảm giác dịu dàng và nữ tính. Hình ảnh một cô gái nhỏ cầm chiếc ô nhỏ, ngồi ngắm cơn mưa với nhiều dấu chấm hỏi trong suy nghĩ gợi cảm giác mơ hồ và băn khoăn. Giữa bão giông của cuộc đời, ai cũng từng lo lắng không biết mình sẽ trở thành người như thế nào, cuộc sống của mình sẽ ra sao?

Nhưng màu hồng của bìa sách lại gợi lên những hi vọng vào một tương lai tươi đẹp. Đây cũng dường như là màu tượng trưng của phái nữ, màu của mơ mộng, dễ thương và mong ước hạnh phúc. Thiết kế tinh tế của bìa sách như hứa hẹn rằng cuốn sách này sẽ là một món quà nhỏ đầy nữ tính giúp tuổi trẻ vượt qua giai đoạn chông chênh của cuộc đời mình một cách tươi đẹp nhất.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 1

Sống giấc mơ đời mình” kể về hành trình Haruka Itou - một cô gái hai mươi mấy tuổi, không có tài năng gì đặc biệt, chẳng có chút tự tin. Giống như bao bạn trẻ khác, Haruka Itou cũng chật vật trong những năm tháng thanh xuân để đi tìm điểm mạnh của bản thân.

Nhìn vào những người bạn là trung tâm của sự chú ý, cô luôn cảm thấy mình khi sinh ra là để đóng vai diễn viên quần chúng hỗ trợ cho ai đó mà thôi. Cô lao vào tìm kiếm "cái tôi" thực sự nhưng tìm hoài không thấy.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 2

Không biết mình là ai, mình muốn gì, mình muốn đi về đâu là những suy nghĩ phổ biến ở những người trẻ. Chới với vì thấy mình luôn đi bên lề thành công của người khác càng làm ta thêm mặc cảm, tự ti vì những khuyết điểm của bản thân. Những băn khoăn mơ hồ của Haruka Itou chính là suy nghĩ của tất cả những người trẻ chưa tìm thấy được lẽ sống của đời mình.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 3

Cuối cùng, cô gái hai mươi mấy tuổi ấy đã quyết định tạo ra một con người mà mình muốn trở thành rồi đóng vai nhân vật đó. Một nhân vật hoàn toàn khác đã xuất hiện: Ha-chu. Ha-chu hội tụ tất cả những tính cách mà Haruka Itou mong ước và những phẩm chất tốt đẹp của những người mà cô ngưỡng mộ. Thay vì đi tìm những điểm mạnh không chắc là có của bản thân, cô đã tự tạo ra điểm mạnh cho chính mình.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 4

Cách Haruka Itou xây dựng nhân vật Ha-chu chính là kiên trì, bền bỉ giả vờ mình có thể làm được cho đến khi mình thật sự có thể làm được những điều đã đặt ra. Để có thể thay đổi bản thân mình, ta chỉ cần tập cho mình những thói quen mới, dần dần những thói quen đó sẽ trở thành tính cách. Thành công của Ha-chu chính là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh của lý trí làm thay đổi tính cách và tiềm thức.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 5

Tác giả đã đứng cùng điểm nhìn với bản đọc để chia sẻ những gì cô đã làm và đã nghĩ. Bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng ngay những kinh nghiệm mà cô đã trải qua để thay đổi cuộc đời mình. Tuy nhiên, cách nhìn nhận thế giới như là một sân khấu lớn, bạn có thể tự tạo ra nhân vật, tự viết kịch bản rồi đưa ra diễn còn khá lạ lẫm.

Những thuật ngữ được sử dụng nhiều như: “định hình nhân vật”, “chào  hàng  nhân vật”, “biên tập”... sẽ gây bỡ ngỡ cho những bạn đọc không quan tâm lắm đến điện ảnh. Nhiều phương pháp được đưa ra để hoàn thiện nhân vật Ha-chu chỉ có thể hiểu được khi đọc hết cuốn sách và móc nối lại với nhau.

hay dung cam “song giac mo doi minh” vi thanh xuan la huu han - 6

Những chỉ dẫn trong cuốn sách cũng cần rất nhiều sự kiên trì mới có thể thực hiện được nhưng chỉ cần đi được tới cuối cùng, cuộc đời bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Tuổi trẻ thường gắn liền với sai lầm và vô định. Nhưng cùng với “sống giấc mơ đời mình”, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời, biến những giấc mơ trở thành thực tại.

Cuốn sách chứa những mơ mộng nữ tính của tác giả làm trái tim bạn đọc cảm thấy nhẹ nhàng, tươi đẹp nhưng những điều thực tế mà cô ấy đã trải qua cũng đưa lại cho ta nhiều kinh nghiệm quý giá.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn