Quy trình sản xuất kem đánh răng thú vị ít người biết

Ngày 28/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Hầu hết con người trên thế giới đều bắt đầu ngày mới với kem đánh răng nhưng không phải ai cũng biết được quy trình sản xuất sản phẩm này.

Kem đánh răng có lịch sử phát triển trải dài trên 4.000 năm, với nhiều hình thức sử dụng và thành phần hoạt chất khác nhau. Thời xa xưa, người Ai Cập cổ đại sử dụng hỗn hợp gồm chì (màu xanh lá cây), đồng (xanh lam) và hương liệu để làm sạch răng, trong khi đó người Trung Quốc sử dụng xương cá tầng đáy để gỡ những mảng bám trên răng.

Năm 1850, Bác sĩ nha khoa – Washington Sheffield Wentworth lần đầu phát minh ra kem đánh răng hiện đại với tên gọi “Creme Dentifrice” (kem bột đánh răng) với mục đích loại bỏ các phần thức ăn thừa và làm sạch răng. Ban đầu chúng được chứa trong các lọ, dần chuyển sang tuýp nhựa và kim loại.

Những năm 1940 – 1960, flour được phát hiện giúp bảo vệ, chống sâu răng, từ đó nó trở thành thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm sạch răng (dạng natri florid). Bên cạnh đó, chất làm ngọt nhân tạo saccharin với lượng nhỏ cũng được sử dụng trong kem đánh răng nhằm đem lại cảm giác thú vị khi sử dụng.

Năm 1990, kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm được sử dụng trên thị trường.

Kem đánh răng thường được sản xuất dưới dạng bột nhão nhám hoặc dạng gel, có thể kèm theo các thành phần hoạt chất khác nhằm tạo nên đặc trưng cho sản phẩm. Công thức có thể khác nhau, tùy mục đích của nhà sản xuất và pháp luật ở nước sở tại.

Quy trình sản xuất cherry lớn và hiện đại nhất New ZeaLand
Trái cherry đỏ của đất nước New Zealand đã làm say lòng hàng triệu người trên thế giới. Và đây chính là quy trình sản xuất ra những trái cherry chín...

Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác