Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ

H.M Ngày 20/08/2020 16:15 PM (GMT+7)

Dù tồn tại suốt 30 năm ở Hà Nội nhưng quán trứng đánh kem này vẫn có thể giữ nguyên hương vị truyền thống.

Hà Nội là một thành phố rất kỳ lạ, vừa nhộn nhịp, xô bồ, vừa ẩn chứa trong mình những giá trị xưa cũ. Chính vì thế mà dù giờ đây có rất nhiều hàng quán mọc lên như nấm, những quán cà phê sang chảnh, wifi đủ đầy thì những quán ăn có tuổi đời lên đến hàng chục năm vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu Hà Nội.

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ - 1

Người ta yêu những quán cũ là bởi nó mang đến hương vị của “ngày xưa”, cái hồi vẫn còn khó khăn và thiếu thốn. Và ở ngay trong khu phố cổ của Hà Nội, có một quán trứng đánh kem tồn tại hơn 30 năm vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, khiến bao người con Hà Nội đi xa rồi trở về, nếm lại vẫn vẹn nguyên vị của tuổi thơ, vị trong ký ức.

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ - 3

Tọa lạc ở số 32 phố Hàng Đào, hàng trứng đánh kem này chỉ đơn giản là một tủ kính có bày bán một vài vị chè đơn giản như chè đỗ đen, đỗ xanh, đỗ đỏ,... cùng một cái máy đánh trứng với những rổ trứng tròn trịa trông rất thích mắt. Đây là một trong những bán món trứng đánh kem lâu đời nhất ở Hà Nội với số tuổi lên tới hơn 30 năm. Những cốc trứng đánh bông mềm ngọt ngào là hương vị đi vào lòng người của nhiều thế hệ.

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ - 4

Quán bán chè là chính, nhưng lại nổi tiếng nhờ món trứng đánh kem. Mỗi cốc trứng đánh kem gồm 2 lòng đỏ trứng gà tươi, thêm một chút đường và cho vào máy đánh bông lên. Bạn có thể tùy chọn hương vị như vani, matcha, cafe, cacao, đậu xanh hoặc ăn trứng vị nguyên bản. Trứng đánh kem rất ngon ngọt, bông mịn và mềm mại, thơm nức chứ không có vị tanh.

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ - 5

Trứng đánh kem ở đây được đánh bông mịn, có màu vàng nhạt, ngọt vừa và vị béo ngậy. Nhiều người còn ăn kèm trứng đánh kem với một chiếc bánh mì nóng giòn, đúng chuẩn một món ăn đêm ngon lành, hợp lý và nhẹ nhàng cho một giấc ngủ ngon.

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ - 6

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức một số loại chè truyền thống như chè sen hay chè đỗ đen…

Quán bán từ tối đến khuya, bạn có thể dạo qua quán nhỏ này khi đã ăn xong bữa tối. Chỉ với 15 - 20.000 đồng/món, bạn có thể thử thêm một số món khác nhau tại đây để tìm ra hương vị mình yêu thích nhất.

Trứng đánh kem Hàng Đào:

- Địa chỉ: 32 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Giờ mở cửa: 19h - 23h

- Giá tham khảo: 15k - 20k

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/quan-trung-danh-kem-ton-tai-30-nam-o-ha-noi-chi-15000d-co-ngay-...

Nem rán bà cụ lưng còng tồn tại gần 20 năm vẫn hút khách, chỉ 4.000 đồng/chiếc
Bán ngay cổng trường THCS Thành Công (Hà Nội), quán nem rán của bà cụ đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội