Phim Việt tuần qua: Hóa ra, "Sống chung với mẹ chồng" đã hot tới mức này!

Ngày 03/04/2017 15:42 PM (GMT+7)

Ngoài ra là tin về bộ phim Người phán xử gây xôn xao cộng đồng mạng suốt những ngày qua...

'Sống chung với mẹ chồng' đẩy lên chiếu sớm, tăng thời lượng phát sóng vì quá hot

Theo thông báo mới nhất từ VTV, bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng sẽ chính thức đẩy lên phát sóng sớm 1 ngày, từ ngày 5/4/2017, thay vì ngày 6/4 như dự kiến. Bên cạnh đó, thời lượng phát sóng trong tuần sẽ tăng lên 3 ngày liên tiếp: thứ 4,5,6 lúc 20h45 trên kênh VTV1. Đây có thể coi là hiện tượng “hiếm có khó tìm” trong lịch sử truyền hình VTV.

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 1

Sở dĩ, Sống chung với mẹ chồng được ưu ái như vậy là bởi dù chưa phát sóng song phim đã nhanh chóng trở thành hiện tượng sốt trên công đồng mạng. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, trailer ‘Sống chung với mẹ chồng’ đã tạo nên sức hút khủng khiếp khi đạt gần 7 triệu lượt xem, gần 80.000 lượt like và chia sẻ cùng hàng chục nghìn bình luận. Những tình tiết quen thuộc về mối quan hệ “truyền thuyết” mẹ chồng – nàng dâu trong phim khiến nhiều khán giả đồng cảm phát khóc.

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 2

‘Người phán xử’ gây xôn xao với cảnh nóng của Việt Anh

Mặc dù chỉ mới phát sóng được 3 tập song bộ phim truyền hình chống tội phạm Người phán xử đã gây "nghẽn sóng” vì yếu tố bạo lực, máu me và cả cảnh nóng. Ở tập 2 trình chiếu tối ngày 29/3 vừa qua, khán giả đặc biệt chú ý đến pha ân ái giữa Phan Hải (Việt Anh thủ vai) và cô bồ nhí. Tuy đã được tối giản hóa  nhưng cảnh nóng này vẫn vấp phải ý kiến trái chiều của nhiều khán giả xem truyền hình.

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 3

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 4

Khi được hỏi về chuyện này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: Kịch bản phim gốc của Israel khá thoáng và cởi mở cho nên khi Việt hoá phim, tổ biên kịch đã phải gia giảm cảnh sex rất nhiều.

Bên cạnh những trường đoạn táo bạo, Người phán xử còn ăn điểm với khán giả nhờ những câu thoại cực chất. Những phát ngôn để đời như: "Chẳng lẽ người nghiêm túc thì không bao giờ ngoại tình à? Thậm chí họ còn ngoại tình một cách nghiêm túc", "Một con cáo già bao giờ cũng nguy hiểm hơn cả một lũ sói non", "Gia đình là cái tồn tại duy nhất. Còn những cái khác, có hay không có, không quan trọng"... được cư dân mạng vô cùng tâm đắc và nhắc lại nhiều lần trên các fanpage phim.

Phim điện ảnh Dạ cổ hoài lang thay bản chiếu mới trên cả nước

Tuần qua, sau khi ra rạp xem bộ phim Dạ cổ hoài lang, một số khán giả đã nhận xét rằng bức hình bà Tư Lành trong phim giống hình bà Tống Mỹ Linh - một nhân vật lịch sử có thật. Phát hiện giật mình này thật sự gây bối rối cho toàn bộ ê kíp sản xuất vì đây là một sơ suất hoàn toàn không mong muốn.

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 5

Ảnh thờ của bà Tư Lành treo trên tường trong phim

Sự việc đáng tiếc này xảy ra do theo phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sĩ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu hơn, và phải có nét cổ xưa. Tổ thiết kế đã tìm một bức ảnh có sẵn trên mạng internet đáp ứng các đòi hỏi trên và photoshop lại để ra bức hình bà Tư Lành trong phim.

phim viet tuan qua: hoa ra, "song chung voi me chong" da hot toi muc nay! - 6

Hình chụp bà Tống Mỹ Linh, phu nhân Tưởng Giới Thạch - được cho là ảnh "nguyên tác"

Sau khi sự cố gây xôn xao nhiều mặt báo, các nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp làm phim đã nhanh chóng tiếp thu và tiến hành thay thế bức ảnh này để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc. Theo thông cáo từ đại diện truyền thông của Dạ cổ hoài lang, các bản phim chiếu rạp thay bản chiếu mới từ ngày 1/4/2017.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp