Quay thêm một tập nhưng hoá ra Người phán xử chỉ toàn “sạn”

Ngày 01/09/2017 02:27 AM (GMT+7)

Bộ phim Người phán xử dù được quay thêm một tập nhưng lại khiến khán giả thất vọng vì cả “rổ sạn” nhặt hoài không hết.

Người phán xử đã kết thúc trong sự tiếc nuối và phẫn nộ của khán giả vì cái kết quá hụt hẫng. Đáng nói hơn cả là chỉ trong một tập cuối thôi, phim đã có cả “rổ sạn” mà đạo diễn quên không nhặt ra.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 1

Đầu tiên phải kể đến clip Phan Sơn (NSƯT Quốc Trọng) gửi cho Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Trong đoạn clip này, mọi sắc thái biểu cảm của Lê Thành (Hồng Đăng) và Thế chột (NSƯT Chu Hùng) đều được quay trực diện và rất rõ nét.

Tuy nhiên, khi Phan Sơn quay lén cảnh Thế “chột” nhận Thành là con thì ông phải trốn ở một góc để ghi hình. Với khoảng cách, trời tối và góc máy thì Phan Sơn không thể nào quay được clip đậm chất nghệ thuật, đánh thẳng vào cảm xúc của người nhận như vậy được.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 2

Kế đến chính là màn “chuyển đội” đầy ấn tượng nhưng phi lý của Bảo “ngậu” (Bảo Anh). Phải thừa nhận rằng, Bảo “ngậu” đã hoàn thành rất tốt vai trò cảnh sát ngầm của mình.

Tuy nhiên, Bảo “ngậu” và Khải “sở khanh” (Anh Đức) là bạn thân từ bé. Vậy tại sao Khải lại không biết Bảo chính là công an?

Nếu Khải “sở khanh” và Bảo “ngậu” thông đồng với nhau, tại sao tập cuối Người phán xử không có bất cứ lý giải nào về vấn đề này? Nếu đã biết trước Bảo “ngậu” sẽ triệt hạ Phan thị thì Khải còn đi làm rể ông trùm làm gì?

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 3

Việc Lê Thành có chết hay không cũng là “hạt sạn” to đùng của phim. Thường trong những chuyên án lớn có khả năng sẽ có nổ súng thì lực lượng công an luôn đi kèm với đội ngũ y tế.

Vậy mà trong phim này, không hề thấy một bác sĩ nào tới kiếm tra tình trạng của Lê Thành. Hơn thế nữa, anh chỉ bị bắn vào bụng chứ không phải vào tim vậy mà lại nằm im chỉ trong mấy phút sau đó. Nếu thật sự tử vong thì khoảng thời gian trúng đạn đến khi chết nhanh đến phi lý.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 4

Mặt khác, công an đã huy động lực lượng hùng hậu để tiến thẳng vào sào huyệt của đế chế Phan thị. Tuy nhiên, lần tác chiến này công an không hề tốn một viên đạn nào vẫn có thể triệt hạ xong tập đoàn tội phạm lâu năm này. Chi tiết này thật khó khiến khán giả nuốt trôi.

Bởi lẽ những tay chân được bảo vệ trực tiếp ở Phan thị đều là những tay giang hồ cộm cán, vào sinh ra tử nhiều lần. Dù không thể giành chiến thắng thì với tính cách của dân xã hội đen, họ sẽ quyết tâm mở đường máu chứ không bao giờ để bị bắt một cách êm ru như vậy.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 5

Số phận của Phan Quân, Phan Hải (Việt Anh), Diễm My (Đan Lê), Phan Hương (Thanh Hương) và Khải “sở khanh” cũng bị xem là “sạn” của phim. Dù biết rằng kẻ ác thì phải bị trừng trị nhưng trừng trị như thế nào cho thích đáng, hợp tình hợp lý thì cũng cần phải đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Liệu Diễm My có kịp làm phẫu thuật ghép tủy? Phan Hương sau khi sinh con xong sẽ về đâu, người chị mạnh mẽ của Hải liệu sẽ đứng ra vực dậy Phan Thị lần nữa hay cũng chung số phận bóc lịch như bố và em trai?

Nhưng khi phim hết, người xem chỉ thấy Phan Quân cùng con trai và con dâu bị áp giải lên xe, để lại một mớ bòng bong vô cùng hỗn độn.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 6

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 7

“Sạn” to nhất của phim Người phán xử phải kể đến màn vây bắt của công an ở Phan thị. Dù biết rằng công an có trách nhiệm truy bắt kẻ xấu nhưng việc cứu người vẫn phải được ưu tiên hàng đầu. Phan thị vừa bị nổ bom, đáng lẽ kiểm tra thương vong nên là việc được xếp lên trước chứ không phải việc chăm chăm chạy đi bắt Phan Quân.

Cảnh cu Hưng ngơ ngác chạy theo xe tù khiến khán giả đau xé lòng. Công an hoàn thành xong nhiệm vụ thì nhanh chóng rút quân, để mặc một mình đứa trẻ tại hiện trường nổ bom và đầy xác người chết.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 8quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 9

Trên thực tế, sẽ chẳng có đồng chí công an nào lại tàn nhẫn để mặc một đứa bé như vậy. Dù bắt kẻ xấu thì cũng sẽ phải có người nhanh chóng đưa đứa bé đi khỏi hiện trường và mời bác sĩ để ổn định tâm lý cho cu Hưng.

Nhưng trên phim, công an sau khi tách không cho Phan Quân lại gần cháu nội thì cũng để mặc đứa bé luôn. Điều này không những vô lý mà còn phi nhân tính, phi nhân văn khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 10

Sau cùng, kết phim ở cảnh Bảo “ngậu” và em gái Lê Thành ôm nhau giữa đồng lúa rực vàng vô cùng lãng mạn cũng bị khán giả ném “đá” rào rào vì lạc quẻ. Thử nghĩ mà xem, anh trai chỉ vừa mới bị bắn chết nhưng cô em lại không hề đau buồn mà vui vẻ và hạnh phúc bên người yêu. Điều này thật sự khó có thể giải thích được.

quay them mot tap nhung hoa ra nguoi phan xu chi toan “san” - 11

Khi có thông tin Người phán xử sẽ quay thêm 1 tập, khán giả đã rất hy vọng và vui mừng vì tin rằng mọi nút thắt trong phim sẽ được giải quyết êm đẹp và kỹ lương hơn. Tuy nhiên, cả “rổ sạn” của tập cuối đã hất “một ca nước lạnh” vào sự yêu thích của người xem dành cho phim Người phán xử

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhặt sạn cho phim
Tin hay đừng bỏ lỡ