Phim hài 16+ về bí mật tình dục tuổi dậy thì sắp chiếu tại Việt Nam

Ngày 25/08/2017 15:45 PM (GMT+7)

"Bí Mật Dậy Thì" - Bộ phim Thái Lan vui nhộn, sống động xoay quanh câu chuyện về tình dục & giới tính mà lứa tuổi “sửu nhi” luôn tò mò khám phá - sẽ về Việt Nam.

Một nghiên cứu của Mỹ gần đây với những người trưởng thành đã cho kết quả, nam giới nghĩ đến tình dục 19 lần trong ngày, hơn con số trung bình 10 lần một ngày của nữ giới. Vậy, nếu đang ở tuổi dậy thì, độ tuổi mà hóc-môn tò mò giới tính bắt đầu hình thành và tăng cao, thì tần suất ấy sẽ là bao nhiêu?

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 1

Và nếu ai đó bảo rằng chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng đến những hình ảnh như kiểu một cô gái khỏa thân, cơ thể của một chàng mỹ nam nào đó, đặc biệt là những cảnh về tình dục thì chắc chắn, một là họ nói dối, hai là họ… đã không phát triển bình thường trong xã hội đương đại. Đặc biệt là với trẻ vị thành niên. 

Bởi lẽ, khi trẻ vị thành niên bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng một cách rõ rệt về những hành vi liên quan đến tình dục, nó không còn dừng lại ở mức “nghĩ” nữa, mà sẽ là hành động, thực hành và khám phá! Thậm chí mọi hình ảnh của sự vật xung quanh cuộc sống thường nhật của người trẻ đều có thể dẫn đến liên tưởng về “chuyện người lớn”. 

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 2

Dù khá cấp tiến về tình dục trong nhiều loại hình dịch vụ du lịch quốc tế nhưng Thái Lan cũng đồng thời là quốc gia khá khắc khe với chủ đề tình dục ở lứa tuổi 10 – 16. Lúc này trí tò mò thôi thúc các em có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ, nhằm khám phá những điều mới lạ để khẳng định mình đã lớn. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng được sự ủng hộ và đồng hành từ người lớn. Thậm chí chúng cũng không muốn nêu ra với người lớn.

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 3

Nhìn thấy được điều đó, cũng như đã từng là những cậu bé trải qua giai đoạn dậy thì, những người làm phim của điện ảnh Thái Lan mong muốn làm ra một bộ phim tuổi teen truyền tải một cách thẳng thắn và thực tế nhất các vấn đề về giới tính và tình dục tuổi dậy thì. 

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 4

Thai nghén gần 9 năm từ khâu ý tưởng đến phát triển kịch bản, dự án phim Bí Mật Dậy Thì (tên chính thức là “15+ Coming of Age”) của đạo diễn Por đã tạo nên một sự đột phá về phim học đường của điện ảnh Thái Lan 2017. Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất này. “Bí mật dậy thì” với dàn diễn viên cũng đang trong tuổi dậy thì có thể khiến khán giả ngượng chín mặt nhưng vẫn sẽ gật gù công nhận, “Đúng là tuổi dậy thì đây rồi!”.

Trailer "Bí mật dậy thì"

Bí mật dậy thì” là bộ phim hài Thái Lan kể về nhóm nam sinh Charlardlert, Curly và Dully phải đối đầu với cô bạn cùng lớp Sudarat – người có bộ não siêu đẳng - để giành chiến thắng trong cuộc thi chế tạo khoa học của trường. Bộ ba quyết định lập kế hoạch chinh phục Sudarat hòng khiến cô nàng xao nhãng trong cuộc thi…

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 5

Có một thực tế là, dù cho phụ huynh hay xã hội có cấm có cản cách mấy thì các teen “hươu” vẫn cứ “chạy” theo bản năng của lứa tuổi. 

Trong “Bí mật dậy thì”, 3 chú “hươu” Charlardlert, Chubby và Dully đã tự “chạy” bằng rất nhiều cách, nhiều chiêu trò tinh quái khác nhau. Chúng luôn có những triết lý riêng, châm ngôn riêng về tình yêu, tình dục mà chúng cho là đúng để làm theo hoặc cần làm để chứng minh là đúng.

phim hai 16+ ve bi mat tinh duc tuoi day thi sap chieu tai viet nam - 6

“Chúng tôi muốn càng nhiều người đặt câu hỏi cho vấn đề “ý nghĩa của sự trưởng thành” sau khi xem phim. Bao nhiêu người dám thẳng thắn nói về “tình dục”? Bộ phim sẽ cho bạn cái nhìn khác.” – Quan điểm của đạo diễn phim “Bí mật dậy thì”.

Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 01/09/2017. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim hài
Tin hay đừng bỏ lỡ