Quý Bình - Lê Phương lại gây xôn xao vì "tái hợp"

Ngày 23/09/2016 16:55 PM (GMT+7)

Quý Bình - Lê Phương vào vai một đôi tình nhân, nhưng cái nghèo đã chia cắt hai người...

"Sông phố nhà ghe" là tác phẩm truyền hình mô tả chân thực cuộc sống của những người lấy ghe làm nhà, lấy sông làm phố thị, mưu sinh dựa vào dòng sông và sản vật phong phú của miền Tây Nam Bộ.

Bộ phim đặc biệt có sự xuất hiện của dàn diễn viên đình đám, trong đó đáng chú ý là Quý Bình và Lê Phương...

Hai Tấn (Quý Bình): 28 - 30 tuổi – Nhân vật chính, làm nghề nuôi cá bè/con trai đầu nhà Hai Huỳnh. Hai Tấn trầm tĩnh, hay suy tư, tuyệt đối chung thủy trong tình yêu, chơi đờn kìm và ca vọng cổ cực mùi, hay nức tiếng một vùng. Bài anh hay ca là “Tình anh bán chiếu”.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 1

Hai Đợi (Oanh Kiều): 26 - 28 tuổi – Nhân vật chính, làm nghề dệt chiếu/con gái đầu nhà Tư Giàu. Đẹp mặn mà. Chịu khó làm lụng cực nhọc kiếm tiền phụ đỡ gia đình và nuôi người yêu là Hai Tấn. Trong tình yêu, Hai Đợi nhẫn nại và chịu đựng đau khổ một cách đáng kinh ngạc.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 2

Út Trinh (Lê Phương): 24 - 26 tuổi – Nhân vật chính, đổi qua nhiều nghề, nhưng đều là buôn bán trên chợ nổi/bạn gái cũ của Hai Tấn. Xinh đẹp. Là người con gái hiếu thảo. Trinh luôn nhận phần thiệt thòi về mình, dù bản năng của người phụ nữ trong cô luôn mong muốn được hạnh phúc bên người đàn ông mình yêu. Đôi lúc, phần ích kỉ trong Trinh trỗi dậy, khiến cô lạc hướng. Nhưng rồi bản ngã tốt đẹp lại trở về với Trinh.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 3

Hai Huỳnh (Quách Tĩnh): 53 – 55 tuổi – Nhân vật chính, buôn bán hoa kiểng trên chợ nổi. Là người đàn ông bộc trực, nghiêm khắc nhưng hết lòng yêu thương con cái, là người anh lớn ở xóm nhà ghe, luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ che chở những ghe bạn. Là nhân vật đại diện cho con người mảnh đất phương nam mang cái nghĩa can trường, đặc chất hảo hớn, chất hào sảng, ăn ngay nói thiệt…

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 4

Bà Hai Huỳnh (Ngân Quỳnh): 48 - 50 tuổi – Nhân vật thứ chính, phụ chồng buôn bán. Là người phụ nữ dễ mến, chịu thương chịu khó, luôn nghe lời chồng và yêu thương các con nhất mực.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 5

Út Lài (Bảo Ngọc): 18 – 20 tuổi – Nhân vật thứ chính, đầu bếp/Con gái út của nhà Hai Huỳnh. Út Lài là con gái út nhưng là con nuôi. Trong một mùa nước nổi, hai vợ chồng ông Hai Huỳnh vớt được bé và đem về nuôi từ thủa chưa tròn 1 tuổi… Út Lài chịu thương chịu khó, đôi lúc hơi đỏng đảnh hờn mát rất “con gái”, đôi lúc lại rất “bà chằn”, nhưng cũng có những lúc dịu dàng như mật ngọt, duyên dáng và sâu sắc. Là đại diện cho ẩm thực miền sông nước với những món ăn dân dã nhưng đặc sắc và hấp dẫn.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 6

Chợ nổi miền Tây là linh hồn của các phố thị miền sông nước phương nam và là nơi giao nhau ở các ngã ba, ngã năm sông rạch, là trục lộ giao thông thủy, bộ đồng thời là trung tâm của những vườn cây trái trù phú và ruộng rẫy phì nhiêu hoặc là nơi tiếp giáp giữa hai dòng mặn - ngọt để các ghe hàng, xuồng hàng dễ trao đổi sản vật.

Hơn 20 năm qua, từ khi nền kinh tế phát triển, cuộc sống của miền đất Nam Bộ bừng dậy đã góp phần thúc đẩy các chợ nổi nhộn nhịp hẳn lên, tạo cơ hội cho hàng vạn cư dân miền sông nước phương nam có cuộc sống ổn định lâu dài và không ít người vươn lên giàu có, trong đó có những gia đình đã hai ba đời chọn dòng sông để làm kế mưu sinh. Ở đó sông là phố, nhà là ghe. Cuộc sống con người miền sông nước chân chất thật thà mà thắm đượm nghĩa tình.

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 7

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì chợ nổi buôn bán trên sông và những nhà ghe đang dần mất đi, “Sông phố nhà ghe” muốn lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên trù phú của mảnh đất phương nam ấy bằng những khung hình trong trẻo, đậm chất thơ và ấn tượng nhất để lưu truyền cho mãi đời sau. Qua những chi tiết chân thực lột tả một cách tổng quát những phận người trên sông – có vui, có buồn giữa mênh mang sông nước, ngợi ca tình yêu thủy chung son sắt và tình thân hữu gắn bó bền chặt,

Sông phố nhà ghe” mang dư vị buồn mang mác của những chuyện tình có thể éo le, trắc trở, có thể dở dang hay có thể hạnh phúc nhưng luôn thẫm đẫm những hi vọng tươi sáng và lạc quan như tính cách hào sảng của người miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt trong  “Sông phố nhà ghe”, những món ăn ngon dân dã của miền sông nước Nam Bộ được đưa vào một cách khéo léo giới thiệu với khán giả thông qua một nhân vật nữ, thấp thoáng bóng dáng “Bánh xèo Mười Xiềm” khiến cho câu chuyện phim thêm phần hấp dẫn…

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 8

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 9

Những hình ảnh trong phim Sông phố nhà ghe

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 10

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 11

Bộ phim được phát sóng lúc 19h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên TodayTV, từ 29/9/2016

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 12

Bộ phim khắc họa sinh động đời sống người miền Tây sông nước

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 13

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 14

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 15

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 16

quy binh - le phuong lai gay xon xao vi "tai hop" - 17

Những hình ảnh chân thực trong phim

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới