Sách hay cho chàng: “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại”

Xã hội hiện đại phát triển, nhịp sống tăng vọt kèm theo sự bùng nổ của các cơ hội đầu tư.

“Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” không phải là một cuốn sách đưa ra lời khuyên hay gợi ý hướng đầu tư vào bất cứ sản phẩm hoặc lĩnh vực tài chính cụ thể nào. Colin Nicholson chỉ giảng dạy các kỹ thuật, và bạn phải vận dụng chúng để xây dựng kế hoạch đầu tư cho riêng mình. “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” cho bạn thấy các sai lầm “cố hữu” làm nên thất bại cũng như thiết lập những nền tảng tư duy để bạn tìm kiếm thành công.

Các chương của cuốn sách được sắp xếp một cách hệ thống và phù hợp, bắt đầu bằng việc đưa ra hàng loạt những “lệch lạc nhận thức” mà mỗi người thường mắc phải khi đầu tư. “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” nhận định rằng: phần lớn chúng ta quyết định một cách bừa bãi, hành động theo bản năng và đổ thừa trách nhiệm cho thời cuộc. Cuốn sách đưa ra các chiến lược để giúp quản lý những “lệch lạc nhận thức” đem tới bất lợi cho quá trình đầu tư.

sach hay cho chang: “tu duy nhu nhung nha dau tu vi dai” - 1
Bìa cuốn sách.

“Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” dạy bạn cách nhận diện các loại lệch lạc nhận thức cũng như việc chúng bóp méo quyết định đầu tư như thế nào. Cuốn sách sẽ phát triển nghệ thuật tư duy trái ngược, bảo vệ bản thân bạn không bị cuốn theo hành vi của đám đông, định hình sự tự tin khi quản lý những điều không chắc chắn. Bạn sẽ lý giải được tại sao việc tính toán chi ly hay cẩn trọng quá mức cần thiết lại dẫn đến thất bại nhiều hơn bạn tưởng.

Không rao giảng lý thuyết tư duy và đầu tư một cách khô khan, dài dòng, thiếu sức thuyết phục, cuốn sách “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” là sự kết hợp giữa những lời khuyên bổ ích cùng minh chứng rõ ràng, đầy đủ. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều bảng số liệu cụ thể về đầu tư, các sự kiện kinh tế nổi tiếng trong lịch sử và hàng loạt câu chuyện cá nhân “không phải ai cũng biết”.

Ở đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chính sự tự tin thái quá khiến đàn ông gặp thất bại nhiều hơn phụ nữ và số ít các phụ nữ tham gia đầu tư lại có tố chất trở thành nhà đầu tư thành công.  Bạn sẽ học được nhiều điều qua câu chuyện Tổng giám đốc điều hành hãng General Motors đuổi tất cả mọi người ra khỏi phòng họp và chỉ cho phép họ trở lại nếu mang theo bản ý kiến phản đối đề xuất của ông. Bạn cũng sẽ hiểu được tâm lý đám đông và đồng ý với nhận định: “Kết luận về mặt trí tuệ, đám đông luôn luôn kém hơn so với một cá nhân riêng biệt”…

Bạn sẽ thấy mình thực sự cần tới “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” khi chuẩn bị bắt đầu một kế hoạch đầu tư quan trọng hay đang gặp khó khăn trong các khoản đầu tư mạo hiểm của mình. Ngay cả khi bạn đã là một nhà đầu tư lâu năm, cuốn sách cũng đem tới cho bạn cơ hội thay đổi để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại để tìm tới cuốn sách “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” khi biết Warren Buffett – nhà quản trị tài chính thành công thế kỷ 20 và đồng thời cũng được tạp chí Time bình chọn vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới” đã nhận định: “Để đầu tư thành công trong suốt cuộc đời, không nhất thiết phải có trí thông minh kiệt xuất, tầm nhìn phi thường hay thông tin nội bộ. Điều cần thiết là phải có một khuôn mẫu tư duy sáng suốt và đúng đắn cho việc ra quyết định cùng khả năng giữ cho các xúc cảm không bào mòn khuôn mẫu đó”. Cuốn sách này xứng đáng là một trong những khoản đầu tư sáng suốt cho tinh thần của bạn.

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác