Quán bún Huế không có thịt bò nhưng bán hơn 1.000 bát mỗi ngày, tồn tại suốt 16 năm

H.M - Ngày 07/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Từ một quán vỉa hè không mấy tên tuổi, quán bún Huế này vẫn tồn tại suốt 16 năm và ngày càng đông khách.

Bún bò Huế là một trong những món đặc trưng của xứ Huế đã vang danh bốn phương, từ người Việt đến người nước ngoài đều biết tới. Thế nhưng ít ai biết, ẩm thực Huế còn có một món bún khác không có thịt bò nhưng cũng đủ làm xiêu lòng các thực khách nhờ nước dùng thanh ngọt và hương vị riêng, đó là món bún chả cua giò heo.

Ở TP.HCM, quán bún chả cua giò heo của chị Võ Thị Sương đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều khách hàng khi bỗng dưng thèm một bát bún Huế thơm ngon, nóng hổi. Quán nằm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM.

Quán bún Huế không có thịt bò nhưng bán hơn 1.000 bát mỗi ngày, tồn tại suốt 16 năm - 1

Bún chả cua giò heo có nước dùng thanh, thơm mùi sả nhẹ do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi.

Chủ quán cho biết món ăn này không có nhiều người bán, vì người Huế thường cho thêm thịt bò tái hoặc gân bò vào. Còn ở quán của chị Sương, những món bò được thay bằng giò heo, thành ra đây bỗng trở thành một loại bún đặc trưng ít nơi nào bán.

Bún chả cua giò heo có nước dùng thanh, thơm mùi sả nhẹ do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi nên đượm mùi khói. Chị Sương cho biết mỗi ngày chị dùng hơn 200kg xương heo các loại như xương sống, xương sườn, xương đùi để nấu ra 5 nồi nước dùng 800 lít.

Quán bún Huế không có thịt bò nhưng bán hơn 1.000 bát mỗi ngày, tồn tại suốt 16 năm - 2

"Ngày mới vào TP HCM, gia đình mình làm chả để kiếm sống, nhưng lúc đó kinh tế còn khó khăn, bán chả không đủ tiền nuôi 3 con nên mình tìm vỉa hè để bán bún kiếm thêm. Nhờ trời thương, khách ăn rồi ủng hộ, giúp đỡ mà mình mới bán tới giờ. 16 năm từ một quán vỉa hè đến khi mở được một tiệm có mặt bằng đàng hoàng cũng lắm gian nan", chị Sương chia sẻ.

Một bát bún thập cẩm ở quán gồm chả lụa, chả cua, giò heo và huyết. Ăn kèm với đĩa rau sống gồm bắp chuối, giá, xà lách, rau mùi, húng quế. Điểm nhấn của bát bún chính là phần chả cua với thịt càng cua biển trộn với thịt nạc heo, vừa dai vừa dẻo rất vừa miệng.

Quán bún Huế không có thịt bò nhưng bán hơn 1.000 bát mỗi ngày, tồn tại suốt 16 năm - 3

Với những người ưa thích món Huế, họ đã quen với sợi bún to dày, nhưng ở đây, quán lại dùng bún tươi sợi nhỏ. Đó cũng có thể coi là điểm trừ đối với một số người thích sợi bún truyền thống của Huế. Thế nhưng bù lại, nước dùng của món bún này lại “gây nghiện” vì vị ngọt thanh vừa vặn nhờ không dùng xương bò.

Quán bún chả cua giò heo mở cửa từ 6h30 đến 13h mỗi ngày. Đông nhất là vào khoảng 7h - 8h30. Trung bình mỗi ngày quán bán được 1.000 bát bún, cuối tuần có thể lên tới 1.300 bát. Mỗi bát bún có giá 50.000 đồng.

                                      8 đặc sản Tuyên Quang thử một lần say cả đời
Đến với Tuyên Quang người ta không chỉ thu hút bởi những cô gái xinh đẹp, phong cảnh hữu tình như thác Mơ, hồ Na Hang mà du khách còn vấn vương bởi những món ăn nơi đây. Chia sẻ cho các bạn top 8 đặc sản Tuyên Quang nổi tiếng bậc nhất ở dưới đây nhé!

Đặc sản 4 phương

H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương