Sách cuối tuần: Hãy nhắm mắt khi anh đến

Ngày 07/03/2014 16:50 PM (GMT+7)

Một thần thám thiên tài có chỉ số thông minh cực cao, đã từng phá rất nhiều vụ án tưởng chừng như không có lời giải đáp, lại là một kẻ có đầu óc trẻ con và vô cùng kỳ quặc.

Một sinh viên khoa tiếng Anh, ngây thơ, trong sáng, bất đắc dĩ phải làm "bác sĩ Watson", trợ lý cho vị thần thám tài ba, để rồi bị cuốn vào vô số tình huống dở khóc dở cười, những vụ giết người man rợ đến nỗi suýt mất cả tính mạng…

Bạc Cận Ngôn là phó giáo sư tâm lý học từ Mỹ về, tuổi trẻ tài cao, đã góp phần phá nhiều vụ án phức tạp và được FBI, cục cảnh sát coi trọng. Tính cách anh ta rất khác biệt, cao ngạo, tự tin, nhưng thực ra lại rất trẻ con. Trong lĩnh vực của mình anh ta có thể là một người giỏi nhất, nhưng trong cuộc sống lại là một chàng trai kì quặc, còn bị người bạn thân của mình là Phó Tử Ngộ gọi là kẻ IQ cao, EQ thấp.Bạc Cận Ngôn thích ăn cá và chỉ có hứng thú với những phần tử tội phạm biến thái nhất. Sau này, sở thích của anh ta có thêm một danh mục là “Giản Dao”.

Sách cuối tuần: Hãy nhắm mắt khi anh đến - 1

Giản Dao là cô sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh, được thầy giáo giới thiệu làm phiên dịch tài liệu cho Bạc Cận Ngôn, sau này xảy ra nhiều việc mà trở thành trợ lý cho anh. Giản Dao là cô gái có vẻ bề ngoài dịu dàng, nhã nhặn, yếu đuối nhưng nội tâm lại rất kiên cường và cứng cỏi, cô khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu và có cảm tình. Cô là một học trò giỏi trong quá trình làm quen với tâm lý học và cũng là một người tâm lý khi biết lúc nào nên cứng lúc nào nên mềm để đối phó với Bạc Cận Ngôn. Cũng chính vì thế, Giản Dao mau chóng trở thành đối tượng để Bạc Cận Ngôn "thử nghiệm" những phương thức làm việc kỳ quặc, và cũng là đối tượng để chàng thần thám tuổi trẻ tài cao trao gửi trái tim mình.

Một thần thám "kỳ quặc", một cô sinh viên ngoại ngữ thông minh, gan dạ, sẽ đưa độc giả qua những màn đấu trí căng thẳng đầy lôi cuốn, những màn hài hước thú vị, không thể thiếu những giờ phút lãng mạn, ngọt ngào. Tất cả sẽ có trong cuốn tiểu thuyết "Hãy nhắm mắt khi anh đến", một tác phẩm "không thể bỏ qua" của Đinh Mặc, nữ tác giả lừng danh trên mạng Tấn Giang, đã làm xiêu lòng biết bao độc giả Trung Quốc, và giờ là Việt Nam.

Đinh Mặc đã có rất nhiều tác phẩm đã và sắp được mua bản quyền xuất bản tại Việt Nam như Kiêu Sủng, Dục vọng của kẻ chinh phục, Nếu ốc sên có tình yêu… Và giờ là 'Hãy nhắm mắt khi anh đến".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn