Sách cuối tuần: Giữ mãi ngọt ngào với Vị nụ hôn

Ngày 15/03/2014 07:52 AM (GMT+7)

Mỗi câu truyện trong tuyển tập Vị nụ hôn là một con người dám ước mơ và vượt lên nghịch cảnh.

Tuyển tập truyện ngắn nhiều tác giả Vị nụ hôn gói gọn những cảm xúc, những kỉ niệm quá đỗi thiêng liêng mà ai đã từng trải qua đều chẳng bao giờ muốn đánh mất.  Xuyên suốt tác phẩm là 25 câu chuyện là 25 thông điệp. Những câu chuyện ấy có thể chỉ là những cảm xúc rất đỗi bình thường về tình yêu thương gia đình hay những yêu thương thoáng qua trong cuộc sống. Những con người đi qua cuộc đời của nhau không đơn giản chỉ là sự tình cờ, nếu không muốn nói đó là một món quà  của cuộc sống.

Bản chất của con người là yêu thích thứ gì đó, sợ một  khi có được sẽ lập tức mất đi, vì vậy tàn nhẫn tự tay phá hủy  nó, để tất cả những gì còn lại chỉ là những mảnh kí ức ngọt  ngào và hạnh phúc...” – (Trích từ tuyển  tập).

Sách cuối tuần: Giữ mãi ngọt ngào với Vị nụ hôn - 1
Bìa cuốn sách Vị nụ hôn.

“Cuộc sống là một món quà”. Phải, cuộc sống là một thế giới muôn hình vạn trạng, nó luôn chứa đựng những món quà mà ta không thể nào ngờ tới. Cuộc sống ngày qua ngày nối tiếp nhau trôi đi, bạn và tôi, chúng ta nhận được gì qua cuộc sống? Có những đau thương khiến ta thêm trưởng thành, có những mất mát khiến ta thêm quý trọng những gì đang có, có những tình cảm thoáng qua khiến ta nhớ mãi không quên… và để rồi khi tuổi trẻ qua đi, ta biết tĩnh lặng mới là hạnh phúc. Đó chẳng phải là thông điệp cuộc sống sao?

“Ai đó nói rằng mỗi người sinh ra đều được định sẵn một số phận, và ai cũng có sẵn một nửa của mình. Tôi không tin vào số phận, cho đến tận bây giờ vẫn thế. Tôi biết số phận của ta là do chính ta tạo ra. Cuộc đời đó nếu chúng ta buông xuôi để mặc nó tự trôi thì việc nó tấp vào chỗ nào đó đúng là số phận. Nhưng nếu ta nỗ lực sống, nỗ lực chèo lái thì việc nó phải theo ý ta là lẽ hẳn nhiên” – (Trích từ tuyển tập).

Hãy ước mơ và cố gắng thực hiện những ước mơ đang ấp ủ bởi “Không ai đánh thuế ước mơ của bạn”. Mỗi câu truyện trong tuyển tập Vị nụ hôn là một con người dám ước mơ và vượt lên nghịch cảnh.

“Đôi khi có những thứ bạn không biết bởi vì bạn không thử. Vì nếu bạn đã thử hi vọng thì ít ra khi kết quả không được như mong muốn, bạn cũng đã cố gắng và không còn gì  để hối  tiếc cả” – (Trích từ tuyển tập).

“Vị nụ hôn” là cuốn sách dành cho tất cả những ai đang trên con đường tìm hạnh phúc cho riêng mình. Cuốn sách làm ấm lòng những kẻ đang cô đơn, những ai đang trên bờ vực thẳm của sự đổ vỡ. Hãy đọc nó dù chỉ một lần để biết rằng hạnh phúc thực sự sẽ không bao giờ muốn buông tay, dù chỉ một lần. Hy vọng tuyển tập sẽ đem lại cho bạn đọc những cái nhìn đa chiều về cuộc sống muôn màu.

Vị nụ hôn do Sách Phú Hà phối hợp cùng Nhà xuất bản Văn học ấn hành, phát hành vào trung tuần tháng 3/2014 trên toàn quốc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn