Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của "Everest" trên núi tuyết

Ngày 15/09/2015 18:24 PM (GMT+7)

Bộ phim gửi tới khán giả những câu chuyện chân thực, thấm đẫm tình người trong trận bão tuyết kinh hoàng xảy ra năm 1996.

Được chọn là tác phẩm mở màn trong Liên hoan phim Venice lần thứ 72, Everest không chỉ được công chúng mà còn cả giới chuyên môn khắp toàn cầu đón nhận và đánh giá cao. Nhà phê bình phim nổi tiếng Alonso Duralde gọi đây là “chuyến phiêu lưu kỳ thú, mang lại những khoảnh khắc không thể nào quên”. Còn tờ Entertainment Weekly cho rằng “những trường đoạn leo núi hiểm trở xen lẫn khoảnh khắc không-nên-nhìn-xuống sẽ làm khán giả thót tim lần này qua lần khác”. 

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 1

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 2

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 3

Một số phân cảnh quay trên núi tuyết đầy tính chân thực của "Everest".

Không chỉ là bộ phim điện ảnh với khung cảnh hùng vĩ ở dãy núi Himalaya, Everest còn là "Một lá thư cho tâm hồn. Một dấu ấn đỉnh cao” (The Movie Mensch), gửi tới khán giả những câu chuyện chân thực, thấm đẫm tình người và giàu cảm xúc trong trận bão tuyết kinh hoàng xảy ra năm 1996 ở độ cao 8.848m. Ý tưởng đóng phim trên núi đầy phiêu lưu, mạo hiểm được xem là điểm nhấn để tác phẩm này ghi dấu trong lòng khán giả. 

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 4

Hình ảnh Jan & Rob Hall ngoài đời thực.

Todd McCarthy - biên tập viên kiêm nhà phê bình phim của The Hollywood Reporter - chia sẻ rằng Everest sẽ “khiến bạn nghĩ mình thật may mắn vì đang không chơi vơi ở độ cao 29.029 feet”. Thêm vào đó, các nhân vật với số phận ngàn cân treo sợi tóc và sự tôn trọng các chi tiết có thật tạo nên kết cấu hết sức hài hòa, Todd nói thêm.

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 5

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 6

Một số hình ảnh trên núi tuyết của đoàn làm phim.

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm cho "Everest" trên núi tuyết của đoàn làm phim.

Vì sự mạo hiểm như vậy, Everest được đánh giá cao về mặt hình ảnh cũng như độ chân thực trong từng cảnh quay. Nhà báo Ed Douglas nhận xét trên trang Comingsoon.net rằng: “Khung cảnh hùng vĩ của dãy Himalaya trở nên rất sống động nhờ công nghệ IMAX, còn hiệu ứng 3D thật hiệu quả khi lột tả chiều sâu ở những phân cảnh các nhà thám hiểm chênh vênh giữa núi”. IMAX 3D cũng là phiên bản mà hãng Universal “khuyên” các khán giả nên thưởng thức để cảm nhận rõ nhất từng khoảnh khắc diễn ra trên đỉnh Everest hàng ngày. 

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 7

Quá trình ghi hình đầy mạo hiểm của quot;Everestquot; trên núi tuyết - 8

Bộ phim do đạo diễn Baltasar Kormakur thực hiện với sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng Hollywood như Jake Gyllenhaal, Jason Clarke, Keira Knightley… 

Everest chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/9/2015 với các định dạng 2D, 3D và IMAX 3D.

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp