Phim mới của Victor Vũ được giới thiệu tại LHP Cannes

Ngày 08/05/2015 14:13 PM (GMT+7)

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được giới chuyên môn quốc tế đánh giá rất cao.

Vừa qua, bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - bộ phim mới của đạo diễn Victor Vũ đã được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên Hoan Phim Cannes.

phim moi cua victor vu duoc gioi thieu tai lhp cannes - 1

Cảnh phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner – chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến đó, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh.

Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh ấy".

phim moi cua victor vu duoc gioi thieu tai lhp cannes - 2

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh.

Kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm đã đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.

Từng gây ấn tượng với những khung hình đẹp như mơ trong Thiên mệnh anh hùng nhưng đạo diễn Victor Vũ cho biết chính anh cũng choáng ngợp trước bối cảnh “mê hồn” của bộ phim này. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh điểm đúng chỗ mà điện ảnh Việt Nam đang rất thiếu trong nhiều năm lại đây, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng, với câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi ở một làng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80.

phim moi cua victor vu duoc gioi thieu tai lhp cannes - 3

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" khai thác thế giới của tuổi thiếu niên trong trẻo và đẹp đẽ.

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ