Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế”

Ngày 03/03/2017 00:00 AM (GMT+7)

Vui thì ít, buồn thì nhiều – đó là tâm trạng chung của khán giả khi theo dõi chặng đường tình yêu của Bạch Thiển và Dạ Hoa trong “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa”.

Phải nói rằng, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa là bộ phim truyền hình chuyển thể mang lại cho người xem những cảm xúc “lên xuống” thất thường. Theo dõi quá trình yêu đương suốt 3 kiếp của Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình), có thể nhanh chóng kết luận: niềm vui cùng hạnh phúc thì ngắn ngủi mà đau khổ và tuyệt vọng thì nhiều.

Dưới đây là những tình tiết từng khiến khán giả khóc hết nước mắt khi xem Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

1. Bạch Thiển bị chính phu quân của mình móc mắt:

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 1

Bạch Thiển khi còn trong lốt phàm trần Tố Tố bị đối xử tệ bạc trên thiên cung. Do tính cách đơn thuần, nàng bị Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) lừa, vu tội đẩy ả xuống Tru tiên đài. Vì thiên vị Tố Cẩm, Thiên quân bắt ép Dạ Hoa phải móc mắt Tố Tố, đưa mắt cho Tố Cẩm. Đồng thời, Tố Tố cũng phải chịu phạt sét đánh.

Dạ Hoa lực bất tòng tâm, đành làm tổn thương thê tử của mình. Dù cho chàng nói ‘Từ nay trở đi, ta sẽ trở thành đôi mắt của nàng”, tình cảm của hai người cũng rạn nứt từ đây.

2. Tố Tố bị lừa nhảy Tru tiên đài

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 2

Tố Tố nhảy Tru tiên đài là một trong những cảnh gây ám ảnh nhất của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Sau một thời gian bị Dạ Hoa “lạnh nhạt”, lại bị chàng cướp đi đôi mắt, Tố Tố tin rằng chàng không yêu mình nữa. Bỏ lại con thơ cùng phu quân, Tố Tố bước đến Tru tiên đài rồi gieo mình xuống.

Nàng không hề biết Tố Cẩm đã lừa mình, chỉ cho rằng nhảy đài rồi sẽ trở về được trần gian. Thế nhưng thực chất, thần tiên nhảy xuống Tru Tiên đài sẽ mất đi tu vi còn người trần thì thịt nát xương tan. Rất may, Tố Tố thực chất lại là thượng thần Bạch Thiển của Thanh Khâu.

3. Dạ Hoa tuyệt vọng khi Kết phách đăng không còn cháy:

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 3

Tố Tố nhảy đài rồi, Dạ Hoa ngày đêm đốt đèn kết phách, chờ ngày tạo được bản sao của nàng. Suốt 300 năm, đèn vẫn cháy nhưng không thu thập được chút hồn phách nào. Đến một ngày, vì trò đùa của Phượng Cửu – cháu gái Bạch Thiển, đèn kết phách đã bị lấy đi. Biết tin, Dạ Hoa ngẩn người ngồi trong thư phòng, đồ đạc xung quanh bị gạt tứ tung.

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 4

Kết phách đăng không còn cháy, Tố Tố chẳng thể nào trở về. Dạ Hoa vừa phải ngậm hận mà tha thứ cho Phượng Cửu vì quan hệ giữa Thiên tộc và Thanh Khâu, vừa đau lòng đến tuyệt vọng. Khoảnh khắc chàng bật khóc trước mặt tam thúc khiến không ít khán giả ngậm ngùi.

4. A Ly sụp đổ khi biết mẹ sẽ vĩnh viễn không trở về 

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 5

Người ảnh hưởng bởi sự kiện đèn kết phách không chỉ có Dạ Hoa mà còn cả bé A Ly – con trai của Dạ Hoa và Tố Tố/Bạch Thiển. A Ly vẫn một mực tin rằng, mẫu thân rồi sẽ trở về bên bé. Khi nghe phụ quân nói kết phách đăng đã tắt, thế giới của Cục bột nhỏ cũng sụp đổ.

5. Dạ Hoa thẫn thờ khi thấy vết sẹo trên ngực vợ

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 6

Phát hiện ra Bạch Thiển chính là Tố Tố năm xưa nhưng đã quên đi ký ức cũ, Dạ Hoa điên cuồng theo đuổi nàng để có cơ hội quay lại từ đầu. Thế nhưng, Bạch Thiển vì tuổi tác chênh lệch mà không nhận ra tình cảm thật. Chưa kể đến việc, nàng chỉ chăm chăm tìm cách cứu sư phụ Mặc Uyên. Việc này khiến Dạ Hoa hiểu lầm rằng Bạch Thiển chỉ yêu Mặc Uyên. Chàng cưỡng hôn nàng nhưng rồi thẫn thờ khi thấy vết sẹo trên ngực Bạch Thiển – dấu vết của việc hiến máu tim cứu Mặc Uyên năm nào.

6. Bạch Thiển mượn rượu để quên đi đau khổ

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 7

Bạch Thiển tìm lại được trí nhớ khi trải qua tình kiếp trong thân phận Tố Tố. Dù đoạt lại được mắt nhưng nàng lại đau khổ bởi việc Dạ Hoa từng móc mắt mình khi xưa. Nàng chìm trong men say, cố quên đi Dạ Hoa. Thậm chí còn nổi xung với Mê Cốc và nhất mực đòi từ hôn vì chưa vượt qua nổi chướng ngại tâm lý. Cảnh Bạch Thiển mượn rượu để quên đi đau khổ rất ấn tượng.

7. Dạ Hoa đứng 7 ngày 7 đêm để chờ được Bạch Thiển tha thứ

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 9

Dạ Hoa sau khi lịch kiếp, vội vã đến tìm Bạch Thiển tại Thanh Khâu. Biết nàng đã nhớ lại, chàng chỉ dám đứng trước cửa động hồ ly để chờ đợi được tha thứ. Mặc mưa gió bão bùng, Dạ Hoa vẫn kiên định đứng suốt 7 ngày tại Thanh Khâu, mặc cho người người ngăn cản. Thế nhưng, Bạch Thiển vẫn kiên quyết không gặp chàng dù chỉ một lần.

8. Dạ Hoa tuyệt vọng nói lời sau cùng với Bạch Thiển

Rơi nước mắt với cảnh giằng xé tâm can của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam sinh tam thế” - 10

Dạ Hoa dùng chính nguyên thần của mình tế chuông Đông Hoàng. Vào phút cuối cùng trong vòng tay Bạch Thiển, chàng chỉ hy vọng nàng đừng quên mình. Từ đầu đến cuối, người Dạ Hoa yêu nhất chỉ có một mình Bạch Thiển. Đến cuối cùng, nàng đã chấp nhận quên đi những hồi ức không đẹp nhưng lại không thể níu kéo mạng sống của chàng.

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Mịch